Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Thư tư vấn

Chia sẻ hay giữ bí mật

Chia sẻ hay giữ bí mật


Em và bạn trai quen nhau đã 3 năm và có tính đến hôn nhân. Em hay kể cho bạn trai nghe chuyện gia đình em và anh nói là"Gia đình em thật phức tạp"....

Cách mở lời khi chàng ít nói Thứ Năm, 04/11/2021, 19:14

Cách mở lời khi chàng ít nói

Có thể chỉ em cách nói chuyện với chàng ít nói được không? Đi với chàng em cảm thấy rất mệt vì chàng chẳng biết nói gì cả, còn em thi cứ kiêm hết chuyện này đến chuyện khác để tạo cho không khí đỡ nặng nề... Có khi cả đoạn đường dài mà cả hai im lặng. Hãy giúp em với Tâm sự bạn trẻ.
 
(Bạn nữ, 21 tuổi, Tp HCM)

Có nên vá màng trinh để giữ gìn tình yêu? Thứ Năm, 28/10/2021, 00:00

Có nên vá màng trinh để giữ gìn tình yêu?

Chào Tâm sự bạn trẻ! Tôi là nữ, năm nay 30 tuổi, độc thân. 9 năm trước tôi đã có một tình yêu đẹp, cả hai dự định sẽ kết hôn sau khi ra trường và tôi đã trao thân cho anh. Trong một chuyến công tác anh bị tai nạn và mãi mãi rời xa tôi. Tôi bị sốc trong một thời gian dài. Mãi đến 5 năm sau tôi gặp người làm tôi thay đổi và tôi đã thực sự yêu anh. Tôi đã nói với anh về quá khứ của mình, về việc tôi đã không còn là con gái. Và anh đã rời xa tôi bởi anh nói anh không thể đến với một người con gái đã không còn trong trắng. Một lần nữa tôi lại đau. Cho đến gần đây gia đình tôi hối thúc chuyện kết hôn của tôi mạnh mẽ quá, họ mai mối cho tôi với một người hơn tôi 5 tuổi. Tôi nhận thấy tình cảm của anh dành cho tôi rất chân thành, chúng tôi muốn tiến xa hơn và kết hôn nhưng qua thời gian tìm hiểu tôi nhận thấy anh ấy là một người gia trưởng, coi trọng trinh tiết. Tôi đã lớn tuổi và muốn yên bề gia thất, tôi không muốn anh tiếp tục bỏ rơi tôi vì quá khứ của mình. Tôi có nên đi vá màng trinh không?
 
(Bạn nữ, 30 tuổi, Huế)

Khi "người ấy" chỉ coi bạn là bến đỗ tạm thời Thứ Năm, 21/10/2021, 00:00

Khi "người ấy" chỉ coi bạn là bến đỗ tạm thời

Anh chỉ đến với tôi khi nào thấy buồn, và cần "chuyện ấy".Biết vậy nhưng mình vẫn yêu anh, làm thế nào để tôi có thể thoát khỏi tình cảnh này?
Bạn gái, 21 tuổi, Sơn La

Làm sao để chia tay trong êm ấm? Thứ Năm, 14/10/2021, 19:46

Làm sao để chia tay trong êm ấm?

Xin chào chuyên mục tư vấn qua thư của tâm sự bạn trẻ. Em năm nay 21 tuổi. Đang là sinh viên, em có 2 vấn đề mong được tư vấn ạ. Một là, hơn 2 tuần trước, bạn trai em có hành vi tình dục và xuất tinh ngoài, chưa hề cho vào bên trong. Nhưng sau đó, em sợ có thai nên khoảng 7 tiếng sau em có dùng thuốc tranh thai khẩn cấp theo đúng hướng dẫn. Một tuần sau em có dùng 2 que thử thai đúng hướng dẫn và chỉ thấy 1 vạch màu đỏ hoàn toàn không có vạch mờ. Chiều hôm đó, em có kinh nguyệt, kéo dài 4 ngày như bình thường. Một tuần sau nữa, e dùng que thử thai để thử lần nữa và kết quả y như cũ chỉ có 1 vạch duy nhất, nghĩa là e ko có thai. Như vậy đã an tâm là em chưa có thai không ạ?. Em lo lắm vì bạn trai gần như cưỡng hiếp em, đòi hỏi quá đáng và em không thể cản lại được.
 
