Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Trí nhớ giảm sút Thứ Năm, 24/05/2018, 10:30

Trí nhớ giảm sút

Xin chào anh/chị tư vấn viên, em năm nay 27 tuổi. Gần đây, em hay lâm vào cảnh người khác nhờ việc gì thì sau vài phút thì lại không nhớ người ta đã nói gì, thậm chí còn không nhớ là có người nhờ. Làm việc thì hay bị quên nên thiếu sót rất nhiều. Xin cho em hỏi đó là biểu hiện của bệnh gì? Hướng giải quyết như thế nào ạ?


Nữ 27 tuổi, Hải Dương

 

Chào bạn!

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã gửi những băn khoăn của mình về cho chúng tôi, qua thư chúng tôi thấy rằng bạn đang rất lo lắng về tình trạng trí nhớ của bản thân bị giảm sút trong thời gian gần đây. Sau đây chúng ta cùng chia sẻ về vấn đề này nhé!

 

Như bạn có viết trong thư thì dạo gần đây bạn thường xuyên hay quên, ngay cả khi có ai nhờ việc gì đó, vậy hiện tượng hay quên như thế này đã xảy ra với bạn từ khi nào? Trước đây bạn có từng hay bị quên như vậy không? Ngoài những lúc bạn quên khi có người khác nhờ vả hoặc khi bạn làm việc thì hiện tượng quên này còn xảy ra với bạn trong hoàn cảnh nào nữa?

 

Bạn thân mến! Việc bạn xuất hiện hiện tượng quên ở đây có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do tâm lý hoặc thể trạng cơ thể bạn. Chúng tôi không biết rằng bạn đã tìm hiểu được những cách nào để giảm bớt hiện tượng quên hay chưa, tuy nhiên chúng tôi cũng xin gợi ý tới bạn một số cách nhằm khắc phục tạm thời hiện tượng quên như sau.

 

Kết quả hình ảnh cho Trí nhớ giảm sút

 

 Thứ nhất là khi cảm thấy mệt mỏi căng thẳng thì bạn có thể ra ngoài đi bộ hoặc thưởng thức một bản nhạc để thư giãn đầu óc nhằm giải toản cảm giác mệt mỏi của cơ thế và bộ não từ đó có thể giúp cơ thể cảm thấy khỏe khoắn và hoạt động được hiệu quả hơn.

 

Thứ hai là bạn thử mua cho mình một quyển số nhỏ và ghi ngay những gì quan trọng cần làm vào đó rồi dán vào bàn làm việc hoặc nơi dễ thấy nhất để luôn nhắc nhở bản thân trước những công việc đó.

 

Trong trường hợp bạn nhận thấy hiện tượng suy giảm trí nhớ của bạn ở trầm trọng hơn: Ví dụ như đôi khi bạn không biết mình đang ở đâu; Tại sao bạn lại đi đến được nơi đó; Gặp khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ; Thường hay bị đau đầu và mức độ tăng nặng…Tất cả những dấu hiệu này gợi báo tình trạng bệnh lý nào đó. Trong trường hợp này bạn cần đi khám để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí phù hợp.

 

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 708

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 18894876