Giao diện tiếp cận

Thư gửi bố mẹ: lời thú nhận của 1 “con nhà người ta” Thứ Hai, 21/11/2022, 15:00

Thư gửi bố mẹ: lời thú nhận của 1 “con nhà người ta”

Hình minh họa

Nhiều người nói " con nhà người ta" rất là sướng nhưng mấy ai biết dưới cái danh mác đó biết bao nỗi niềm tâm sự. Dưới đây là một bức thư của một bạn muốn gửi lời tâm sự của mình tới bố mẹ.

Gửi bố mẹ thân yêu…

Bố mẹ à, con biết rằng bố mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con, nhưng có lẽ bố mẹ vẫn chưa hiểu hết về con. Bằng tất cả sự chân thành, con luôn muốn chúng ta có thể thấu hiểu lẫn nhau một cách trọn vẹn nhất. Vì vậy, con quyết định sẽ gửi gắm đôi dòng tâm sự trong bài viết này, mong rằng bố mẹ có thể đón nhận những điều con khó nói một cách cởi mở và bao dung.

Từ những ngày còn nhỏ, bố mẹ là người đã giúp con có một hướng đi cho mình. Đó chính là phải cố gắng hết sức trước những thử thách trong cuộc sống, bởi chỉ có người tài năng, học giỏi, giàu ý chí mới có thể sống no đủ và hạnh phúc trong tương lai.

Lối tư duy ấy thật sự đã mang lại cho con nhiều thành tựu hơn bạn bè cùng trang lứa. Để duy trì thành tích học tập tốt song song với các hoạt động ngoại khóa thật sự không phải việc dễ dàng, vì vậy các bạn ưu ái đặt cho con một cái tên là “con nhà người ta”.

Ấy vậy mà, con lại không thật sự hiểu rõ được rằng mình đang cố gắng vì điều gì. Và việc luôn phải gồng mình duy trì một hình tượng con ngoan trò giỏi trong khi con không cảm nhận được sự thành công và hạnh phúc, khiến con cảm thấy mọi thứ thật vô nghĩa

Có lẽ bố mẹ sẽ nghĩ con yếu đuối, hoặc phải có áp lực thì mới trở nên cứng cỏi được. Con hiểu những điều đó. Và con cũng ý thức được rằng mọi việc con làm đều đang phục vụ cho tương lai của mình. Tuy nhiên, chính sự cầu toàn và mong muốn rằng mọi lựa chọn đều phải là sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai ấy lại đang ngăn cản con sống thật với chính mình.

Có những thứ con muốn làm, nhưng con chẳng đủ dũng cảm để theo đuổi. Con muốn khám phá bản thân nhiều hơn, nhưng có lẽ việc học hành và rèn luyện đã lấp đầy quỹ thời gian của con mất rồi. Con khao khát được học những thứ con thật sự yêu thích, rèn luyện những thứ con thấy thật sự cần, và làm những công việc con thật sự đam mê.

Con biết bản thân chưa đủ trưởng thành và chín chắn để bảo đảm rằng con sẽ thành công khi đi theo con đường riêng. Nhưng con vẫn muốn tìm ra và theo đuổi sự lựa chọn khiến mình hạnh phúc nhất. Có va vấp, có khó khăn, thì con người ta mới đổi lại được sự trưởng thành và độc lập. Cho dù thành công hay thất bại, con cũng sẽ chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.

Thế giới ngoài kia vô cùng rộng lớn, và con biết rằng bố mẹ đang tìm cách dẫn đường cho con bằng chính những kinh nghiệm xương máu của mình. Thế nhưng con cũng mong rằng bố mẹ có thể chấp nhận lời “thú nhận” này của con, có thể tin tưởng và ủng hộ đứa con này cho dù con có còn là “con nhà người ta” nữa hay không. Bố mẹ nhé!

RMIT

Lượt xem: 231

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 27672631