Giao diện chuẩn

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Toàn cầu tăng cường hỗ trợ trẻ em bị nhiễm, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS Thứ Năm, 26/06/2014, 00:00

Ngày 25/10/2005, UNICEF và UNAIDS phối hợp cùng một số đối tác đã phát động chiến dịch toàn cầu gây quỹ hỗ trợ cho hàng triệu trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS cũng như bị ảnh hưởng bởi AIDS với tên gọi Đoàn kết vì trẻ em, đoàn kết chống AIDS.

Theo UNICEF, trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS thường bị lãng quên trong cuộc chiến chống AIDS của thế giới. Không hề đươc bàn đến trong các chính sách, chiến lược phòng chống AIDS của các nước cũng như của toàn cầu, thậm chí không hề được hưởng các dịch vụ phòng ngừa và chăm sóc bệnh cơ bản nhất. Trẻ em do ảnh hưởng của AIDS bị mồ cha mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ khiến các em không được đến trường, không được hưởng sự chăm sóc về y tế và nhiều quyền lợi cơ bản khác của trẻ thơ.

Phát động chiến dịch này, UNICEF muốn nhấn mạnh "tầm quan trọng" của vấn đề khi mà cứ mỗi phút có một trẻ em chết vì những bệnh liên quan đến AIDS, một trẻ em nhiễm HIV do lây từ mẹ, bốn trẻ trong độ tuổi từ 15-24 bị nhiễm HIV.

Những mục tiêu của chiến dịch:

1. Ngăn ngừa lây truyền HIV từ mẹ sang con

Mỗi năm có hơn nửa triệu trẻ em dưới 15 tuổi bị tử vong vì những bệnh liên quan đến AIDS do lây truyền từ mẹ. Mục tiêu cần đạt được đến năm 2010 là phải có 80% phụ nữ có nhu cầu được cung cấp những dịch vụ phòng ngừa lây truyền HIV từ mẹ sang con (hiện nay chỉ có dưới 10% phụ nữ có nhu cầu được tiếp cận những dịch vụ này).

2. Điều trị HIV cho trẻ em

Mục tiêu thứ hai của chiến dịch là đến năm 2010, 80% trẻ được tiếp cận thuốc chống virút/ hoặc Cotrimoxazole. (Hiện chỉ có dưới 5% trẻ có kết quả xét nghiệm HIV dương tính có nhu cầu điều trị bệnh được tiếp cận với thuốc, và chỉ có 1% trẻ sơ sinh bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ được điều trị bằng Cotrimoxazole).

3. Dự phòng cho trẻ vị thành niên và người trẻ tuổi

Trẻ vị thành niên và thanh niên (15-24 tuổi) chiếm hơn một nửa số trường hợp nhiễm HIV mới, nhưng đa số các đối tượng này lại không được tiếp cận với thông tin, các kỹ năng cùng các dịch vụ phòng chống AIDS cần thiết. Đến năm 2010, tỉ lệ người trẻ tuổi bị nhiễm HIV sẽ phải giảm được 25% là mục tiêu thứ ba cần đạt được của chiến dịch này.

4. Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS

Theo dự đoán đến năm 2010 sẽ có 18 triệu trẻ em tại vùng châu Phi hạ Sahara bị mồ côi. Chiến dịch của UNICEF nhằm hỗ trợ cho 80% các trẻ này nhất là các em gái được tiếp cận với dịch vụ hỗ trợ cộng đồng như : Đến trường, chăm sóc y tế, được hỗ trợ về tài chính...

 

Lượt xem: 5762

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18832192