Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Thu về rồi anh có muốn nắm tay em Thứ Tư, 02/10/2019, 09:11

Thu về rồi anh có muốn nắm tay em

Hà Nội những ngày chớm thu, giữa những làn gió mát dịu ngọt, giữa những tiếng thu ghé tai em những lời thì thầm to nhỏ, em muốn nói với anh rằng: Mùa thu đã đến rồi, vì sao anh vẫn chưa tới bên em.

Mùa thu Hà Nội ngọt ngào và lãng mạn thật đấy, còn em thì không. Bởi vì mùa thu đã có Hà Nội ở cạnh bên để trao nhau những yêu thương ngọt lành, còn em thì mãi tương tư về anh, với chút buồn, chút vui, chút xao xuyến. Em còn mải đuổi theo những rung động đầu đời với những vụng dại và ngây ngô dẫu cho em biết rằng lời yêu còn chưa tới đầu môi ấy anh sẽ chẳng bao giờ nhận ra.

Người ta nói thanh xuân của đẹp bởi vì thanh xuân ấy ta có nhau. Anh đã cho em động lực để hoàn thiện bản thân, để đứng lên sau những thất bại, yêu anh em thấy yêu mình hơn. Vậy thì làm sao phải buồn vì một người không thương ta? 

Em bước đi giữa dòng người xa lạ, những cơn gió mơn man mái tóc em, hôn nhẹ lên gò má em dịu dàng, em chợt nghĩ rằng, giá như bên cạnh em có anh, em sẽ nắm lấy đôi bàn tay anh thật chặt, anh sẽ mỉm cười với em rạng rỡ tựa bầu trời thu trong vắt, anh sẽ mặc chiếc áo sơmi bên ngoài một chiếc áo phông trắng, mái tóc anh gợn vàng trong nắng thu. Anh sẽ dẫn em qua những nẻo đường đông nghẹt người với những bóng hình xa lạ để em chẳng phải kiếm tìm giữa dòng người ấy một bóng hình giống anh. 

Ai đó từng nói với em rằng, mùa thu Hà Nội là mùa của những nỗi buồn và sự chia ly. Vậy nhưng trái tim em lại bình yên đến lạ. Phải chăng vì Hà Nội có anh, có những rung động của tuổi trẻ, có những đêm thao thức không ngủ được, có những ngày lang thang nơi góc phố xa lạ với bản nhạc buồn cất lên trong tim, và có khoảnh khắc bất chợt mỉm cười vì trong lòng vụt qua bóng dáng của ai - thật xa lại thật gần.

Anh ơi, giữa bao mùa thu Hà Nội ấy, liệu anh có thích mùa thu này không? Mùa thu có người con gái vẫn luôn dõi theo bóng dáng anh, nghe trộm những bài hát anh thích, luôn quẩn quanh nơi Facebook của anh, luôn âm thầm xem những story anh đăng lên dẫu vài chục lần cũng không chán. Mùa thu ấy có người con gái ngày ngày tương tư về anh, lắng nghe những khúc nhạc rồi chợt buồn man mát, bởi người con gái ấy nghĩ rằng: Mùa thu đã gõ cửa rồi, mà mảnh tương tư nọ vẫn trốn thật xa.

Anh ơi, giữa những bộn bề của cuộc sống, liệu anh có chút dỗi lòng để nhớ về em, cô gái đang ngang qua thế giới của anh, và rồi dừng lại chỉ để ngắm anh lâu hơn nữa. Anh ơi, giữa những mùa thu Hà Nội ấy, liệu mùa thu này có đặc biệt trong lòng anh.

Nhím xù – blogradio.vn

Lượt xem: 324

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18898309