Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tình bạn Thứ Sáu, 22/06/2018, 10:30

Tình bạn

Em đang rất buồn, vì đã đánh mất đi một thứ gọi là tình bạn và tình bạn ấy rất đặc biệt. Đứa bạn thân ấy là một đứa con trai, cùng lớp, tụi em rất thân với nhau hay chỉ là do em ngộ nhận. Nó đối với em là một người bạn thân, một người bạn tri kỉ, một người mà em luôn tin tưởng. Em luôn có cảm giác rất vui khi ở bên nó và nó với em hay tâm sự với nhau. Em chỉ tâm sự và nói hết suy nghĩ của mình với nó, chỉ một mình nó. Bởi vì trong gia đình, em là một đứa con vô hình, một người không có giá trị ở nơi ấy, một người lời nói không có giá trị trong gia đình. Chính vì thế, em chỉ muốn một người bạn tri kỉ, em rất sợ mất nó, mất đi một đứa mà em luôn thích ở bên nó lúc buồn vui.


Nhưng đùng một chuyện xảy ra rất bất ngờ, nó huỷ kết bạn của em trên Facebook và chặn em, và sẽ không bao giờ chơi với nhau nữa. Kèm theo hành động là một câu nói lý do, câu nói đó là nói em bị bê đê, em cũng không biết tại sao nó lại nói như vậy với em, nó còn đồn là em bị bê đê nữa. Em rất đau, cảm giác đau này còn đau hơn cái cảm giác bị bạn gái chia tay, bên cạnh nỗi đau ấy là một sự chịu nhục vì bị nói xấu sau lưng. Nhiều lúc em tự hỏi tại sao mày không đứng lên phản bác lại hay cho rằng nó nói đúng, chỉ có một lý do đó là em không đủ dũng cảm, dũng khí để đứng lên phản bác lại, làm rõ sự việc và em không sợ những tin đồn đó vì em luôn nhũ vói bản thân mình rằng cây ngay không sợ chết đứng. Em cũng đã hỏi lý do như nó không nói ra và những đứa bạn xung quanh em cũng đã nhìn thấy vậy hỏi em và em kể, và tụi bạn hỏi nó và nó không trả lời.


Nam, 16 tuổi, Nam Định

 

Bạn thân mến!

Qua những gì bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu là bạn đang cảm thấy buồn, thất vọng trong mối quan hệ với bạn thân của bạn khi bạn ấy nói rằng bạn là “bê đê” và chấm dứt mối quan hệ với bạn vì lí do đó. Hiện tại, bạn đang không biết phải làm thế nào trong tình huống này. Chúng tôi phần nào hiểu được tâm trạng muộn phiền của bạn trong tình huống này.

 

Bạn thân mến, mỗi người trong chúng ta đều có những cách nhìn nhận vấn đề của cuộc sống theo những cách không hoàn toàn giống nhau. Cùng một sự vật, hiện tượng nhưng có người nhìn nhận ở khía cạnh này, người khác lại nhìn nhận ở những khía cạnh khác. Điều đó là hoàn toàn tự nhiên. Bởi thế mà có thể người bạn của bạn nhìn nhận đánh giá bạn dưới góc độ cá nhân của bạn ấy và gán cho bạn một cái “nhãn” “bê đê” theo cách mà bạn ấy nghĩ về bạn.

 

Kết quả hình ảnh cho Tình bạn

 

Bạn biết không, “Bê đê” là từ chúng ta thường dùng để chỉ những bạn nam yêu thích, có ham muốn quan hệ tình dục với các bạn khác là nam (Gay). Đây đơn thuần chỉ là xu hướng tình dục của con người và cũng giống như các xu hướng tình dục khác như tình dục khác giới, lưỡng giới, vô tính. Có thể cả bạn và bạn của bạn đều nghĩ rằng người “bê đê” có cái gì đó là “xấu”, là “nhục” nên bạn của bạn mới có những cách ứng xử như vậy với bạn trong khoảng thời gian qua. Còn bạn thì luôn có cảm giác lo sợ mình sẽ “không có giá trị”. Thế nhưng cho dù bạn hay ai đó có xu hướng tình đồng giới thì đó là điều hoàn toàn bình thường và không nói lên điều gì về giá trị của con người bạn.

 

Bạn à, những lời nhận xét của những người xung quanh dành cho chúng ta không phải lúc nào cũng đúng, việc bạn đón nhận những lời nhận xét đó như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Bạn có phải là người “bê đê” hay không không quan trọng mà hơn hết là bạn chấp nhận bản thân và sống đúng với những gì mình vốn có. Bạn có nghĩ như vậy không? Có thể ở thời điểm này bạn thân của bạn hiểu lầm bạn và chưa đưa ra một tình huống, hành động cụ thể nào cho bạn ấy kết luận về xu hướng tình dục của bạn như bạn đã chia sẻ, tuy nhiên, thời gian sẽ dần giúp bạn ấy bình thường trở lại và suy nghĩ lại về hành động cũng như cách ứng xử của mình. Trong tình huống của bạn, có những người nỗ lực tìm cách chứng minh nhưng có người lại chọn cách im lặng, để thời gian trả lời tất cả. Lựa chọn cách thức nào là tùy thuộc vào quan điểm và tính cách của mỗi người bạn ạ!

 

Hình ảnh có liên quan

 

Chúng tôi hiểu rằng người bạn hiện tại có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời của bạn. Thế nhưng, bạn ấy hoàn toàn có quyền lựa chọn sẽ tiếp tục hay kết thúc tình bạn với bạn. Do đó, nếu sau một thời gian mà bạn ấy vẫn giữ quan điểm của mình thì việc bạn sớm bình tâm trở lại và tìm kiếm các mối quan hệ bạn bè khác là việc nên làm thay vì trông đợi vào một mối quan hệ không có kết quả bạn nhé!

 

Hi vọng rằng với những chia sẻ của Tâm sự bạn trẻ 360 sẽ giúp ích cho bạn gạt bỏ nỗi lo sợ và luôn sống vui vẻ, hạnh phúc.

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1010

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18832206