Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tình yêu Thứ Năm, 24/03/2022, 15:00

Tình yêu

Thật sự mà nói nhà mình là người cố chấp ngay từ đầu mình dẫn về nhà đã không thích rồi , anh thì rất muốn được nói chuyện nhiều hơn với gia đình mình để có thể bàn về vấn đề tiến xa hơn nhưng nhà mình nói rằng thà chết chứ không bao giờ chấp nhận anh, nhìn cái mặt là người không ra gì rồi nhà mình chẳng có ai để ủng hộ mình hết đó, nhà mình nói rằng nếu còn thấ anh nữa là không để yên cho anh đâu, mình nên làm gì bây giờ?


Bạn nữ, TP Hồ Chí Minh

Bạn thân mến, 

 Chúng tôi rất chia sẻ với những tâm sự của bạn khi gia đình không chấp nhận người mình yêu. Như trong những thư đã trao đổi cùng bạn, có lẽ cô gái nào cũng cảm thấy khó xử khi đứng trước những sự lựa chọn giữa tình yêu và gia đình. Hi vọng Tâm sự bạn trẻ 360 sẽ giúp cho bạn được một phần nào đó.

Bạn thân mến, Bạn đã từng hỏi mọi người trong gia đình cụ thể điều gì ở anh ấy khiến mọi người không hài lòng đến mức “thà chết chứ không bao giờ chấp nhận anh; nhìn cái mặt là không ra gì”?  Do cảm nhận hay do mọi người từng chứng kiến hay biết sự việc gì không hay về anh ấy? Bạn đã bao giờ nghĩ đến tình huống xấu nhất, khi không cân bằng được hai mối quan hệ này, bạn sẽ làm như thế nào? Những nguy cơ nào bạn có thể sẽ gặp phải khi lựa chọn chỉ một thứ: tình yêu hoặc gia đình?  

Như những gì bạn chia sẻ, hẳn hai bạn sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trên con đường tình yêu của mình. Tâm sự bạn trẻ 360 rất chia sẻ với những băn khoăn của bạn giữa việc làm thế nào dung hòa được tình yêu và gia đình. Hãy thử bình tĩnh cân nhắc lại một lần nữa về những điều gia đình bạn nói, đó cũng sẽ là một chìa khóa quan trọng giúp bạn biết những điểm trừ của người yêu mình và khắc phục điều đó. Trên cơ sở những giải pháp chương trình đã cùng bạn thảo luận ở những bức thư trước, cùng sự đồng lòng và chia sẻ cùng nhau trong mọi tình huống, chúng tôi tin các bạnsẽ luôn có cách để vượt qua mọi khó khăn ở cả hiện tại và tương lai.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng, có những thứ mình có thể thay đổi trên cơ sở nỗ lực của bản thân và những người hỗ trợ. Nhưng cũng có những điều là không thể thay đổi, nhất là khi nó liên quan đến người khác. Bởi với những quan điểm, thái độ của những người xung quanh, bạn chỉ có thể tác động đến họ chứ không thể buộc họ phải thay đổi. Sự thay đổi của người khác phụ thuộc nhiều vào bản thân họ nữa. Bởi thế, bạn cần tính đến tình huống không thay đổi được gia đình của mình để xác định xem, bạn sẽ chấp nhận chia tay người con trai đó hay bạn sẽ chấp nhận tiếp tục tình yêu trong bối cảnh khó khăn kéo dài, thậm chí là mãi mãi không hết khó khăn. Cuộc sống là vậy, có những lúc chúng ta buộc phải chấp nhận một tình huống không hoàn hảo, bởi thế bạn cần phải tự xác định được hướng đi cho mình. Chúng tôi cũng luôn ủng hộ và tin tưởng vào sự lựa chọn của bạn.

Chúc bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

Lượt xem: 218

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 25780725