Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Tìm lại chính mình Chủ Nhật, 17/09/2017, 10:30

Tìm lại chính mình

Năm nay em 23 tuổi, và em nhận thấy mình đang mất phương hướng trong cuộc sống và dần đánh mất bản thân mình. Từ một cô gái tỉnh lẻ ra thủ đô học, có nhiều cám dỗ về tình tiền. Bây giờ mình không còn nhận ra mình ngày nào, khi mà bản thân nuôi nấng những ước mơ đẹp lý tưởng, giờ trong đầu chỉ toàn là làm thế nào có được nhiều tiền, yêu được người lí tưởng. Mình thật sự chán ghét con người hiện tại của mình hiện tại của mình và hơn nữa mình còn có tật xấu là ích kỷ vô tâm hay đòi hỏi người khác quá đáng. Mong chuyên mục có thể giúp mình tháo gỡ một số khó khăn trong cuộc sống, đại loại như “Làm thế nào để không còn thực dụng, sống vui tươi và tìm lại được những niềm đam mê” hay “Cách thức trở thành một người bạn tốt đáng tin cậy”.


Nữ, 23 tuổi, Sơn La

 

 Bạn thân mến,

 

Mong ước sống vui tươi, tràn đầy đam mê và không thực dụng, trở thành người bạn tốt đáng tin cậy… quả là mong muốn chính đáng. Tâm sự bạn trẻ 360 chia sẻ cùng bạn mong muốn đó.

 

Từ suy nghĩ đến hành động quả là một chặng đường dài. Tuy nhiên, ít nhất tại thời điểm này bạn cũng đã nhận ra những điều mình cần thay đổi, những điều mình hướng đến. Điều cần thiết là hãy bắt tay thực hiện điều bạn muốn, từ từ từng bước một, biến suy nghĩ thành hành động cụ thể.

 

Kết quả hình ảnh

 

Trước hết, bạn hãy liệt kê ra những người quan trọng với bạn mà bạn muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp dựa trên sự quan tâm, tin cậy. Hãy nhìn lại bạn đã cư xử với họ như thế nào, có điều gì cần thay đổi? Từ đó bạn mới có thể vạch ra mình sẽ thay đổi như thế nào, sẽ quan tâm đến người ấy ra sao, sẽ làm những gì để người ấy tin cậy mình…

 

Với những suy nghĩ về việc kiếm tiền, bạn có thể đánh giá nhu cầu xài tiền của mình, mỗi tháng, mỗi tuần bạn cần chi tiêu những khoản gì, với số tiền bao nhiêu, bạn có thể kiếm được tiền từ những nguồn nào… Sau đó đánh giá xem trong những công việc, những nguồn có thể kiếm tiền, việc gì hay nguồn nào bạn thấy không thoải mái, nếu dừng những việc đó thì ảnh hưởng như thế nào? Từ đó lên quyết tâm dừng những điều bạn không thích và cân đối lại cách chi tiêu sao cho hợp lý.

 

Cuối cùng bạn có thể quay trở lại với những ước mơ thủa nào. Còn những ước mơ nào mà hiện tại bạn thấy vẫn thực sự khao khát và có cơ hội để “biến ước mơ thành hiện thực”? Có thể chọn một trong số ước mơ đó để bắt tay vào thực hiện từ hôm nay. Với những giấc mơ khác bạn có thể tạm khép nó lại, chờ thời cơ thuận lợi sẽ quay trở lại với nó.

 

Kết quả hình ảnh

 

Có người nói rằng “Biết quý những gì mình có chính là đã có những gì mình quý”. Chán ghét bản thân, không bằng lòng với cuộc sống… sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Thay vì than phiền hoặc chờ phép màu mang sự thay đổi đến cho mình, chính bạn hãy bắt đầu thay đổi bản thân và cuộc sống của chính mình, bạn nghĩ sao về điều này?

 

Nếu bạn còn băn khoăn nào muốn tiếp tục trao đổi cùng Tâm sự bạn trẻ 360, đừng ngại tiếp tục thảo luận trong những lá thư sau bạn nhé !

 

Chúc bạn thành công!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1440

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 15039543