Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tình cảm của người đến sau Thứ Năm, 16/09/2021, 00:00

Tình cảm của người đến sau

Mình quen anh ấy chính thức vào ngày 8/3/2014, lúc đó do điều kiện công việc nên mình muốn tạo mối quan hệ với anh chứ không có ý định tán tỉnh hay yêu đương gì anh. Anh là một người cực kỳ khó tính nhưng rất đường hoàng và đối với những người anh yêu thương anh sống rất tình nghĩa. Thời gian đầu anh ấy đi đâu cũng hay gọi mình đi theo, chỉ là ăn uống thôi. Lúc đó mình không có tình cảm gì cả, sau một thời gian khoảng chừng nửa năm sau, dần dần mình yêu anh ấy lúc nào không hay. Anh ấy hơn mình gần 30 tuổi, anh đã có gia đình nhưng không có con ruột mà chỉ có 1 đứa con nuôi. Bạn biết không mình giống anh ấy lắm. Tên thường gọi ở nhà của mình trùng với tên anh, khuôn mặt hai tụi mình giống nhau như hai anh em, và còn cùng thuận tay trái nữa cơ. Lúc ban đầu anh bảo với mình là anh và chị đến với nhau không có tình yêu, đến với nhau chỉ là tình nghĩa, mình ngây thơ nghĩ là mình sẽ dành tình yêu cho anh. Thời gian trôi đi, tình cảm của mình càng ngày càng lớn lên, mình nghĩ đến anh ấy hằng ngày, hằng giờ. Ngày xưa anh đi bộ đội, anh trải qua biết bao nhiêu gian khổ, bây giờ anh không thể có con mình càng thương yêu anh hơn. Bởi vì điều kiện gia đình và công việc của anh nên mình không được gặp anh nhiều. Nhiều khi nỗi nhớ anh làm mình như người điên vậy, mình như cô bé điên dại, hành hạ bản thân, ngồi khóc, đập đầu... Anh đối với mình cũng rất tình nghĩa, anh lo lắng cho mình cuộc sống, gia đình của mình. Yêu nhau được hơn 2 năm rồi, tuy tình cảm của anh dành cho mình không được như lúc đầu, nhưng mình thì càng ngày càng yêu anh. Mình biết mình chỉ là người tình của anh nên sẽ luôn chịu cảnh cô đơn và tủi thân, mình chấp nhận hết, có lúc một mình ngồi khóc, có lúc muốn chết đi cho khỏi nhớ nhung, có lúc ước cho a như người bình thường để mình yêu thương, để là của riêng mình nhưng thực tế không phải như vậy. Anh bảo chúng ta yêu nhau là mãi mãi nhưng anh không thể là chồng của em, em phải có gia đình, có tương lai cho mình nữa. Chúng mình giao ước 8/3/2017 sẽ xa nhau, mình sẽ lấy chồng. Nhưng hiện tại bây giờ nếu nghĩ đến có ngày không có anh ở bên mình không biết sẽ sống như thế nào. Bây giờ tuy yêu nhau, đau khổ, làm người thứ 3 nhưng mình luôn nghĩ có anh ở sau lưng và cảm thấy yên tâm. Nhưng sau này chia tay rồi làm sao mình sống khi không có anh đây. Mình không biết phải làm như thế nào, bởi vì mình rất đau khổ và cô đơn. Hãy giúp mình với.


Nữ, 1991, Hà Nội

Đọc thư của bạn, Tâm sự bạn trẻ cảm nhận được sự đau khổ tột cùng của bạn khi yêu đến mức “điên dại” một người đàn ông đã có vợ cho dù bạn biết rằng mình chỉ là người đến sau, là người thứ 3 sẽ phải chịu sự thiệt thòi, cô đơn và tủi thân… Chúng tôi xin chia sẻ với bạn về vấn đề này!

Trước khi chia sẻ, chúng tôi có một số câu hỏi đặt ra với bạn để cùng bạn suy ngẫm: Hành động hay sự việc nào cụ thể khiến cho bạn thấy anh ấy là người tình nghĩa và đường hoàng đối với những người mà anh ấy yêu thương? Bạn chia sẻ rất nhiều về tình cảm bạn dành cho anh ấy nhưng ngoài việc “sống có tình nghĩa, lo lắng cho cuộc sống, gia đình của bạn” thì tình cảm của anh ấy dành cho bạn như thế nào? Theo bạn, điều quan trọng với anh ấy là duy trì một cuộc hôn nhân không có tình yêu, giữ tình nghĩa với vợ anh ấy hay giữ tình nghĩa với bạn vì anh ấy yêu bạn? Liệu trong mẫu hình người đàn ông lí tưởng của bạn bao gồm yếu tố: Người đàn ông đó phải yêu bạn và có kế hoạch chung sống cùng bạn? Kế hoạch cuộc sống trong tương lai của bạn như thế nào nếu hai bạn rời xa nhau? Nếu anh ấy là người sống có tình có nghĩa thì bạn lý giải thế nào về chữ tình nghĩa trong việc anh ấy bị vô sinh nhưng vợ anh ấy không từ bỏ anh và vẫn chấp nhận làm bạn đời với anh ấy nhưng mặt khác anh ấy lại dấu vợ để yêu bạn? Nếu vợ anh ấy không đến với anh vì tình yêu thì điều gì khiến cho chị ấy chấp nhận sống trọn đời với anh cho dù họ không thể có con với nhau?

