Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tiêm thuốc tránh thai có ảnh hưởng về sau không? Thứ Ba, 14/05/2019, 15:00

Tiêm thuốc tránh thai có ảnh hưởng về sau không?

Ảnh minh họa (Internet)

Thưa các anh chị, em muốn tránh thai bằng phương pháp tiêm thuôc tránh thai trong vòng 3 tháng, có ảnh hưởng gì không nếu sau này em muốn có con ạ? Em xin cảm ơn anh chị!
Nữ 24 tuổi, Hà Nội

Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của bạn tới Tâm sự bạn trẻ 360. Tôi hiểu rằng bạn đang rất băn khoăn trong việc sử dụng biện pháp tiêm thuốc tránh thai. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này

Bạn biết đấy, thuốc tiêm tránh thai là một loại nội tiết chỉ chứa progestin, dùng để tiêm 1 lần/1 lọ vào bắp. Mỗi mũi tiêm có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng. Thuốc tiêm tránh thai có ưu điểm rõ rệt là hiệu quả tránh thai cao (97,98%), dễ thực hiện, tác dụng tránh thai khá dài (3 tháng).

Kết quả hình ảnh cho tiêm thuốc tránh thai

Ảnh minh họa (Internet)

Tuy nhiên, phương pháp này có một số tác dụng phụ như  thuốc ngăn cản phát triển, làm teo niêm mạc tử cung nên có thể dẫn đến vô kinh hoặc có khi lại rong kinh, rong huyết. Các tác dụng khác của các loại thuốc tránh thai cũng có thể có như cương, đau nhẹ ở vú, lợm giọng, buồn nôn. Các tác dụng phụ kể trên thường xảy ra sau mũi tiêm đầu tiên. Một thời gian kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Sau khi ngừng thuốc, thời gian để có thai trở lại chậm hơn so với các loại thuốc viên tránh thai uống trung bình từ 2 đến 4 tháng, có khi tới 6 tháng. Vì thế, nếu bạn dự định chỉ tránh thai ngắn hạn trong thời gian trên dưới một năm thì  không nên dùng biện pháp này. Biện pháp tránh thai này không thích hợp với những người có bệnh tăng huyết áp hay bệnh lý về máu, ung thư vú, tiểu đường….

Thuốc tiêm tránh thai cũng giống như những biện pháp tránh thai khác, không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, tình dục của bạn nữ.

Mong rằng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn đã có thêm những thông tin về biện pháp tránh thai sử dụng thuốc tiêm tránh thai. Hi vọng bạn sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt và hợp lí.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Tâm sự bạn trẻ 360!

Lượt xem: 687

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19122714