Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tình yêu Thứ Ba, 21/08/2018, 10:30

Tình yêu

Em không biết bắt đầu từ đâu nữa, năm nay em 17 tuổi, em có quen một em trai dưới em một tuổi. Bọn em khá thân nhau, thường nhắn tin và đi chơi cùng nhau. Em nghĩ em thích em ấy. Mỗi lần thấy em ấy em lại thấy vui, có một cảm giác lạ lạ . Em còn có một thằng bạn thân, nó đối xử với em như người yêu của bạn ý, đi cùng bạn em cũng có một cảm giác rất đặc biệt. Em cũng cảm thấy bứt rứt khi không biết tình cảm của bạn ấy với em là gì, bạn bè, người yêu hay hay anh em? Nghe có vẻ hơi ngốc nhưng anh chị có thể giải thích cho em ai mới là tình yêu, ai mới là tình bạn được không ạ


Nữ 17 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Bạn thân mến!

Qua thư bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 phần nào hiểu được băn khoăn của bạn khi chưa phân biệt được tình cảm mà bạn đang dành cho hai người con trai thân thiết với mình là ở ranh giới nào. Tình bạn hay tình yêu? Nhiều người cũng ở trong hoàn cảnh này giống như bạn.

 

Kết quả hình ảnh cho tình yêu học trò

 

Để “gỡ rối” cho bạn về vấn đề này, Tâm sự bạn trẻ 360 có một số câu hỏi giúp bạn suy ngẫm  và nhìn nhận rõ hơn về vấn đề của mình: Quan niệm của bạn về tình bạn và tình yêu, chúng có sự giống và khác nhau như thế nào? Phân biệt giữa thích và yêu? Biểu hiện nào khiến bạn cho rằng người bạn thân đối xử với mình như với người yêu? Sau cùng, bạn mong đợi điều gì trong mối quan hệ với hai người bạn trai kia?

 

Kết quả hình ảnh cho tình yêu học trò

 

Năm nay 17 tuổi, nghĩa là bạn đang ở giai đoạn thường xuất hiện những hiện tượng cảm xúc như “cảm nắng” hay yêu đương đối với những người khác phái. Tuy nhiên, thật khó để phân biệt rõ ràng được đâu là tình yêu, đâu chỉ là “cảm nắng” nhất thời. Tình bạn hay tình yêu đều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, nó giúp cho chúng ta trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Nếu như tình bạn là sự gắn kết giữa những người có cùng sở thích, tính cách hay công việc học tập,.. thì tình yêu chân thật là sự gắn kết chỉ có ở hai người trên cơ sở có sự đồng điệu tâm hồn mà thôi. Tình yêu xuất hiện có thể tạo ra cho bạn những  cảm xúc phong phú  như nhớ nhung, hờn giận, ghen tuông, hạnh phúc hay đau khổ vô cùng khi được yêu thương hay bị bỏ rơi. Vì vậy, xét trong trường hợp của bạn,  liệu rằng những biểu hiện bạn đưa ra đã đủ để khẳng định được tình cảm của mình hay chưa? Hãy giả định một tình huống xem trong những hoàn cảnh khác nhau: không chỉ vui, hạnh phúc mà ngay cả khi buồn, hụt hẫng, người bạn nghĩ đến đầu tiên, muốn chia sẻ là ai, người khiến bạn có những phức hợp cảm xúc như trên là ai trong số họ?  Lắng nghe trái tim mình mách bảo và dành thời gian để hiểu về tình cảm của mình để tìm ra được tình cảm thực sự của mình, và xem nó có bền vững không. Ví dụ, đến năm 19 tuổi, tình cảm bạn dành cho 1 trong 2 người vẫn như thế, trong suốt thời gian đó người bạn hay nhớ về nhất, hay nghĩ đến nhất, cảm thấy hạnh phúc khi ở bên họ nhất vẫn là 1 trong 2 người đó, thì khi ấy, người con trai luôn ở trong tim của bạn ấy có lẽ là người bạn thực sự yêu, bạn nhé.

 

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 557

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 17029381