Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn:

Sáng thứ2,6 (9h-12h)

Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Trong mắt bố mẹ tôi mãi là đứa trẻ Thứ Năm, 31/12/2020, 18:15

Trong mắt bố mẹ tôi mãi là đứa trẻ

Mỗi chúng ta, chỉ có duy nhất một người cha và một người mẹ. Và cũng bao nhiêu người con khác, tôi cũng mãi mãi là đứa trẻ lên 3 trong mắt cha mẹ, dù ngoài cuộc sống tôi có là ai, tôi vẫn luôn có một nơi bình yên để trở về. 

Từ nhỏ, tôi thường hay nghe người ta nói “ Có con rồi mới biết công lao của cha mẹ”. Sau này, khi đã có gia đình nhỏ của mình và có những đứa con yêu, thì tôi mới phần nào hiểu được câu nói đó.

Tôi nghĩ, trên đời này cha mẹ nào cũng thế, khi sinh ra một đứa con thì cha mẹ đã hy sinh nhiều thứ để lo cho con, và cầu mong sao con luôn được khỏe mạnh và hạnh phúc nhất. Không có đứa trẻ nào sinh ra mà tự lớn lên được, cha mẹ phải chăm ẵm và lo lắng từ miếng ăn, giấc ngủ cho con. 

Khi con có ốm đau, cho dù là cảm sốt nhẹ cha mẹ ôm con vào lòng, và ước chi cơn sốt đó truyền qua cơ thể mình, để con hết ốm đau.

Cha mẹ nuôi con cả cuộc đời, từ khi con được sinh ra và không ngừng lo lắng khi tóc con đã có sợi bạc. Còn con, chỉ chăm cha mẹ vài năm cuối của một đời người. Có khi, cha mẹ nhắm mắt lìa đời vẫn không có con bên cạnh.

Nhiều cha mẹ có những đứa con, rồi từng đứa, từng đứa lớn lên và có gia đình riêng của mình, hết đứa này đến đứa khác rời xa ba mẹ. Khi đó, ba mẹ chỉ có một mình với ngôi nhà trống vắng.

bo-tranh-minh-hoa-gia-dinh-doart-8_(1)

Thương ba mẹ lắm thì cũng chẳng gần ba mẹ được, nếu có điều kiện thì gửi tiền và quà để ba mẹ vui. Nhưng, cho dù nhận được nhiều tiền của con gửi, thì lòng cha mẹ vẫn buồn, vẫn nhớ và lo lắng cho con.

Không có cha mẹ nào muốn kể công lao nuôi dưỡng của họ đối với con mình. Tất cả cha mẹ trên cõi đời này đều thương yêu con vô điều kiện, đấy là bản tính, là thiên chức làm cha, làm mẹ. Chính nhờ tình thương của cha mẹ, mà người con được lớn lên, được học hành và được trưởng thành. 

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cũng gặp những đứa bé không may mắn đã bị bỏ giữa đường đời và sống không có cha mẹ từ thuở bé, nhưng đó những trường hợp cá biệt. 

Hầu như, người làm cha làm mẹ nào trên đời, cũng muốn được theo dõi từng bước chân con cái của họ, cho đến khi nhắm mắt lìa đời và trong mắt cha mẹ, các con bao giờ cũng chỉ là một đứa trẻ lên ba.

Ba mẹ tôi cũng thế. Các anh chị em tôi, ai cũng đã có gia đình riêng của mình, nhưng hàng ngày ba mẹ vẫn lo lắng cho từng đứa. Ba mẹ luôn nhớ và nghĩ về chị gái, em gái khi lấy chồng ở xa, không biết dạo này công việc nó có bận rộn lắm không, ăn uống có đúng giờ đúng giấc không.

bo-tranh-minh-hoa-gia-dinh-doart-12_(1)

Mỗi khi tôi về nhà, ba mẹ luôn nhắc nhở tôi nào là đi ra đường phải mặc áo ấm kẻo lạnh, phải ăn món này tốt cho sức khỏe, món kia không tốt. Thấy tôi có ho hen gì thì cứ hỏi đi hỏi lại đã uống thuốc hay chưa, để mẹ nấu cháo cá trê đồng (món tôi yêu thích) để ăn cho khỏe.

Mỗi chúng ta, chỉ có duy nhất một người cha và một người mẹ. Và cũng bao nhiêu người con khác, tôi cũng mãi mãi là đứa trẻ lên 3 trong mắt cha mẹ, dù ngoài cuộc sống tôi có là ai, tôi vẫn luôn có một nơi bình yên để trở về. 

© Lê Quý Hoàng - blogradio.vn

Lượt xem: 57

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *




Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.



Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 21132564