Hai là, người bạn trai đã có hành vi quan hệ với em, nhưng sau chuyện đó, em thấy sợ anh ta và muốn chia tay. Bởi em cảm giác, anh ta gặp em và nhìn vào cơ thể em và chỉ muốn sờ và ăn tươi nuốt sống em thôi, hoàn toàn không quan tâm bất kỳ vấn đề gì của em, chẳng hỏi thăm em, ngày lễ em cũng chẳng có quà, chẳng được đi chơi. Như vậy có phải anh ta chỉ muốn chuyện ấy với em thôi không ạ? Em thấy mình không còn tình cảm gì sau chuyện đó nữa, giờ em muốn chia tay thì làm sao để chia tay trong êm ấm ạ? Mong được tư vấn, em xin cám ơn.
 
Bạn nữ, 1994
 

Chuyện tình cảm Thứ Năm, 07/10/2021, 20:03

Chuyện tình cảm

Em xin được tâm sự về câu chuyện tình cảm của mình và mong muốn nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia. Em là sinh viên, năm nay em 20 tuổi, hiện tại em đã có người yêu bằng tuổi với em, tụi em quen nhau đã gần 4 năm nay. Tình cảm vẫn tốt đẹp cho đến khi khoảng 1 tuần nay em bắt đầu gặp 1 người con trai học cùng lớp. Khi có cơ hội được làm việc chung và tham gia văn nghệ, em bắt đầu có tình cảm với bạn ấy. Bạn ấy có phong cách hoàn toàn khác so với người yêu của em, điều làm em ấn tượng nhất là ở khoản galant đối với mọi người nhất là con gái. Bọn em đã nhắn tin nói chuyện với nhau hằng ngày, thậm chí là đến khuya, đã cùng nhau 1 lần đi xem phim, em nhận ra rằng em thích bạn ấy nhiều lắm, cảm giác nhớ nhung da diết mỗi khi không gặp. Bạn ấy là người con trai ấm áp, vui tính, dịu dàng vô cùng, biết quan tâm chăm sóc nữa. Em thấy như được yêu một lần nữa rất mãnh liệt. Nhưng bạn ấy chưa có 1 lời tỏ tình chính thức nào nên bản thân em cũng chưa xác định rõ tụi em đang ở mối quan hệ như thế nào mặc dù tình cảm đối phương dành cho nhau có thể là đã rõ. Rồi cũng đến lúc người yêu của em nghi ngờ mỗi tối em onl zalo khuya, trả lời tin nhắn chậm, người yêu kiểm tra giờ giấc em, em thấy sợ lắm, em sợ người yêu biết thì mọi chuyện sẽ cực kì tồi tệ nên em quyết định kết thúc mọi chuyện. Em đã có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với bạn ấy, em hỏi rằng có điều gì thật sự bạn ấy muốn nói với em không, bạn ấy nói rằng có phải em đã có người yêu không, có phải đã thừa biết tình cảm của bạn ấy mà lại đùa giỡn như vậy không. Em nói thật với bạn ấy rằng em đã có bạn trai và em không muốn làm tổn thương bạn ấy nữa. Em muốn nói chuyện muốn được đi chung là vì em thích bạn ấy nhiều lắm. Em đã sai rồi, lẽ ra em không nên thích bạn ấy, lẽ ra em không nên để bạn ấy hy vọng như vậy. Em sợ nếu để mọi chuyện đi quá xa thì người tổn thương nhiều nhất chính là bạn ấy. Và thật sự khi nghe em nói xong thì phản ứng của bạn ấy cực kì sốc, bạn ấy nói rằng xin lỗi vì đã chen vô làm người thứ 3 trong chuyện tình cảm của em. Rằng bạn ấy không muốn làm bạn với em nữa. Vì sao em đã có người yêu mà còn như thế với bạn ấy thì trừ khi em có 2 quả tim mà thôi. Giờ đây em cảm thấy hoàn toàn bất lực không biết phải làm gì, chỉ vì một chút tham lam về cảm xúc mà em đã đánh mất đi 1 người bạn tốt em từng có. Nhưng con tim nó bảo em thích bạn ấy em vẫn không thể làm theo lý trí được. Em không ngờ vì muốn nhận được quan tâm chăm sóc của người mình thích mà bây giờ mọi chuyện đi theo hướng tệ hơn em nghĩ. Đợt đi xem phim bạn ấy đã trả tiền và mong lần sau sẽ được em mời lại để có thể gặp mặt nhau, bạn ấy nói rằng không phải bạn ấy không dám tỏ tình mà vì chưa có cơ hội để nói thôi. Giờ thì đã không còn muốn gặp mặt em nữa, nói rằng đó coi như món quà chia tay dành tặng em. Em phải làm sao để đáp trả lại món nợ đó, làm sao để có thể làm bạn lại với bạn ấy như lúc xưa đây ?

