Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng có gây nguy hiểm? Thứ Ba, 24/03/2020, 14:58

Tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng có gây nguy hiểm?

Ảnh minh họa

Tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng có gây nguy hiểm?

 
Tôi mới sinh bé thứ 2 nên muốn tìm hiểu về các biện pháp tránh thai. Tôi được giới thiệu về một loại gel dùng để diệt tinh trùng khi quan hệ.

Vậy mong bác sĩ giải đáp, liệu dùng gel này có tác dụng phụ đi kèm không?

Nguyễn Thu Anh (Bắc Ninh)

Thuốc diệt tinh trùng hoạt động bằng cách giết chết tinh trùng khi nó đi vào âm đạo, điều này ngăn không cho tinh trùng di chuyển vào tử cung và gặp trứng để thụ tinh. Thuốc diệt tinh trùng có nhiều loại và dạng khác nhau như kem, gel, bọt, thuốc dùng nhét vào hậu môn hoặc âm đạo...

Hầu hết các chất diệt tinh trùng đều có chứa nonoxynol-9 - một loại hóa chất có khả năng tiêu diệt tinh trùng. Chất diệt tinh trùng có thể được sử dụng một mình nhưng sẽ hiệu quả hơn khi được sử dụng kết hợp cùng với các biện pháp tránh thai khác, chẳng hạn như bao cao su hoặc màng tránh thai.

 

Các hướng dẫn về cách sử dụng thuốc diệt tinh trùng sẽ phụ thuộc vào công thức mà bạn đã chọn. Bạn nên tham khảo tờ rơi thông tin kèm theo trước khi sử dụng sản phẩm. Thuốc chỉ hiệu quả trong một thời gian giới hạn và phải được áp dụng lại sau 6 giờ.

Các biện pháp tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng không phù hợp với những phụ nữ có hoặc có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục (bao gồm cả HIV). Sử dụng chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 thường xuyên có thể gây kích thích âm đạo và dương vật. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây tổn thương bộ phận sinh dục, tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV.

Các tác dụng phụ hiếm gặp khác liên quan đến thuốc diệt tinh trùng bao gồm: đau, khó chịu hoặc cảm giác nóng rát; ngứa hoặc khô âm đạo hay dương vật; đỏ hoặc phát ban âm đạo hoặc dương vật...

Để được tư vấn và thông tin thêm về các biện pháp tránh thai phù hợp, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế, các trung tâm sản khoa uy tín.

DS. Vũ Thùy Dương

Lượt xem: 301

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 20
Lượt truy cập: 19718864