Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Tình yêu phải đi liền tình dục? Thứ Hai, 23/04/2018, 10:46

Tình yêu phải đi liền tình dục?

Em và anh ấy quen nhau qua một người bạn. Chúng em cũng có những rung động với nhau. Tuy nhiên, dù mới quen nhưng anh ấy đưa em vào nhà nghỉ 2 lần và cả 2 lần đó em đều chạy ra. Anh ấy bảo bị em làm cho nhục nhã. Sau lần đó, anh bảo chuyện 2 đứa kết thúc và là do lỗi ở em. Anh ấy cho rằng em sợ, sợ anh ấy là người không có trách nhiệm. Em yêu anh ấy mất rồi. Bây giờ em biết phải làm sao? Em muốn gặp anh ấy mà anh đều lấy lí do bận không có thời gian để tránh mặt.


Nữ, 24 tuổi, Hà Nội

 

Chào bạn!

 

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chúng tôi. Qua thư chúng tôi thấy rằng bạn đang rất buồn khi người yêu chia tay vì bạn chưa sẵn sàng cho chuyện quan hệ tình dục. Sau đây chúng ta cùng chia sẻ vấn đề của bạn nhé!

 

Để có thể hiểu rõ hơn về tình cảm của hai bạn thì bạn hãy trả lời giúp chúng tôi những câu hỏi sau nhé!

 

Trong thư bạn có viết bạn và anh ấy mới quen nhau thông qua một người bạn và giữa hai người cũng đã có những cảm xúc nhất định vậy trong khoảng thời gian quen biết đó bạn hiểu được những gì về anh ấy? Anh ấy là người như thế nào theo cảm nhận của bạn? Anh ấy có từng nói yêu bạn? Và nếu có thì anh ấy yêu bạn ở điểm gì? Còn bạn yêu anh ấy ở điểm gì? Theo bạn thì tình cảm mà anh ấy dành cho bạn là như thế nào? Theo bạn, như thế nào được gọi là tình yêu? Khi anh ta nói bạn làm anh ta cảm thấy nhục nhã và chia tay bạn vì lỗi là ở bạn, bạn có cảm giác như thế nào?

 

10-cach-chia-tay-toi-te-nhat-ban-dung-nen-dai-thu

 

Bạn thân mến! Chắc bạn cũng đồng ý với chúng tôi rằng  khi tình yêu phát triển tới một mức độ nhất định, giữa hai người trong cuộc có sự thấu hiểu, gắn bó với nhau thì mong muốn được gần gũi về mặt thể xác là có thể xảy ra. Tuy nhiên, thời điểm quan hệ tình dục khi nào thì điều đó lại phụ thuộc và cả hai người bạn ạ! Việc quan hệ tình dục chỉ nên diễn ra khi cả hai người có sự chuẩn bị và cảm thấy sẵn sàng về tinh thần, thể chất, lường trước những nguy cơ có thể xảy ra để có cách thức để xử lí phù hợp khi gặp phải những nguy cơ đó. Khi đó tình dục mới trở thành một yếu tố kéo hai bạn lại gần nhau hơn. Như vậy, việc bạn từ chối có quan hệ tình dục với anh ấy khi bạn chưa sẵn sàng là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp. Trong chuyện này bạn không hề có lỗi bởi ai cũng có lựa chọn của riêng mình.     

 

Tình yêu là sự đồng điệu của 2 tâm hồn, nó được dựng xây dựa trên sự yêu thương, tôn trọng nhau, khi yêu người ta luôn cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống để có thể hiểu nhau hơn. Nếu anh ấy thật sự yêu bạn thì anh ấy sẽ tôn trọng  cảm xúc và quyết định của bạn để chờ đợi đến khi hai người thật sự sẵn sàng và tiến xa hơn trong tình yêu và tình dục. Bạn có nghĩ như vậy không?

 

 

Chúng tôi không rõ bạn có quan điểm ra sao trước một người bạn trai chỉ mong bạn làm theo ý của anh ấy trong khi anh ấy lại không tôn trọng suy nghĩ, quan điểm, lựa chọn của bạn? Liệu bạn có thể có được hạnh phúc với một chàng trai như vậy? Nếu sự đòi hỏi của anh ấy không dừng lại ở việc muốn bạn đồng ý có quan hệ tình dục mà còn nhiều thứ khác nữa thì bạn nghĩ sao?

 

Bạn thân mến! Chúng tôi phần nào hiểu được rằng bạn đang cảm thấy buồn và trống vắng khi anh ấy rời xa bạn nhưng nếu với quan điểm của bạn,  bạn không đồng tình với quan điểm của bạn trai bạn thì có lẽ bạn cần dành thời gian cân nhắc thêm về mối quan hệ này. Nếu bạn trai bạn rời xa bạn chỉ vì bạn không đồng ý có quan hệ tình dục với anh ấy thì liệu bạn có nên nuối tiếc một chàng trai như vậy? Tình yêu đôi khi cần dựa trên sự sáng suốt của lí trí chứ không chỉ đơn thuần xuất phát từ trái tim bạn ạ! Bởi lẽ khi đó, bạn có thể chịu đau đớn khi bản thân bạn thực hiện những hành động không giống như quan điểm, hệ thống giá trị của bạn.

 

1

 

Chúng tôi hiểu rằng ai trong hoàn cảnh của bạn thì cũng có thể  có cảm giác buồn, trống trải khi người yêu rời xa. Thế nhưng, bạn hãy mạnh mẽ lên nhé vì phía trước còn rất nhiều cánh cửa đang chờ bạn.

 

Chúng tôi mong rằng qua đôi điều chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về tình cảm của mình và có được hướng đi phù hợp trong chuyện tình cảm. Nếu còn điều gì muốn chia sẻ bạn hãy gửi thư về cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn.

 

Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

 

Lượt xem: 592

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 14417009