Nữ, 1996, TP Hồ Chí Minh

Hạnh phúc nào cho người thứ ba? Thứ Năm, 30/09/2021, 20:50

Hạnh phúc nào cho người thứ ba?

Em và anh làm cùng chỗ, sau vài tháng làm chung là cả hai đi chơi riêng vài lần. Từ vài lần thành thường xuyên hơn. Có tình cảm với nhau từ lúc nào cả hai đều không biết(em không biết anh cũng có cảm tình với em, và anh cũng vậy). Nhưng em biết anh đã có vợ và một bé trai gần 1 tuổi. (Em xin được nói thêm là anh ở nước ngoài, còn vợ con anh vẫn còn bên Việt nam) em đã khẳng định là sẽ không cho tình cảm này nảy sinh, sẽ không làm người thứ ba chen vào hạnh phúc gia đình anh. Nếu như không phải ngày định mệnh đó, anh không bất ngờ hôn em, không nói thích em, thì mọi chuyện đã khác. Sau ngày đó, cả hai không thể ngăn cản trái tim mình. Em đối với anh là thật lòng, anh chỉ là có bề ngoài dễ nhìn chứ không đẹp trai, em yêu anh, yêu tính tình dể thương, đơn giản, ít nói, và hoà đồng của anh, yêu con người của anh, và em cũng biết anh đối với em là thật lòng. Em từng trải qua hai mối tình, nhưng chưa người nào cho em cảm giác được trân trọng và yêu thương như anh. Anh từng nói anh biết anh đã có vợ, làm như vậy là có lỗi với vợ anh và em, nhưng anh không kiềm chế được trái tim, anh đã thương em, anh chỉ muốn ích kỷ để sống với cảm giác thật của anh một thời gian thôi, chỉ cần em không hối hận, không hận anh là anh vui rồi. Nhưng đau đớn là chính anh đã nói từ đầu anh đã khẳng định là chỉ dừng lại ở thương, vì anh không muốn là người chồng không tốt với vợ, cũng không muốn em bỏ phí tuổi trẻ vì anh. Em yêu anh, chấp nhận làm người thứ ba, cái danh phận mà em từng nói với chính mình là sẽ không bao giờ để bản thân rơi vào tình huống đó. Em biết anh thương em hơn là em thương anh, anh quan tâm, lo lắng cho em từng thứ nhỏ nhặt nhất, anh không nói anh sẽ làm nhưng anh luôn hành động. Anh chưa từng nói “anh yêu em” nhưng những gì anh làm đã chứng minh thay câu nói đó. Nhiều khi em giận hỏi tại sao anh chưa từng nói 3 chữ đó thì anh chỉ trả lời là: nói ra mà anh không làm gì được cho em thì nói ra làm gì. Em biết anh là người có trách nhiệm, anh không muốn nói những gì mà anh không thể làm, nhưng trái tim của một đứa con gái như em cũng biết buồn, biết tủi thân đó chứ. Em yêu anh, nhưng không muốn vì em mà phá vỡ hạnh phúc của họ, em chỉ là xin một chút hạnh phúc tạm bợ thôi. Em biết sẽ phải đến lúc cần trả anh lại cho chị, nhưng trái tim và lý trí lại đối nghịch nhau. Em đau đớn lắm, nhưng biết phải thế nào khi đã trót yêu anh? Có phải là quá ngu ngốc hay không? Em biết làm như vậy là sai, nhưng em lại nghe theo trái tim, càng ngày càng lún sâu không cách nào rút ra được.
Nữ, 1990

