Giao diện tiếp cận

Tình yêu vợ chồng Thứ Năm, 30/12/2021, 14:00

Tình yêu vợ chồng


Xin chào mọi người! Em đang rất buồn và cảm thấy bế tắc. Em mong sẽ được mọi người tư vấn ạ. Hai vợ chồng em còn khá trẻ. Lấy nhau được 4 năm rồi. Có 1 đứa con trai và hiện tại em đang có bầu đứa thứ 2. Mới đây vợ chồng em có xích mích vì chuyện chồng em có lăng nhăng ở ngoài. Trong cuộc nói chuyện thì em cũng có hỏi lý do tại sao lại lăng nhăng thì chồng em có trả lời rằng tại trong suốt thời gian sau sinh em đã bỏ bê chồng em chuyện chăn gối. Nên khi ra ngoài chồng em đã có 1 khoảng thời gian ngắn với 1 người con gái khác. Và chồng em còn nói rằng tình cảm dành cho em đã không còn nữa. Nhưng lại vẫn muốn sống với em và con. Nhưng trong khi sống với em chồng em vẫn hay nhắn tin và nói chuyện vui đùa với nhiều người con gái khác. Em điều tra và biết được điều đó. Chồng em thì nói nói chuyện như vậy chỉ là muốn đi lòng vòng để biết tính từng người mà biết cách quan tâm, đối xử. Vì còn quá yêu chồng nên khi biết chồng ở với mình mà vẫn nhắn tin nói chuyện với nhiều người con gái khác nên em rất buồn. Cuối cùng là chồng em không còn yêu em nữa. Nhưng vẫn muốn sống chung với mấy mẹ con em nhưng vẫn nhắn tin với mấy người con gái khác. Thì bây giờ em nên không để ý đến chuyện chồng em nhắn tin với gái và vẫn sống với chồng và tìm cách lấy lại tình yêu giữa 2 vợ chồng hay em phải làm như nào ạ? Em còn yêu chồng rất nhiều nhưng thấy chồng sống chung mà vẫn nhắn tin với gái em rất khó chịu. Bây giờ em không biết phải làm như nào. Mong mọi người tư vấn cho em ạ. Mong được nhận lời tư vấn sớm nhất ạ. Em xin cám ơn rất nhiều ạ

 Nữ, 1993, Quảng Ninh

Thân chào bạn,
 
Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của bạn với chúng tôi. Qua đọc thư của bạn, chúng tôi phần nào cảm nhận được bạn đang buồn và cảm thấy bế tắc khi chồng bạn ngoại tình trong khi hai bạn đã kết hôn được bốn năm, có một đứa con trai và hiện tại bạn đang mang thai. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi vấn đề này bạn nhé!
 
Bạn cảm nhận ra sao khi chồng bạn có hành động ngoại tình? Với việc anh ấy nhắn tin với những người con gái khác, theo bạn, cụ thể nội dung những cuộc tin nhắn đó có gì khiến bạn cảm thấy khó chịu?
 
Chồng bạn có cho bạn đọc tất cả các tin nhắn mà anh ấy nhắn cho những người con gái khác? Khi bạn cảm thấy khó chịu với hành vi nhắn tin với người con gái khác của chồng bạn thì ngoài việc trao đổi với anh ấy, bạn có đưa ra cam kết nào giữa hai người để anh ấy từ bỏ hành vi này? Nếu tiếp tục chung sống với chồng, liệu rằng bạn có thể bỏ qua cho những điều mà chồng bạn đã và đang làm? Bạn có mong muốn như thế nào với cuộc sống gia đình tương lai?
 
