Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tôi có nên chờ đợi? Thứ Ba, 16/07/2019, 14:21

Tôi có nên chờ đợi?

Ảnh minh họa (Internet)

Hiện tại tôi đang quen bạn trai cũng được 4 năm. Gia đình tôi thì muốn nhà trai cưới, một phần quen đã lâu, cộng thêm tôi đã lớn nhưng gia đình nhà trai thì không muốn cho con trai họ cưới vì chưa có công việc làm ổn định cộng thêm không muôn đăng hộ đối. Tôi nên tiếp tục chờ không, hay là dừng lại để tốt cho cả hai.


Nữ 26 tuổi, Quảng Ngãi

Chào bạn

Bạn đang băn khoăn không biết nên tiếp tục chờ đợi hay dừng lại mối quan hệ với người bạn trai bạn đã quen 4 năm vì gia đình anh ấy không đồng ý cưới ở thời điểm hiện tại vì anh ấy chưa có công việc ổn định và gia đình hai bên không môn đăng hậu đối, trong khi tuổi của bạn đã lớn gia đình bạn lại mong chờ bạn sớm kết hôn. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn vấn đề này!

Bạn có thể chia sẻ một chút về mối quan hệ cũng như tình cảm của bạn và người bạn trai ấy dành cho nhau? Cụ thể điều gì khiến gia đình bạn trai của bạn nghĩ rằng hai gia đình không môn đăng hộ đối? Sự không môn đăng hộ  đối ảnh hưởng như thế nào đối với mối quan hệ của bạn và bạn trai? Quan điểm của bạn trai bạn về những suy nghĩ của gia đình hai bên như thế nào? Nếu tiếp tục chờ đợi thì khi nào bạn trai của bạn sẽ có công việc ổn định? Nếu bạn và anh ấy kết hôn, bạn và anh ấy dự định sẽ vượt qua những khó khăn hiện tại ra sao?

Kết quả hình ảnh cho chờ đợi

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn thân mến! Tâm sự bạn trẻ 360 không biết tình cảm của bạn và bạn trai hiện nay như thế nào, cũng như ý nghĩa của việc có công việc ổn định ảnh hưởng như thế nào đến hạnh phúc tương lai của hai người nhưng bạn thấy đấy có mối tình nào mà không có những chông gai thử thách, điều quan trọng là tình cảm của hai người yêu nhau có đủ lớn để cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách đó hay không. Nếu bạn và anh ấy thực sự yêu thương nhau sống không thể thiếu nhau thì việc cùng nhau vượt qua khó khăn như lấy nhau rồi cùng nhau xây dựng sự nghiệp hoặc hai bạn sẽ chờ đợi một quãng thời gian nhất đinh, khi anh ấy có công việc ổn định rồi mới kết hôn. Đối với một số địa phương có truyền thống, điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau có thể tuổi của bạn hiện nay đã lớn nhưng thực tế là ở các huyện, tỉnh và thành phố lớn không ít bạn trẻ ở tuổi của bạn vẫn còn đang đi học hoặc đang tìm kiếm cơ hội để xây dựng kinh tế vững vàng nên đối vói họ việc lập gia đình vào giai đoạn này là còn sớm. Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc vào quan điểm, lựa chọn của từng người. Nếu phải chờ đợi, bạn cần đặt ra một giới hạn thời gian và khi hết giới hạn thời gian đó mà bạn trai bạn vẫn chưa có công việc thì khi đó bạn có thể đưa ra định hướng cho mình trong mối quan hệ với anh ấy. Với việc hai bạn không môn đăng hộ đối, điều quan trọng là hai bạn có thực lòng yêu thương nhau và có cho rằng “môn đăng hộ đối” là điều giúp hai bạn hạnh phúc hay không, từ đó đưa ra cách thức thuyết phục gia đình anh ấy. Thậm chí, khi sự nỗ lực của hai bạn không được gia đình ủng hộ thì khi đó, hai bạn cũng có thể quyết định xem liệu hai bạn có thể kết hôn mà không có sự ủng hộ của gia đình anh ấy hay không đúng không bạn?

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa (Internet)

Trong tình huống bạn và anh ấy cảm thấy không thể vượt qua được những khó khăn mà bố mẹ bạn trai lường trước thì việc chia tay trong lúc này là cần thiết. Một cánh cửa đóng lại thì  sẽ có một cánh cửa khác sẽ mở ra, tương lai ở phía trước phụ thuộc vào bạn, điều quan trọng là bạn có dám can đảm, quyết đoán để lựa chọn và vượt qua để tìm đến một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, trọn vẹn hơn.

Cho dù lựa chọn của hai bạn là như thế nào thì bạn trai bạn và bạn nên cùng nhau trao đổi và thống nhất tìm phương án giải quyết các khó khăn hiện tại.

Hy vọng những chia sẻ trên phần nào giúp bạn có thêm cách nhìn nhận mới về vấn đề của mình. Nếu còn điều gì muốn chia sẻ thêm hoặc chưa rõ bạn có thể tiếp tục gửi thư cho chúng tôi, bạn nhé! 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360!

Lượt xem: 490

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 18479718