Giao diện tiếp cận

Tôi phải làm gì nếu cô bạn ấy thích tôi? Thứ Ba, 18/10/2022, 00:00

Tôi phải làm gì nếu cô bạn ấy thích tôi?

Vài tháng trước em có 1 thời điểm em cảm thấy khá cô đơn và không có ai nói chuyện, em có tìm tới trò chuyện tâm sự với 1 cô bạn gái học cùng lớp cũ của mình. Em và bạn đều là nữ. Thời gian ấy cả 2 cũng chia sẻ nhiều điều riêng tư và bí mật của bản thân. Rồi một ngày bạn chia tay bạn trai, bạn càng tâm sự với em nhiều hơn. Sau khi chia tay bạn trai, bạn ấy rất không ưa các bạn nam nữa. Càng ngày em càng thấy bạn càng tiêu cực, than vãn đủ thứ em thấy phiền nên không có inbox với bạn nữa. Bỗng tầm 2 tháng sau, bạn nhắn cho em và bảo bạn có tình cảm với em, em rất sốc và bảo với bạn em chỉ coi bạn là bạn thì bạn lại quay sang bảo là bạn chỉ đùa thôi. Em thì thực sự là thời gian ấy chỉ nhắn tin cho bạn vì đang có 1 chút khó khăn cần người tâm sự, còn thực sự em thấy phiền vì người bạn này. Nếu những gì bạn nói là thật thì em nên làm gì đây ạ.


 

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của bạn cho chúng tôi. Qua những gì bạn chia sẻ chúng tôi phần nào nhận thấy bạn đang cảm thấy lo lắng, hoang mang và lo sợ nếu như lời bạn gái của bạn nói thích bạn không phải là đùa mà là sự thật, bạn băn khoăn không biết phải xử lý vấn đề này như thế nào. Chúng ta cùng trao đổi vấn đề này bạn nhé!

Bạn có thể chia sẻ thêm cho chúng tôi được biết hiện tại bạn mong muốn mối quan hệ của hai bạn sẽ duy trì ra sao?  Ngoài việc nhắn tin nói thích bạn ra thì người bạn đó có những biểu hiện nào khác khiến bạn lo lắng việc bạn ấy thích bạn tương tự như tình yêu là sự thật? Bạn đã chia sẻ quan điểm cảm xúc của bạn cho người bạn kia biết chưa?

Bạn thân mến, chúng tôi phần nào hiểu được cảm xúc lo lắng, hoang mang của bạn lúc này. Khi người ta đang rơi vào trạng thái cô đơn và yếu đuối, cùng với việc có một khoảng thời gian dài liên tiếp nói chuyện với nhau thì việc nói thích cũng khó tránh khỏi vì đôi khi cảm xúc chúng ta không kiểm soát được. Và việc nói thích trong trường hợp này cũng có thể chỉ là tình cảm xuất phát bình thường giống như việc ta nói yêu quý hay thích một người bạn nào đó mà không nhất thiết phải là nam hay nữ. Tuy nhiên, cũng có thể bạn gái của bạn là người lưỡng giới (thích cả bạn nam và bạn nữ) nên bạn ấy đã thổ lộ tình cảm với bạn. Xu hướng tình dục đồng giới, lưỡng giới, khác giới hay vô tính để là những xu hướng tình dục bình thường bạn ạ!

Chúng ta không phải là người bạn của bạn nên chưa thể chắc chắn rằng người bạn gái của bạn có thực sự có tình cảm với bạn hay chỉ là lời nói đùa. Trong trường hợp nếu nó là sự thật, thì chúng ta nên tôn trọng tình cảm của bạn ấy. Và nếu nó khiến bạn cảm thấy không được thoải mái thì hãy thành thật chia sẻ về cảm xúc, quan điểm của bạn cho người bạn gái kia hiểu và để tôn trọng quyết định của bạn. Từ đó, cả hai sẽ đưa ra ứng xử phù hợp cho bản thân.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi, hy vọng phần nào giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu vẫn còn những băn khoăn hay lo lắng về vấn đề này hãy chia sẻ cho chúng tôi bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 
Lượt xem: 271

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 27672357