Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tôi nên làm gì trong tình huống này? Thứ Năm, 17/02/2022, 14:00

Tôi nên làm gì trong tình huống này?

Trong một ngày bình thường tôi vẫn đi làm từ sáng tới tối. Hôm đó tôi và người yêu cũng có cãi nhau. Và tôi không ngờ hôm đó đã xảy ra chuyện và khiến tôi rất đau lòng và buồn , không biết phải làm gì với người yêu . Tối hôm đó vì giận nhau nên tôi đã đi lên nhà cô ấy, 2 đứa đi chơi và tôi đã xin lỗi cô ấy. Cô ấy cũng đã đồng ý. Nhưng sau khi tôi về nhà, cô ấy và 2 đứa em gái họ đi ăn đêm cùng nhau với người yêu của em gái họ cô ấy.. Và tất cả đã uống rượu, cô ấy cũng đang buồn nên tôi bảo về cô ấy không về do đó chuyện đã xảy ra. Tôi cũng không ngờ người đó lại làm như vậy. Người yêu tôi ngồi uống rượu và bia với những người đó tới 3h sáng do quá say và mệt nên người yêu tôi đã kêu người đó đèo về. Nhưng thay vì việc đèo về người con trai đó đã đưa người yêu tôi về nhà nghỉ ,vì đang say và quá mệt và cũng không nghĩ rằng người con trai đó lại làm gì với mình vì 2 người là bạn nên người yêu tôi vào phòng ngủ trước và cứ tưởng người đó sang phòng khác. Nhưng không ngờ người đó lợi dụng người yêu tôi say đã phi vào phòng lột hết quần áo người yêu tôi ra và giở trò đồi bại, vì quá yếu và mệt người yêu tôi không thể cản nổi và 2 người đã có va chạm ở vùng kín gần như là đã quan hệ thành công. Nhưng may sao vừa bị xâm hại người yêu tôi đã đẩy được ra và vội vàng mặc quần áo chạy bỏ ra ngoài và gọi tôi tới đón ..Khi tôi biết chuyện tôi đã phi xe tới ngay lúc đó và đưa người yêu tôi về . Vì gặp chuyện như vậy nên tôi rất đau, rất buồn, rất uất ức và nhục nhã .Vì tôi quá yêu cô ấy nên tôi không thể bỏ được và cũng vì cô ấy trẻ con quá suy nghĩ đơn giản quá nên tôi rất thương cô ấy. Tôi không biết nên phải làm gì


Bạn nam, Hà Nam

Bạn thân mến!

 Hiện tại, bạn không biết làm sao khi cảm thấy đau khổ và bất lực khi biết người mình yêu thương bị  người yêu của em họ cưỡng bức trong khi hai người đã từng là bạn của nhau. Đây là điều không ai mong muốn. Chúng tôi chia sẻ với bạn điều bạn đang trải qua và cùng bạn trao đổi về vấn đề này để đáp ứng phần nào mối quan tâm của bạn.

 Sau khi phải đối mặt với những thứ mà bản thân không lường trước được thì theo bạn, tâm trạng của bạn gái bạn hiện nay ra sao? Bạn đã làm gì để có thể cùng cô ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này? Bạn có nói rằng bạn không thể bỏ được, điều gì khiến bạn nghĩ đến việc này vậy bạn? Nếu cô ấy biết được những gì bạn đang nghĩ thì theo bạn cô ấy sẽ cảm thấy ra sao?

 Bạn biết đấy, trong hoàn cảnh này, bạn gái bạn không có lỗi khi bị xâm hại như vậy, mà kẻ có lỗi chính là kẻ đã không kiềm chế được bản thân sau khi uống rượu bia và dẫn đến hành vi xâm hại bạn gái bạn. Như trao đổi của bạn thì việc giao hợp chưa diễn ra, và trong hoàn cảnh đang mệt ,yếu sức như vậy nhưng cô ấy vẫn có thể phản kháng sự cưỡng bức và gọi cho bạn, kể cho bạn nghe mọi chuyện cho thấy rằng cô ấy yêu thương và tin tưởng bạn đến mức nào. Người đang bị tổn thương, đang cần sự trợ giúp là cô ấy. Sự việc vừa qua không ảnh hưởng gì đến phẩm chất, giá trị của cô ấy nên không ai có quyền phán xét, đánh giá về phẩm chất, giá trị của cô ấy, bạn có nghĩ vậy không?

 Khi phải đối diện với những gì bản thân mình không mong muốn, chúng ta có xu hướng chối bỏ việc học cách chấp nhận thực tế, điều này càng làm ta cảm thấy khó khăn khi có thể vượt qua. Hiện tại, bản thân bạn cảm thấy rất buồn và uất ức nhưng chắc hẳn bạn cũng đồng ý rằng dù ta có đau khổ hay như thế nào thì cũng không thể thay đổi được những gì đã diễn ra. Do vậy, quan trọng hơn hết là cách ta ứng xử ra sao với nó. Như đã nói ở trên, bản thân cô ấy không phải là người có lỗi trong chuyện này. Do vậy, lúc này cô ấy cần sự động viên, chia sẻ, những lời hỏi thăm, an ủi…, sự bình thường hóa và chấp nhận nó như là một tai nạn thay vì dò hỏi, trách móc hoặc tỏ ra thương hại…  Còn bạn, với tình yêu của mình, bạn nghĩ mình có thể làm gì để giúp cô ấy tin vào những giá trị tốt đẹp mà mình hiện có, khẳng định bản thân hay làm cô ấy có thể lấy lại tinh thần trở lại? Những tình huống không may mắn, những khó khăn trong cuộc sống chính là cơ hội, yếu tố để thử thách tình yêu của con người, bạn có nghĩ như vậy không?

 Ngay cả khi bạn không  tiếp tục mối quan hệ tình cảm với cô ấy thì đó cũng là sự lựa chọn của bạn. Có thể cô ấy sẽ rất đau khổ và phải mất một khoảng thời gian để có thể chấp nhận được thực tế, nhưng đó cũng là điều mà một người phải đối diện khi họ ở trong hoàn cảnh không mong muốn. Vì bạn cũng muốn sống thật với suy nghĩ và cảm xúc của mình. Và cô ấy hẳn cũng không mong giữ mối quan hệ mà ở đó là sự thương hại thay vì sự yêu thương, tin tưởng và tôn trọng.

 Chúc bạn sớm giải tỏa được những cảm xúc hiện tại và có được quyết định phù hợp cho mình!

Tâm sự bạn trẻ 360 

Lượt xem: 388

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 26328964