Bạn thân mến, bạn là người trải nghiệm trong cuộc sống hôn nhân nên hẳn rằng cũng rõ theo thời gian tình cảm và cách thể hiện tình cảm có thể sẽ đổi thay, chẳng thế như lúc ban đầu, nồng nhiệt, lãng mãn. Có thể trải qua năm tháng, người ta sẽ sống với nhau vì trách nhiệm, nghĩa vụ nhiều hơn tình yêu. Thế nhưng vẫn có những gia đình hạnh phúc với nhau, bạn nghĩ những gia đình ấy có thể viên mãn, ấm áp nhờ những điều gì? Phải chăng là sự chia sẻ, tôn trọng, quan tâm và hiểu biết lẫn nhau…? Thực sự, để giữ gìn một cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Với cuộc sống bận rộn, bon chen, thời gian người ta dành cho gia đình, quan tâm, chuyện trò với nhau chẳng còn đủ nhiều, hay chỉ đơn giản là người ta cảm thấy nhàm chán với cuộc sống đủ đầy mà đơn điệu hiện tại rồi đi tìm những điều mới lạ, những niềm vui khác. Và trong một cuộc hôn nhân, sự cố gắng gìn giữ, vun vén hạnh phúc không thể chỉ từ phía của một người. Để gìn giữ hay hạnh phúc hơn trong cuộc sống gia đình, người ta thường cùng nhau chia sẻ những cảm xúc hay thi thoảng cùng thực hiện những hành động lãng mạn nào đó trên cơ sở sự yêu thích của cả hai người. Bạn có suy nghĩ về những năm tháng yêu nhau lãng mạn, tình cảm trước đây, những gì đã khiến cho hai người yêu nhau, đến với nhau? Điều gì đã khiến cuộc sống bây giờ đổi khác, chẳng còn như trước? Những hành động ngạc nhiên bất ngờ, những bữa tối lãng mạn, những cuộc trò chuyện tình cảm thay vì công việc, con cái, những chuyến vui chơi, thư giãn cùng nhau…bạn nghĩ điều gì phù hợp với sở thích và hoàn cảnh gia đình bạn?
Trong trường hợp của bạn, khi bạn cảm thấy bản thân có thể tha thứ cho việc ngoại tình của chồng, còn có hi vọng về cuộc sống gia đình tương lai thì việc cư xử khéo léo, tránh gây mẫu thuẫn tranh cãi lúc nóng giận và cân nhắc những cách đổi mới tình cảm trong gia đình như chúng tôi nêu trên là điều cần thiết. Bạn cũng nên dành thời gian cho bản thân với việc giải trí thích hợp, gặp gỡ bạn bè để bản thân vui vẻ hơn. Bên cạnh đó, bạn cần trao đổi với chồng bạn về giới hạn nội dung mà chồng bạn có thể trao đổi với những người con gái khác là gì, tránh các nội dung nhạy cảm khiến cho bạn cảm thấy tổn thương hay khó chịu. Ở mức cao hơn, bạn cần đưa ra cam kết với chồng bạn, để anh ấy thấy rõ quan điểm của bạn và việc anh ấy có thể mất gì nếu tiếp tục có hành vi khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Chẳng hạn, bạn sẽ rời bỏ anh ấy nếu anh ấy tiếp tục nhắn tin với những người con gái khác với nội dung khiến bạn cảm thấy không thoải mái, gây ảnh hưởng tới tình cảm của bạn.
 
Thế nhưng, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý sẵn rằng có thể những cố gắng của bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn bởi chúng ta không thể kiểm soát được tình cảm, suy nghĩ của chồng bạn. Trong tình huống này, nếu bạn không thể chịu đựng hay cảm thấy cần chia tay sau những cố gắng hẳng được đền đáp thì bạn hoàn toàn có thể quyết định chia tay. Việc duy trì một cuộc sống hôn nhân chỉ dựa vào tình cảm, sự nỗ lực của bạn hay việc duy trì hôn nhân chỉ vì trách nhiệm cho con cái là điều khó đem lại hạnh phúc bền vững. Hơn nữa, việc sống trong gia đình mà bố mẹ không thương yêu, luôn mâu thuẫn sẽ là nền tảng không tích cực cho sự phát triển của những đứa trẻ.
 
Bạn cũng chia sẻ rằng bạn vẫn còn trẻ, gắn mình trong một gia đình mà người chồng không thương yêu và tôn trọng bạn là điều không đáng. Đôi khi từ bỏ cánh cửa này sẽ hướng chúng ta tới cánh cửa khác tốt đẹp hơn. Khi bạn quyết định chia tay thì bạn cần chuẩn bị tâm lý, nhờ sự giúp đỡ của người thân làm chỗ dựa, chuẩn bị về mặt công việc, gia đình sau này với những dự tính về kinh tế, thủ tục li hôn để đảm bảo quyền lợi của bạn và con.
 
Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong tình huống hiện tại.
 
Chúc bạn bình an và sức khỏe!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
 
 
 
 
 
 
 
Lượt xem: 459

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 26718501