Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tình yêu tuổi 14 và những lần chán nản nhau… Thứ Năm, 03/10/2019, 21:00

Tình yêu tuổi 14 và những lần chán nản nhau…

Ảnh minh họa

Tình yêu tuổi 14 và những lần chán nản nhau…


 

Xin chào chương trình ạ.

Em là Vy, năm nay em chỉ mới 14 tuổi thôi nhưng em đã có bạn trai, bạn ấy hơn em 3 tuổi. Chúng em mới chỉ tìm hiểu và quen nhau được 4 tháng nhưng không ít lần phải chán nản nhau. Em là đứa ương bướng, khó bảo và lì lợm, bạn ấy thì lại một chút vô tâm và không hay để ý cho cảm xúc của em. Em không biết là phải định nghĩa từ "quan tâm" nó là như nào nữa vì bạn ấy nói em rằng "Em có biết quan tâm là cái gì đâu". Bạn ấy không thích "ừ" và hôm nay, em đã vô tình trong lúc cười đùa có nói câu “ừ”, rồi bạn ấy đã trả lời một cách lạnh nhạt với em. Sau đó em đã xin lỗi; nhưng bạn ấy đã nói rằng “em muốn như nào thì muốn”, "anh chưa thấy đứa con gái nào như em đâu".

Lúc hồi mới quen, bạn ấy đã nói em rằng đừng để câu “xin lỗi” nó thành thói quen, em đã khẳng định rằng em sẽ không để như vậy. Nhưng suốt hơn 4 tháng mỗi lần em làm gì đó khiến bạn ấy bực em cũng đều xin lỗi, liệu đó có phải thói quen và khiến bạn ấy chán em hơn? Có đôi lúc em không hiểu chuyện gì xảy ra mà bạn ấy nói rằng đang chán em. Em không biết phải làm như thế nào rất mong được những lời khuyên và tư vấn từ chương trình!

 

Chào em.

Hiện tại em còn khá ít tuổi, tuy nhiên em đã có tình yêu với một bạn hơn mình 3 tuổi. Tình cảm của hai em tính cả khi tìm hiểu đến khi quen nhau mới được 4 tháng nhưng đã không ít lần chán nản nhau. Sau khi những lần xảy ra mâu thuẫn, em đều là người xin lỗi. Bởi vậy em mới băn khoăn không biết như vậy có khiến cậu bạn trai chán mình hay không. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

Người ta thường nói về những rung động đầu đời tuổi 14 giống như cơn mưa mùa hạ, nó đến bất ngờ và dữ dội nhưng có thể đi cũng thật nhanh và để giữ nó bền lâu là điều quá khó với không ít người. Bởi cả hai có tình cảm với nhau ở độ tuổi còn quá nhỏ như thế này, thêm vào đó thời gian tìm hiểu nhau cũng chưa lâu. Vì thế mà ta khó lòng biết rõ về tính cách, con người đối phương, lại càng không biết về những quan niệm, những mong muốn của họ về một hình mẫu người bạn gái ra sao? Liệu rằng tình cảm họ dành cho ta như thế nào, cũng mấy ai hiểu hết. Ở độ tuổi của hai em còn quá non nớt trong tình yêu, khi tính cách cả hai còn quá trẻ con, ích kỉ, cái tôi lớn… thì để sống vì nhau, thương nhau, nghĩ cho nhau là điều không mấy bạn làm được. Vậy nên những cãi vã, mâu thuẫn, không hiểu nhau là điều dễ hiểu.

Việc quan tâm như bạn trai em nói là điều hết sức quan trọng trong tình yêu. Chính em cũng nhận thấy bạn trai em có chút vô tâm, không quan tâm tới cảm xúc của em. Có vô vàn cách để thể hiện sự quan tâm nhau. Chỉ cần là một cuộc gọi kết vội, một tin nhắn sáng mai, những tin nhắn hỏi han sau một ngày học tập, làm việc, một món quà nho nhỏ, hay chăm sóc những lần ốm đau,…tất cả đều thể hiện sự quan tâm, chăm sóc người mình yêu thương và khiến đối phương cảm động. Đã gọi là quan tâm thì cần chăm sóc nhau cả một quá trình, chứ không phải là chộp giật một hai hôm rồi dừng. Vì thế ở mỗi độ tuổi có cách yêu khác nhau, có cách quan tâm khác nhau. Miễn sao là đối phương thấy được tình cảm của mình là chân thật là được.

Nếu thực sự hai em yêu nhau và muốn bên nhau lâu dài thì điều đầu tiên cần làm là ngồi lại trao đổi với nhau, lắng nghe nhau. Em có thể chia sẻ cho cậu bạn biết về tính cách của em rõ hơn, những mong muốn, suy nghĩ của em về tình yêu này. Thêm vào đó, em cũng cần lắng nghe, hỏi han về những suy nghĩ, tình cảm, mong muốn của đối phương để cả hai hiểu nhau và cùng thay đổi. Cũng có những cặp đôi biết yêu sớm như thế này nhưng họ vẫn có thể yêu nhau, bên nhau đến lâu dài và hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, để có được điều đó họ phải trải qua rất nhiều khó khăn để giữ gìn tình yêu, để dần thay đổi và hiểu nhau. Cũng có không ít cặp đôi mới bên nhau đã dừng lại bởi có một trong hai bên không thực sự chân thành, lợi dụng, ích kỉ hoặc vô tâm. Nếu như khi em chia sẻ mà cậu ấy cũng có mong muốn thay đổi tốt hơn vì tình yêu, em cũng cố sửa đổi những điều chưa phù hợp của mình, cả hai bên nhau và cả hai tốt lên là điều hạnh phúc rồi. Còn nếu như cậu ấy không chấp nhận mong muốn thay đổi đó và tỏ ra lạnh nhạt thì tình cảm này khó giữ.

Chúng tôi rất hy vọng đây là tình cảm đẹp, trong sáng của hai em. Vì tuổi của cả hai còn nhỏ nên hãy bên nhau bằng tình cảm chân thành và hãy yêu thật lành mạnh, tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Bởi có nhiều bạn bị lạm dụng tình cảm, lợi dụng tiền bạc, có thai ngoài ý muốn… Bên cạnh chuyện tình cảm thì chúng tôi vẫn muốn nhắc em chuyện học tập trong thời điểm này là quan trọng nhất. Vậy nên hãy để tình cảm mộng mơ, những rung động đầu đời làm động lực học tập, đừng sa đà hay mù quáng chạy theo nó.

Chúc em học tập tốt, luôn vui vẻ.

-Nguồn CSTY-

 
Lượt xem: 163

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 17775151