Giao diện tiếp cận

Triệu chứng mang thai là gì? Thứ Sáu, 07/04/2017, 15:00

Triệu chứng mang thai là gì?

Tamsubantre.org - Em đã trễ kinh 16 ngày rồi, người thì nôn nao, hay buồn ngủ, ngực đau, đau ngang thắt lưng nhưng mà khi thử que thử thai thì lại báo không có thai. Em lo lắng không biết mình có thai hay không?


(Bạn nữ, 25 tuổi, Hà Nam)

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 chia sẻ cùng bạn tâm trạng lo lắng về việc mang thai bạn đang trải nghiệm khi bạn đã chậm kinh 16 ngày. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

Bạn có sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào khi có quan hệ tình dục? Thời điểm bạn sử dụng que thử thai cách lần quan hệ tình dục không an toàn gần nhất là bao nhiêu ngày vậy bạn? Bạn sử dụng que thử thai có đúng hướng dẫn ghi trên bao bì? Trước đây bạn có bao giờ gặp phải hiện tượng chậm kinh?

 

Ảnh minh họa

 

Chúng tôi chưa rõ lúc này bạn đang mong đợi việc có con hay bạn chưa sẵn sàng cho việc mang thai và nuôi con lúc này nhưng bạn biết đấy, nếu bạn có quan hệ tình dục không bảo vệ thì khả năng mang thai là có thể xảy ra. Điều này được báo hiệu thông qua dấu hiệu khá đặc trưng là hiện tượng chậm kinh. Những dấu hiệu khác bạn kể trong thư như nôn nao, hay buồn ngủ, ngực đau, đau ngang thắt lưng… có thể chỉ là dấu hiệu cho thấy một kỳ kinh mới sắp đến hoặc biểu hiện của một bất thường khác trong cơ thể. Bởi thế, việc chậm kinh lại không phải lúc nào cũng là dấu hiệu gợi báo của việc mang thai. Những dấu hiệu đó cũng có thể gợi báo những hiện tượng khác như có viêm nhiễm ở buồng tử cung như viêm niêm mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung… hoặc có u, cục hay po líp trong buồng tử cung.

Que thử thai được sử dụng sau 7-10 ngày kể từ thời điểm bạn gái có quan hệ tình dục không an toàn để kiểm tra khả năng mang thai. Sử dụng que thử thai cần đảm bảo chất lượng và đúng hướng dẫn ghi trên bao bì. Trong trường hợp khi bạn nhận được thư phản hồi này của chúng tôi, bạn vẫn chưa thấy kinh trở lại thì cho dù bạn thử bằng que thử có thai hay không, bạn cũng cần đến ngay chuyên khoa sản phụ khoa của bệnh viện đa khoa hoặc đến viện Sản phụ khoa để được khám, siêu âm và nhận hướng dẫn từ phía bác sĩ bạn nhé !

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

Lượt xem: 975

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 11419436