Phải làm gì khi ba mẹ không đồng ý cho quen bạn trai? Thứ Năm, 23/09/2021, 00:00

Phải làm gì khi ba mẹ không đồng ý cho quen bạn trai?

Xin chào Tâm sự bạn trẻ 360. Em có 1 vấn đề nan giải là em đã quen bạn nam được khoảng 2 tháng nhưng chưa cho ba mẹ biết. Không phải em giấu gì, chỉ là em không biết phải nói thế nào. Và cũng sợ ba mẹ không cho. Đặc biệt là mẹ. Trong mắt mẹ em lúc nào em cũng là con nít và ngu ngốc. Em rất ghét điều đó. Nó gây cản trở cho em rất nhiều. Và ngày hôm qua khi em có hỏi mẹ thì mẹ em nói là lo học hành, kiếm tiền đi. Xã hội bây giờ toàn là những người xấu.. đại loại là mẹ em không tin có người đàn ông tốt như ba em. Em biết là mẹ em sợ em yêu đương rồi bỏ bê học tập, gặp đàn ông tồi. Mẹ em sống quá thực tế. Lúc nào cũng chỉ biết cơm áo gạo tiền. Chẳng bao giờ nghĩ đến cảm giác của em. Chỉ nghe nhiêu đó là đủ biết mẹ em không cho em quen ai rồi. Em chẳng biết phải thuyết phục mẹ sao nữa. Chương trình có thể giúp em giải quyết vấn đề này được không ạ. Em thật sự rất buồn và thất vọng vì mẹ em là người phụ nữ hiện đại nhưng sao chuyện này mẹ em lại cổ hũ và thực tế đến vậy.
 
