Giao diện chuẩn

Tình yêu và tình bạn Thứ Hai, 05/02/2018, 19:02

Tình yêu và tình bạn

(Ảnh: Internet)

Chỉ cần không buông xuôi mọi thứ theo dòng xoáy khắc nghiệt của số phận thì bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc nảy nở ngay tại thời khắc nỗi đau chạm đến đỉnh.
 

Tình yêu và tình bạn là hai thứ tình duy nhất có thể giúp con người khỏa lấp nỗi cô đơn. Nếu đường tình của bạn trắc trở, duyên phận chỉ khiến cho bạn đau thì nhất định ông trời đã an bài cho bạn một tình bạn đẹp để đưa bạn qua khỏi vũng lầy của những tình cảm nhập nhằng nhiều nước mắt.


Người yêu có thể không phải là một người bạn tốt nhưng một người bạn tốt lại có thể đóng vai trò là một người yêu hoàn hảo. Khi họ ở bên bạn,nắm tay bạn qua những ngày giông bão, ngồi lại bên bạn có đôi khi thao thao bất tuyệt cũng có lúc lặng đi chẳng nói nhưng bạn biết rằng, vết thương trong bạn đang được chữa lành dù bằng một thứ tình cảm khác. Khi yêu, dù tin đến tuyệt đối thì vẫn không giấu nổi cảm giác sợ hãi của chia ly nhưng tình bạn thì không. Một người bạn tốt, một trái tim chân thành, một lần đã đến thì chẳng bao giờ quay đi. Cảm giác an toàn khi ở bên một người bạn như thế, chính là lúc hạnh phúc đang nảy nở.

Không có gì tuyệt vời hơn nếu ta tìm thấy một tình yêu đích thực, một nửa kia có thể không toàn diện nhưng luôn yêu ta bằng thứ tình hoàn hảo nhất. Một người luôn nắm tay ta khi ra đường, có thể sống chung với cám dỗ, giao du, gặp gỡ với rất nhiều người tốt nhưng trái tim họ chỉ tồn tại mình ta. Sẽ tuyệt vời lắm nhỉ. Nhưng nếu đã chạm được người như thế rồi chia xa thì hẳn nỗi đau để lại là không nhỏ. Bạn có quyền khóc, đau, buồn, mệt mỏi, day dứt, nhức nhối, ám ảnh, hụt hẫng, thất vọng nhưng sau tất cả, chỉ cần đừng bao giờ để bản thân rơi vào tuyệt vọng.

Nghe thì lý thuyết, nhưng thật, đời tạo ra nỗi đau là để thách thức sự kiên nhẫn của ta và tạo cho ta cơ hội tìm thấy một người thực sự sẽ ở lại bên ta, xoa dịu nỗi đau và cùng ta bước qua mọi thứ. Bởi lẽ, khi con người đầy đủ, sung túc và hạnh phúc thì mấy ai tìm thấy được tri kỷ.

Chia tay - không phải là điều tồi tệ nhất. Chia tay - càng không phải là lý do để yêu vội, nắm bừa, chọn đại và đến với ai đó bằng một trái tim chi chít những nỗi đau. Chia tay - hãy cho mình khoảng không gian một - mình cần thiết để hóa sẹo những vết thương, để mở lòng yêu thương và để sẵn sàng cho một mối tình mới. Người đến sau là người không có tội, đừng bắt họ ở bên một đôi mắt vô hồn, một trái tim còn ám ảnh, một nỗi nhớ dành cho kẻ khác và một mối tình chắp vá từ vô số cảm xúc thiếu tình yêu.

Sau chia tay, người hạnh phúc không phải là người tìm thấy ngay một tình yêu mới mà là người tìm thấy một tri kỷ, một người bạn, một người kiên nhẫn ở cùng ta qua những tháng ngày dài dăng dẳng toàn buồn đau. Một người lắng nghe câu chuyện của ta, không phán xét, không khuyên nhủ, chỉ lặng im, kéo tay ta đi qua từng ngày khó nhọc, có lúc khóc cùng ta rồi lại hân hoan khi thấy ta vui vẻ. Hạnh phúc - đôi khi là những điều bình dị bên cạnh một người bạn tốt, một mối quan hệ an yên như thế đấy!
tinh yeu va tinh ban
tình yêu và tình bạn

Thế nên, những người sau chia tay đừng nên quá bi lụy, an yên của cuộc sống, kẻ sẽ vỗ về nỗi đau của bạn đôi khi sẽ đến bằng một danh nghĩa khác, một hình dạng khác, một hình thức khác nên đừng vì họ không đến như một bạch mã hoàng tử bạn hằng tưởng tượng mà đã vội nhận định cuộc sống toàn bi thương.

Tình yêu làm ta đau đi rồi, hãy nhường chỗ cho tình bạn dịu nhẹ vỗ về trái tim ta. Cho ta thời gian để hóa sẹo nỗi đau và tình yêu, ta hẹn gặp sau nhé!
 
Theo: goctraitim.vn
Lượt xem: 1050

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 13514992