Giao diện tiếp cận

Tình yêu kẹo bông và kẹo kéo Thứ Ba, 14/03/2017, 10:00

(Ảnh: Internet)

“Tình yêu nàng ngọt tựa kẹo bông


Tình yêu chàng bền chặt tựa kẹo kéo”

Dạo này nó hay ngồi nghe nhạc và thơ thẩn làm mấy câu vui vui sến sến như thế. Nhớ những ngày quen anh, 1 ngày nắng ấm, gió nhẹ nhàng thổi qua những mái vòm trống hoác trên đường phố Hà Nội. Anh và nó, 2 đứa bắt đầu từ những câu chào xa lạ, những câu đùa nhạt nhẽo và dần dà là những câu tin nhắn ngại ngùng mà ngắn gọn. Thế mà cứ lâu dần, thời gian chạy theo những cuộc chơi tưởng chừng như ngắn ngủi mà chẳng đọng lại ý nghĩa gì hết, 2 đứa như gần gũi nhau hơn, cởi mở trong cách nói chuyện hơn, và nó cảm tưởng khoảng thời gian ấy, nó tìm được người bạn khác giới đầu tiên hiểu mình sau cả tất cả những gì đã xảy đến.

Nó thật sự vui vẻ và hạnh phúc khi được tỉ tê nói chuyện với anh, được đi tản bộ cùng anh qua những con đường mà ngày thường nó muốn ngó nghiêng nhưng không dám. Bên anh, nó được làm chính mình và nó cũng chấp nhận con người cố hữu của anh khi anh bên nó. Đối với nó, sự thoải mái này có thể kéo dài mãi được thì tốt, nó không muốn tham vọng gì quá nhiều, quá sâu, vì nó sợ tình yêu dễ dàng bị đánh mất, vì nó không muốn trải qua những nối đau mà tình yêu có thể đem lại, nó chỉ cần những ngày tháng êm đẹp này cứ thế kéo dài càng lâu càng tốt. Là bạn thì có thể tránh khỏi những mất mát đau thương của sự hụt hẫng vì có lời hẹn thề nào đâu, đối với nó thế đã là quá đủ để xua đi những mệt mỏi hàng ngày, của những áp lực trên vai, của những nỗi lo toan mà nó phải đối mặt. Dù cũng có một số lúc nó tự ảo tưởng rằng có ngày anh và nó vẫn sẽ cùng nhau đi trên cùng 1 cung đường, nhưng với 1 mối quan hệ mang tên gọi khác.

Sự nhấm nháp từng ngày từng ngày của nó như cách nó ăn chiếc kẹo bông màu hồng to xù mà nó thường thích, ngọt lịm ngay trên đầu lưỡi và tan ngay trong khoang miệng. Nó đủ làm vị giác nó tò mò và dễ dàng thỏa mãn, cái dư vị ngọt ngào ấy thật ngon lành làm sao, nhưng nhanh quá, chớp mắt đã tan biến khiến nó muốn cắn mãi cắn mãi…. Nó muốn mãi ngây thơ như thế.

 

http://img.blog.zdn.vn/5901611.jpg

(Ảnh: Internet)

Gió lùa rít qua khe cửa khiến nó rùng mình nổi gai ốc, nó nhận ra là mình đã đứng đây suốt gần tiếng đồng hồ nghĩ thơ thẩn trước bậu cửa sổ và không gian vang văng vẳng nền nhạc Jazz, với 2 dòng chữ viết nguệch ngoạch trên trang sổ vàng hoen vì bị dính nước mưa hồi cũ. Nhoẻn cười. Từ hôm đấy đến khoảng khắc này, nó đã hiểu được tình cảm của anh dành cho nó là như thế nào.

Cuộc đời nó dần thay đổi vào 1 ngày mưa phùn, nó có hẹn, và người đó là anh; nhưng ông trời khéo trêu người làm sao khi càng gần đến giờ hẹn thì trời càng ngày mưa nặng hạt, và gió, như muốn cuốn tung mọi vật cản đường nó trên đường. Nó thì cố đến nhưng không nói anh biết và còn lại làm 1 điều rằng nhắn cho anh đừng có đến nữa vì trời mưa lắm. Nó đến, người ướt nhoẹt hết bên ngoài, nó tự thầm cười với chính mình và vẫn cảm thấy mình nhẹ nhõm khi nhìn lướt xung quanh và không thấy bóng dáng ấy. Nhưng không, tiếng anh gọi nó từ đằng sau, nó giật mình. Vâng, anh có đến. Và cũng ướt chả khác gì nó…

Đến bây giờ, nó cảm thấy rằng mình đang thật may mắn, nó dần làm quen với nỗi nhớ anh khi không được anh bên cạnh, dần làm quen với 2 tiếng “bạn trai/bạn gái” nơi đầu môi, dần học được rằng :”à, thì ra tình yêu nó không đáng sợ như thế!” Chính sự bền bỉ của anh đã khiến nó tự thay đổi bản thân mình theo những điều nó muốn, rằng có thể nó vẫn thấy chưa an toàn với tình cảm, nhưng nó dám ước mơ, dám vấp ngã, dám đứng dậy và dám yêu. Giờ đây, nó còn thích cả kẹo kéo nữa, thứ kẹo anh từng đưa nó thử và nó đã lắc đầu nguầy nguậy, có hơi cứng với vỏ ngoài dai dai thôi, nhưng vẫn ngọt lịm và thú vị lắm. Tiếng anh gọi nó đằng sau, nó biết quà chiều của nó đã về rồi.

Chiếc kẹo bông màu hồng và thanh kẹo kéo xinh xinh.                                         

Thanh Thanh

 

 

Lượt xem: 1014

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 11543974