Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tình yêu với giảng viên đại học Thứ Năm, 26/08/2021, 00:00

Tình yêu với giảng viên đại học


Em thật sự rung động khi gặp cô ấy . Cô ấy quê ở hải Phòng vào Sài Gòn dạy. Em là sinh viên tỉnh lên Sài Gòn học . Em nói chuyện với cô ấy trong 1 thời gian dài tầm cỡ gần 2 năm . Hôm bữa em với cô ấy đi ăn uống với nhau lần đầu . Nghe cô ấy kể cô ấy sắp cưới . Em buồn lắm nhưng không biết có nên nói ra cho cô ấy biết không. Cho em xin lời khuyên.Nam, 1996, Đồng Nai

Chào bạn,
 
Qua những gì bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang băn khoăn về việc nói ra tình cảm của mình với cô gái là giảng viên đại học và sắp lập gia đình. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về điều này.
 
Sự rung động ở đây mà bạn nói đến cụ thể là như thế nào? Điều gì ở cô ấy đã khiến bạn rung động? Bạn đã từng có những rung động đó với cô gái khác hay với các giáo viên/giảng viên khác không?
 
Anh Tuấn thân mến, khi đổi một môi trường học tập và sinh hoạt mới, gặp những con người mới, chúng ta có thể bị thu hút và chinh phục bởi những con người có tri thức, ứng xử, giao tiếp khéo léo, uyên bác. Tuy nhiên, cũng có thể đây là môi trường khiến chúng ta nhận ra tình yêu đích thực mình đang tìm kiếm. Bạn có khẳng định tình cảm của mình là tình yêu? Tuy nhiên, dù tình cảm đó là gì đi chăng nữa thì đó là tình cảm của riêng bạn, còn cô ấy thì sao? Bạn có cảm nhận thấy ngoài tình cô trò trên giảng đường trong những lúc nói chuyện suốt gần hai năm vừa qua thì cô ấy có tình cảm nào khác với bạn? Nếu có thì đó là gì và biểu hiện ra sao?
 
Bạn chia sẻ rằng cô ấy nói với bạn rằng mình sắp cưới, điều này có ảnh hưởng đến quyết định bày tỏ với cô ấy? Việc nói ra tình cảm của bản thân trong trường hợp này có ý nghĩa như thế nào (chỉ để cô ấy biết bạn có tình cảm với cô ấy hay còn điều gì khác)?
 
Bạn có nghĩ việc bạn nói ra tình cảm của mình sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cô ấy? Nếu bạn quyết định nói ra, có thể cô ấy cũng có tình cảm với bạn và có thể hai người sẽ đến với nhau.Tuy nhiên, bạn có sẵn sàng đối mặt với một tình huống khác cũng có thể xảy ra trong trường hợp này, đó là cô ấy sẽ từ chối, trong tình huống này, có thể cô ấy vẫn giữ mối quan hệ với bạn như hiện tại nhưng cũng không loại trừ khả năng mối quan hệ của hai người sẽ không còn như trước nữa. Bạn thân mến, mỗi tình cảm nảy sinh đều đáng được trân trọng, nâng niu và có nhu cầu được bộc lộ cho người khác biết. Tuy nhiên, nếu sự bộc lộ đó có thể làm ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là những người mà bạn yêu quý thì bạn có sẵn sàng cho điều đó? Lựa chọn trong tình huống này tùy thuộc vào sự cân nhắc của bạn về những điểm được và mất trong từng tình huống.
 
Cuối cùng, dù bạn lựa chọn như thế nào đi chăng nữa thì Tâm sự bạn trẻ 360 sẽ luôn tôn trọng quyết định của bạn. Mong rằng bạn sẽ dũng cảm đối mặt với tương lai có thể xảy ra khi bạn lựa chọn điều đó.
 
Chúc bạn mọi điều tốt lành!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 532

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 26302289