Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tớ chẳng đợi cậu nữa đâu Thứ Ba, 05/11/2019, 16:08

Tớ chẳng đợi cậu nữa đâu

Ảnh minh họa: Internet

Thanh xuân rốt cuộc cũng chỉ là một chuyến xe vội vã, tớ cảm thấy cái gì nên giữ thì giữ, có thể buông được hãy buông bỏ, không nên cưỡng cầu làm gì.

Sắp tốt nghiệp rồi, tớ chẳng đợi cậu nữa đâu!

Tớ hoài niệm tớ và cậu những năm tháng cấp 2, ngốc nghếch và dại khờ, nhưng hồn nhiên và nhiệt thành biết mấy. Nhưng đó là lúc chúng mình tốt đẹp nhất.

Cậu nói tớ chờ cậu mà. Lời cậu nói khi ấy, có lẽ cậu đã quên, còn tớ thì vẫn nhớ. Lần đầu tiên tớ ngồi cùng bàn với một bạn nam, tớ đã đem những rung động thơ ngây nhất dành cho cậu. Tớ mang những ngọt ngào tuổi mới vào cấp ba. Hằng ngày đứng ở tầng 4 nhìn cậu đá cầu dưới sân trường đầy nắng. Có lẽ ai đó đã nói đúng: “Khi bạn thích một người, chỉ cần nhìn bóng lưng thôi bạn cũng nhận ra.” Cậu sẽ chẳng bao giờ biết được những điều ấy, sẽ chẳng bao giờ biết được những sáng tớ xung phong đi lấy nước, giặt giẻ lau bảng, đi đổ rác để được đi qua lớp cậu. Cậu chỉ biết tớ ngại ngùng vì trước kia bị các bạn gán ghép với cậu, nên cậu càng cố tình tránh tớ.

Tớ nhớ hôm Prom, hôm ấy mưa to nhỉ. Tớ đứng trú mưa ở cổng trường, gặp cậu và các bạn con trai lớp toán đi qua. Cậu đi trước mặt tớ, lạnh lùng như không quen biết, bỏ lại tớ đằng sau chỉ biết thở dài. Tớ không hiểu nổi mình nữa, vừa mong có gì đó xảy ra, lại mong đừng xảy ra chuyên gì. Bất chợt cậu xoay người lại, giúi ô vào tay tớ rồi lại để đầu trần chạy đi. Chỉ một câu nói thôi mà, khó đến thế à? Tớ cho cậu bốn năm để chuẩn bị, nhưng rốt cuộc cậu vẫn không nói.

Tớ chẳng đợi cậu nữa đâu

Tốt nghiệp rồi, tớ không chờ cậu nữa đâu. Tớ nói thật đấy. Tớ sẽ tạm biệt ngôi trường cấp 3, tạm biệt cậu, cho đến giờ vẫn là tớ đơn phương, chúng ta vẫn chẳng có gì ràng buộc nhau cả. Thanh xuân rốt cuộc cũng chỉ là một chuyến xe vội vã, tớ cảm thấy cái gì nên giữ thì giữ, có thể buông được hãy buông bỏ, không nên cưỡng cầu làm gì.

Nghĩ là thế, nhưng trong lòng chẳng dễ chịu chút nào. Liệu sau này lên đại học rồi, chúng mình còn có thể gặp lại nhau được nữa không? Những gì tớ nhớ về cậu hệt như bong bóng xà phòng, có thể tan ra bất cứ lúc nào giữa hiện thực tàn nhẫn.

Chiều nay đi qua trường cấp hai, nhìn các em ríu rít nói cười, tớ chợt nhận ra cả tớ và cậu đều đã khác trước rất nhiều, cũng nhận ra bản thân thật ấu trĩ, cứ giữ khư khư những thứ không thuộc về mình. Có lẽ những gì tớ nghĩ về cậu đã thuộc về ngôi trường cấp hai kia, cậu thì đã lớn, còn trong lòng tớ vẫn cứ nghĩ mãi về cậu bạn lớp 8 ngồi cùng bàn. Thanh xuân cuồn cuộn trôi qua trước mắt, để lại trông lòng người đống gạch vụn đổ nát.

Thứ duy nhất tớ có thể làm cho cậu, đó là chúc cậu thành công ở ngưỡng cửa trước mắt, cũng là dấu mốc cả đời cậu. Bước vào đại học, dần dần trở thành người lớn, cậu nhất định sẽ là một người con trai tốt.

Nguyễn Tuệ Minh – blogradio.vn

Lượt xem: 306

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 18850099