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng tình yêu là một thứ tình cảm rất khó lý giải và không thể dùng lý trí để phân định được. Vì vậy, những tình cảm và cảm xúc của bạn hiện tại là điều có thể hiểu được. Một số bạn trẻ khi rơi vào tình huống của bạn hiện nay cũng rất đau khổ, khó xử và rất khó khăn trong việc làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng hiện tại. Bạn từng nghĩ rằng bạn chấp nhận sự cô đơn, và tủi thân khi chỉ cần là người tình của anh là đủ nhưng có lúc bạn lại cảm thấy đau khổ và “muốn chết đi cho khỏi nhớ nhung” muốn anh là của riêng mình. Điều đó cho thấy trong lòng bạn đang tồn tại sự giằng xé rất lớn. Chúng tôi phần nào hiểu và chia sẻ với bạn tâm trạng giằng xé mà bạn đang trải qua. Thế nhưng, hơn hết lúc này bạn cần bình tĩnh để xem xét kĩ tình cảm và mối quan hệ mà bạn đang có để tránh những đau khổ và tổn thương cho chính mình.

Bạn thấy đấy, anh ấy đã chia sẻ với bạn rằng anh ấy không thể bỏ người vợ sống có tình nghĩa với mình để lấy bạn và làm chồng của bạn cho dù anh ấy yêu bạn. Nếu bạn tiếp tục tập trung tình cảm và năng lượng của bản thân vào việc tiếp tục duy trì tình yêu với anh ấy thì bạn sẽ mãi mãi phải chịu nỗi cô đơn, nhớ nhung, vậy liệu bạn có chịu đựng nổi?

Ai cũng khao khát có một cuộc sống hạnh phúc bên cạnh người mà mình yêu thương. Chúng tôi không hiểu quan điểm của bạn về tình yêu, hạnh phúc và dự định kế hoạch trong tương lai của bạn như thế nào nhưng hơn hết lúc này, cả bạn và anh ấy đã thống nhất sẽ chia tay nhau vào tháng 3 năm 2017. Do đó, bạn cần xác lập kế hoạch cho cuộc sống tương lai của bạn khi không có anh ấy ở bên một cách chủ động hơn. Bạn hãy dành thời gian kiểm nghiệm lại xem ngoài anh ấy ra, bạn dành thời gian cho các mối quan hệ khác như thế nào. Bạn có thường giao lưu với bạn bè, tham gia các hoạt động, thực hiện những việc làm mang tính giải trí mà bạn yêu thích…?

Bên cạnh đó bạn còn có gia đình, công việc và cuộc sống phía trước việc bạn cứ mãi đau khổ hẳn sẽ khiến cho bố mẹ cũng như những người thân của bạn cảm thấy đau lòng. Cho dù anh ấy chấp nhận xây dựng tương lai với bạn liệu bố mẹ bạn có chấp nhận việc bạn yêu và lấy anh ấy? Anh ấy hiện nay đã 55 tuổi, tuổi cũng đã xế chiều cho dù hiện tại sức khỏe cũng như sự nghiệp, tài chính của anh ấy viên mãn nhưng đã là con người thì không thể tránh khỏi được sinh – lão – bệnh – tử, khi ấy bạn có đủ khả năng để đứng ra chăm sóc cho anh ấy khi anh ấy ốm đau bệnh tật? Trong khi tương lai của bạn còn rất dài phía trước, có những điều bất ngờ sẽ sảy ra, biết đâu ở phía trước đang có một chàng trai tuyệt vời đang đợi bạn, dành tình yêu trọn vẹn, tha thiết cùng với bạn xây dựng một cuộc sống hạnh phúc.

Ai yêu khi nghĩ đến tương lại phía trước nếu không có người mình yêu thì sẽ không thể sống nổi. Nhưng thực tế là con người khi sống trong khó khăn, đau khổ thì càng mạnh mẽ và kiên cường hơn và chẳng có ai chết vì nhớ nhung và phải xa người yêu cả. Thế nhưng, thực tế cho thấy rất nhiều người đã bắt đầu lại cuộc sống và tình yêu của mình rất hạnh phúc dù đã trải qua một hay nhiều lần tan vỡ trong tình yêu. Thay vì ngồi một góc và đau khổ, dằn vặt, mỏi mòn mong chờ bạn có nghĩ rằng mình cần dành thời gian cho bạn bè, người thân, công việc… thậm chí là vui chơi giải trí, thể dục thể thao… vừa để tăng cường sức khỏe và trí tuệ sáng suốt hơn, lắng nghe nhiều hơn về nhiều hoàn cảnh khác nhau cũng như kinh nghiệm sống của những người xung quanh để có cách nhìn nhận mới về vấn đề của mình, thậm chí đó cũng là cơ hội để bạn có thể giao lưu và gặp gỡ và nhiều người đàn ông khác, là cơ hội để bạn tìm được một nửa đích thực của bạn, một người sẵn sàng ở bên cạnh để che chở, yêu thương. “Một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra” điều quan trọng là bạn có đủ sáng suốt để nhìn nhận đâu là những điều thực sự đem đến tương lai hạnh phúc cho mình và khóa lại những cánh cửa đã đem đến nhiều muộn phiền để sẵn sàng đón nhận tương lai tốt đẹp phía trước.

Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn có thể suy nghĩ ngẫm và tìm thấy lối thoát cho vấn đề của mình. Nếu còn điều gì chưa rõ và muốn chia sẻ thêm bạn có thể tiếp tục trao đổi với chúng tôi bạn nhé!

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 503

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 25821753