Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Trải nghiệm lần đầu dùng cốc nguyệt san: Từ thất bại nhớ đời đến cảm giác trên cả tuyệt vời Thứ Tư, 30/08/2017, 10:40

Xem các chị em trên thế giới đã làm thế nào với chiếc cốc nguyệt san này để rút kinh nghiệm cho mình khi sử dụng nào.

Cốc nguyệt san hiện đang là sản phẩm được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, do cách sử dụng hơi khó nên nhiều chị em vẫn còn e ngại chưa dám dùng. Cùng tham khảo kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san của các chị em phụ nữ trên thế giới xem họ đã thử nghiệm sản phẩm này thế nào nhé!

Thử rất nhiều lần nhưng không cách nào nhét cốc vào được

Tanushree Singh đến từ Ấn Độ đã chia sẻ trải nghiệm lần đầu dùng cốc nguyệt san của mình. Mặc dù đã gấp cốc lại rất nhỏ gọn nhưng 20 phút trôi qua cô vẫn không cách nào nhét cốc vào được. Cuối cùng cô phải ra lấy băng vệ sinh vào để thay thế.

Tháng sau, Tanushree tiếp tục thất bại lần nữa với cốc nguyệt san. Theo lời khuyên của mẹ, cô làm quen dần trước với tampon. Bởi tampon nhỏ hơn nên rất dễ nhét vào cơ thể và Tanushree đã thành công với tampon ngay bước thử đầu tiên.

Tuy nhiên, lần thứ ba thì Tanushree vẫn không thành công với cốc nguyệt san. Cô nghĩ rằng có lẽ đã thực hiện sai phương pháp hoặc do quá căng thẳng, không thả lỏng cơ thể nên không thực hiện được.

Mặc dù thất bại nhiều lần nhưng Tanushree Singh nói rằng cô quyết tâm thử lại vào tháng sau. Vì cô thật sự rất thích cách mà cốc nguyệt san hoạt động vào mỗi chu kỳ.

 

 

Nhét vào được nhưng lấy ra là cả vấn đề

Jamie Harrington đã chia sẻ trên trang Totally The Bomb về trải nghiệm nhớ đời của mình khi lần đầu tiên thử sử dụng cốc nguyệt san.

Khác với nhiều bạn loay hoay không biết làm sao để nhét cốc vào thì Jamie lại thực hiện khá dễ dàng ở thao tác này. Mặc dù lúc đầu cô thấy hơi cộm cộm nhưng chỉ một lát sau thì không còn cảm giác khó chịu gì.

Tuy nhiên, vấn đề của cô lại nằm ở thao tác lôi cốc ra ngoài bởi Jamie không cách nào nắm được chiếc cốc đang ở bên trong. Cô loay hoay cả buổi, thay đổi rất nhiều tư thế khác nhau, nghiêng trái, nghiêng phải thậm chí nhảy lên nhảy xuống nhiều lần nhưng vẫn không nắm được chiếc cốc để lôi ra ngoài.

Jamie bắt đầu mở youtube lên để tham khảo và sau nhiều nỗ lực, Jamie đã nắm được chiếc cốc. Tuy nhiên, một vấn đề rắc rối khác lại xảy ra. Do không cẩn thận nên Jamie đã làm nghiêng cốc và mọi thứ trong cốc đổ hết ra ngoài. Jamie nhìn thảm cảnh này và tưởng tượng như có một cuộc thảm sát đang diễn ra tại nhà tắm của cô.

Và thế là kinh nghiệm nhớ đời lần đầu với cốc nguyệt san là Jamie đã phải lau dọn nhà tắm, bồn tắm cả ngày trời. Nhưng dù sao, cô cũng vui mừng vì mình đã thành công với sản phẩm mới mẻ này.

 

 

Sau khi thực hiện thành công thì vô cùng thích cốc nguyệt san

Trên trang Fertility Friday, một cô gái tên là Lisa đã sử dụng cốc nguyệt san hơn 10 năm cũng đã chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm của mình.

Đầu tiên, cô bảo nhìn chiếc cốc nhỏ xíu ai cũng nghĩ là không chứa hết lượng máu, tuy nhiên theo Lisa thì chiếc cốc có kích cỡ nhỏ nhất cũng có thể sánh ngang với hai, ba miếng băng vệ sinh bạn nhé.

Thứ hai, các clip trên mạng hướng dẫn cách sử dụng nhìn tương đối dễ nhưng khi thực hiện thì không dễ chút nào. Do đó, nếu bạn có thất bại một, hai lần thậm chí ba lần thì đừng nản. Cứ thử thêm vài lần nữa thế nào bạn cũng thành công.

Thứ ba, mặc dù theo mọi khuyến cáo thì cốc nguyệt san không làm tràn máu ra ngoài nhưng đối với những bạn mới sử dụng lần đầu thì khả năng cốc bung chưa hết và máu lọt ra ngoài là việc rất dễ xảy ra. Do đó, nếu bạn mới bắt đầu sử dụng thì nên lưu ý điều này.

Theo Lisa thì cốc nguyệt san chống tràn rất hiệu quả, vi khuẩn ít tấn công mà bạn lại theo dõi được chu kỳ của mình. Bởi mỗi lần lấy cốc ra thì bạn biết được lượng máu nhiều hay ít, màu sắc có bất thường không, có dị vật lạ không...

Và cuối cùng Lisa nhấn mạnh, một khi bạn đã thực hiện thành công thì chắc chắn sau này bạn sẽ rất thích sử dụng cốc nguyệt san hơn là các loại băng vệ sinh khác đấy!

 

Nguồn: Timesofindia, Totallythebomb, Fertilityfriday

Theo: Kênh14

Lượt xem: 3193

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 15019125