Giao diện tiếp cận

Tình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% Thứ Sáu, 19/10/2018, 11:09

Tình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1%

Tình yêu của mẹ giống như vòng tròn, không có khởi đầu cũng chẳng có kết thúc. Nó dung dị mà vĩ đại, tự nhiên mà mạnh mẽ vô cùng.


 


 


 


 


Có lẽ chẳng cần nói ra thì tất cả đều có chung câu trả lời cho câu hỏi ai là người phụ nữ vĩ đại nhất trên thế giới này, bởi đó chính là mẹ. Mẹ và tình yêu của mẹ như con suối dịu dàng chảy trôi khắp sinh mệnh chúng ta, cho chúng ta ấm áp, cho chúng ta sức mạnh, cho chúng ta một nơi chốn bình yên để trở về dù có đi bao lâu, bao xa.


Mẹ cũng từng một thời thiếu nữ, một thời mộng mơ, một thời bé nhỏ, một thời yếu đuối nhưng từ khi chúng ta xuất hiện trong cuộc đời mẹ, mẹ đã giang rộng đôi tay và trở thành một nữ anh hùng thật sự. Những vất vả mẹ chưa bao giờ kể, những muộn phiền mẹ chưa một lần nói ra, những cô đơn mẹ luôn giấu trong lòng, tất cả vì bạn, chỉ vì bạn mà thôi.  


Đâu đó từng có người nói rằng: Trên đời này có một kiểu tình yêu cho 99% nhưng chỉ nhận lại được 1%. Và tình yêu đó không phải một thứ tình cảm nào khác ngoài tình thương của mẹ, bạn có biết không?


Từ một cô gái cũng từng mang giấc mộng công chúa, mẹ đã tạm gác lại ước mơ để chào đón chúng ta chào đờiTình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 1.
Người ta nói, những người mẹ chẳng bao giờ ngủ cả, họ chỉ đang lo lắng ti tỉ thứ liên quan đến con cái trong khi đôi mắt đang nhắm lại mà thôiTình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 3.
Trước tất cả những tri thức cao xa chúng ta được học, mẹ mới là người thầy, người cô đầu tiên dìu dắt nâng đỡ chúng taTình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 5.
Không chỉ là người thầy, người cô, mẹ còn hóa thân thành đầu bếp, dành cho chúng ta những bữa ăn nóng hổi và ngon nhấtTình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 7.
Phải chăng mẹ có 3 đầu 6 tay? Hay mẹ biết phép thuật? Nếu không thì làm cách nào mà mẹ vừa có thể xoay sở được công việc ở cơ quan, vừa quán xuyến mọi chuyện trong nhà đâu ra đấyTình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 9.
Những người mẹ thường mắc một bệnh chung là dông dài. Không dông dài sao được khi trong lòng mẹ là vô vàn những quan tâm, những lời nhắc nhở vì muốn chúng ta tốt hơnTình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 11.
Có những ưu tư mẹ ít khi nói ra nhưng không có nghĩa là mẹ không biết, không để tâm, mẹ chỉ đang tìm cách khác để giúp đỡ, vun vén cho bạn thôiTình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 13.
Dù bạn lớn đến đâu, trong mắt của mẹ, bạn vẫn mãi là một đứa trẻ cần mẹ lo cho từng li từng tí từ bữa ăn đến giấc ngủTình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 15.
Cho và nhận phải công bằng thì hai bên mới hạnh phúc, riêng tình yêu của mẹ thì không như vậy. Mẹ lúc nào cũng cho đi nhiều hơn, lúc nào cũng hy sinh mà chẳng cần hồi báoTình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 17.
1%, chỉ 1% thôi, nghe mới ít ỏi làm sao nhưng bạn có chắc mình đã làm được điều gì cho mẹ? Đơn giản lắm, từ giờ trở đi hãy thay đổi đi bạn ơi. Hãy chăm hỏi han mẹ hơn...Tình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 19.
Hãy dành tặng mẹ những món quà bất ngờ. Không quan trọng giá trị, không quan trọng hình thức, nó chỉ là một cách thể hiện sự quan tâm của bạn thôiTình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 21.
Thế giới ngoài kia rộng lớn là thế, hãy cùng mẹ đi ngắm nhìn!Tình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 23.
Một câu "Con yêu mẹ", bạn có đủ can đảm nói ra không? 

Tình yêu của mẹ: Thứ tình yêu cho đi 99% mà chỉ nhận lại được 1% - Ảnh 25.

Nguồn: Kenh14.vn

 

 

Lượt xem: 188

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 14165310