Nữ, Đồng Nai, 1998

Tình cảm của người đến sau Thứ Năm, 16/09/2021, 00:00

Tình cảm của người đến sau

Mình quen anh ấy chính thức vào ngày 8/3/2014, lúc đó do điều kiện công việc nên mình muốn tạo mối quan hệ với anh chứ không có ý định tán tỉnh hay yêu đương gì anh. Anh là một người cực kỳ khó tính nhưng rất đường hoàng và đối với những người anh yêu thương anh sống rất tình nghĩa. Thời gian đầu anh ấy đi đâu cũng hay gọi mình đi theo, chỉ là ăn uống thôi. Lúc đó mình không có tình cảm gì cả, sau một thời gian khoảng chừng nửa năm sau, dần dần mình yêu anh ấy lúc nào không hay. Anh ấy hơn mình gần 30 tuổi, anh đã có gia đình nhưng không có con ruột mà chỉ có 1 đứa con nuôi. Bạn biết không mình giống anh ấy lắm. Tên thường gọi ở nhà của mình trùng với tên anh, khuôn mặt hai tụi mình giống nhau như hai anh em, và còn cùng thuận tay trái nữa cơ. Lúc ban đầu anh bảo với mình là anh và chị đến với nhau không có tình yêu, đến với nhau chỉ là tình nghĩa, mình ngây thơ nghĩ là mình sẽ dành tình yêu cho anh. Thời gian trôi đi, tình cảm của mình càng ngày càng lớn lên, mình nghĩ đến anh ấy hằng ngày, hằng giờ. Ngày xưa anh đi bộ đội, anh trải qua biết bao nhiêu gian khổ, bây giờ anh không thể có con mình càng thương yêu anh hơn. Bởi vì điều kiện gia đình và công việc của anh nên mình không được gặp anh nhiều. Nhiều khi nỗi nhớ anh làm mình như người điên vậy, mình như cô bé điên dại, hành hạ bản thân, ngồi khóc, đập đầu... Anh đối với mình cũng rất tình nghĩa, anh lo lắng cho mình cuộc sống, gia đình của mình. Yêu nhau được hơn 2 năm rồi, tuy tình cảm của anh dành cho mình không được như lúc đầu, nhưng mình thì càng ngày càng yêu anh. Mình biết mình chỉ là người tình của anh nên sẽ luôn chịu cảnh cô đơn và tủi thân, mình chấp nhận hết, có lúc một mình ngồi khóc, có lúc muốn chết đi cho khỏi nhớ nhung, có lúc ước cho a như người bình thường để mình yêu thương, để là của riêng mình nhưng thực tế không phải như vậy. Anh bảo chúng ta yêu nhau là mãi mãi nhưng anh không thể là chồng của em, em phải có gia đình, có tương lai cho mình nữa. Chúng mình giao ước 8/3/2017 sẽ xa nhau, mình sẽ lấy chồng. Nhưng hiện tại bây giờ nếu nghĩ đến có ngày không có anh ở bên mình không biết sẽ sống như thế nào. Bây giờ tuy yêu nhau, đau khổ, làm người thứ 3 nhưng mình luôn nghĩ có anh ở sau lưng và cảm thấy yên tâm. Nhưng sau này chia tay rồi làm sao mình sống khi không có anh đây. Mình không biết phải làm như thế nào, bởi vì mình rất đau khổ và cô đơn. Hãy giúp mình với.

Nữ, 1991, Hà Nội

Liệu có nên bắt đầu một mối quan hệ thân thiết không? Thứ Năm, 09/09/2021, 00:00

Liệu có nên bắt đầu một mối quan hệ thân thiết không?

Chào chuyên gia, em có quen một cô bé kém em 5 tuổi, cô ấy mới chỉ 16 tuổi nhưng đã đi làm và làm cùng chỗ em. Em và cô ấy cũng thích nhau nhưng chưa bày tỏ cho nhau nên em xem như tình cảm anh em. Cô bé ấy thích em nhưng không biết em thích cô ấy, bây giờ em cũng không biết làm gì tiếp theo vì em cũng chưa có kinh nghiệm yêu đương gì ạ. Chuyên gia có thể tư vấn giúp em không ạ
 
Nam 20 tuổi, Nghệ An

Nỗi băn khoăn về tình cảm và mối quan hệ với bạn trai Thứ Năm, 02/09/2021, 00:00

Nỗi băn khoăn về tình cảm và mối quan hệ với bạn trai

Em có một số vấn đề như sau mong được giải đáp ạ. Tại sao em đưa ra câu hỏi trong tin nhắn là cô ấy có yêu em không thì cô ấy bảo có và giờ đã đồng ý nhắn tin xưng vợ chồng anh em (bằng tuổi em) nhưng khi gọi video thì cô ấy lại rất ngại nói em anh vợ chồng, và nhất quyết không chịu nói em yêu anh và cô ấy nói là xưa giờ chưa bao giờ nói vậy với ai. Nhưng trong quan hệ gần đây chúng em có ở chung và đã có hôn nhau và rất gần gũi nhưng cô ấy vẫn không chịu nói từ yêu với em khiến em nghĩ liệu cô ấy có phải là FWB. Em muốn biết tâm lý cô ấy đang nghĩ gì và phải làm sao để tiếp tục mối quan hệ.
Nam, 1999, Đắc Lắc

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 23845252