Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tình yêu và cái cười nhếch mép Thứ Hai, 27/03/2017, 16:27

Tình yêu và cái cười nhếch mép


Tôi lững thững theo anh ấy ra khỏi phòng nhà nghỉ, ngồi lên xe, tôi bất chợt thấy mình nhếch mép qua gương chiếu hậu. Cả buổi tối nay, tôi đã cười như thế 4 lần rồi.


-Em sẽ từ bỏ anh ấy!
-Sao thế?
-Vì anh ấy phức tạp quá!
-Đơn giản vậy thôi à? Em đâu phải là người như thế?
-Ừ, nhưng lần này là như thế. Anh ấy chỉ là một người phù hợp chứ em cũng chưa yêu. Và có lẽ, cũng chẳng yêu nổi.
-Vậy có buồn không? Anh có giúp gì được cho em không?
-Em muốn gặp anh nhưng cũng sợ không dám gặp
-Anh biết mà! Em chỉ cần anh khi có nhu cầu thôi. Lúc em chuẩn bị yêu anh ta thì em nói sẽ không bao giờ gặp anh nữa, bây giờ quyết định từ bỏ, em lại tìm đến anh. Em đối xử với anh thật không công bằng!
-Anh đừng vớ vẩn. Chính anh mới là người chỉ cần em khi có nhu cầu. Em chỉ muốn gặp anh để nói chuyện thôi nhưng anh không làm được điều đó, gặp em, anh chỉ đòi hỏi vì vậy em không dám gặp anh.
-Chúng ta giống nhau đấy chứ!
-Không giống! Tại sao đàn ông các anh cứ thích đổi tình yêu lấy tình dục như vậy? Phụ nữ cũng có nhu cầu, sao không thẳng thắn với nhau trao đổi mà cứ phải lừa gạt nhau để rồi đến lúc vỡ lẽ ra lại oán hận nhau?
-Thế tại sao phụ nữ bọn em lại cứ thích đổi tình dục lấy tình yêu? Sao không dám rõ ràng ra để bọn anh đỡ phải đi lừa gạt? Tôi lặng lẽ nhìn những dòng chữ anh vừa gửi lên hộp messenger, không biết trả lời sao và lại cũng chỉ biết cười nhếch mép. 2 người đàn ông, một rất thẳng thắn trao đổi nhu cầu “khi nào em muốn … thì gọi anh”, một đang cố tình lừa dối để tôi nghĩ rằng anh ấy muốn làm tình với tôi vì anh ấy yêu tôi.
 
 
 
-Thôi, cứ để cho người ta lừa vậy! Người ta lấy được nhau cũng chỉ là lừa gạt nhau thôi mà. Em không để cho ai lừa thì làm sao lấy chồng được, đúng không? Anh ấy phù hợp để làm chồng!
-Nếu muốn vậy thì em nên cố gắng đừng nghi ngờ người ta. Anh sẽ chọn một cô gái nhìn anh với ánh mắt dịu dàng chứ không chọn cô gái nhìn anh săm soi, ngờ vực đâu. Đã nhiều lần tôi quyết định hỏi anh ấy cho rõ, rằng nếu anh đến với tôi chỉ vì nhu cầu sinh lý thì chúng ta cứ thẳng thắn đến với nhau khi đối phương muốn … nhưng rồi lại bị cái ý nghĩ “thôi cứ để cho người ta lừa” chặn lại và đôi khi tôi nghĩ mình nói ra điều đó cũng chỉ để chứng minh là mình không ngốc, nhưng thực tế, tỉnh táo quá rồi cũng có giải quyết được gì đâu. Gần 30 tuổi đầu, đã trải qua biết bao nhiêu cuộc tình mà vẫn chưa tìm ra bến đỗ cũng bởi vì tỉnh táo quá, cũng bởi vì luôn nhếch mép cười cho những hành động (chưa chắc đã là) lừa gạt của đối phương. Nhưng, tình yêu trong thời đại này cứ nhất thiết là phải lừa gạt như vậy sao?
-Em để người ta lừa đến đâu rồi?
-Chẳng đến đâu cả. Em vẫn thấy mọi chuyện thật ngu ngốc mà em đâu có ngốc như thế?
-Em đừng có tỏ ra hiểu biết quá!
-Em chỉ chống sốc thôi
-Bằng cái cười nhếch mép cho mỗi lần bước ra khỏi nhà nghỉ à?
-Sao anh biết …
-Tại sao lại không biết? Em xinh đẹp, giỏi giang, tốt bụng và ngoan nữa. Người như em phải có cả hàng dài các anh chàng mơ ước nhưng em làm người ta sợ em. Em luôn luôn đề phòng, luôn luôn muốn chủ động. Đến cả “bị lừa” em cũng chủ động. Con trai cười nhếch mép có thể là một biểu hiện của sự đểu giả nhưng con gái cười nhếch mép là biểu hiện của sự coi thường. Phải, tôi đồng ý làm tình với anh nhưng tôi lại coi thường những hành động quá dung tục của anh. Với tôi, tình yêu phải trong sáng, không toan tính vụ lợi mới là tình yêu và dường như tôi đang đi tìm một điều hoàn hảo trong vô vọng, một kết thúc có hậu chỉ có trong cổ tích. Có lẽ, tôi đã quá nhầm lẫn giữa tình dục và tình yêu, giữa sự nghi ngờ và tin tưởng.
 
 
-Anh vẫn cho rằng em ngoan? Em tưởng, anh nghĩ em xấu xa lắm chứ?
-Nếu nghĩ em xấu xa thì anh còn tồi tệ hơn thế nhiều. Em đang đi tìm một tình yêu không có trong thời buổi này hoặc có nhưng ít đến mức không phải dành cho những người như em. Em đừng cố gắng đi tìm nó để rồi tha hóa bản thân em. Tôi im lặng! Tại sao thứ tình yêu đó lại không phải dành cho tôi? Vì xinh đẹp và giỏi giang nên không có được một tình yêu thuần khiết sao?
-Anh biết là em xứng đáng có một tình yêu như em mong mỏi nhưng … phải nói sao nhỉ? Có lẽ cũng tại em xinh đẹp nên nhiều người muốn chinh phục được em trong đó có cả xấu cả tốt và vì em giỏi giang nên em không mu muội chạy theo những hào nhoáng người ta bày ra cho em … Và thế là, em tự đẩy em vào một bi kịch khác!
-Vậy… em phải làm sao?
-Anh cũng không biết chắc chắn. Em thử đến với tình yêu mà không có cái cười nhếch mép xem sao! Đơn giản vậy sao? Nhưng có lẽ tôi cũng không làm được. Bất giác một cái cười nhếch mép. Tôi coi thường cả bản thân tôi!
Hàn Nguyệt
 
Việt Báo (Theo_VTC News )
Lượt xem: 3734

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 18574677