Giao diện tiếp cận

Thủ dâm và xuất tinh sớm Chủ Nhật, 15/10/2017, 10:30

Thủ dâm và xuất tinh sớm

Em năm nay 23 tuổi và bạn gái em 21 tuổi. Trong lần quan hệ đầu tiên, khi cô ấy đang kích thích bằng tay cho em thì em đã xuất tinh sau vài nhịp khi chưa đến 1 phút. Lần sau có khá hơn là em cho được cậu bé vào trong cô bé nhưng chỉ được 1 phút thì ra (lúc đó em có đeo bao), những lần sau cũng tương tự như vậy. Thời gian chúng em gặp nhau rất ít, 1 tháng chỉ 1-2 lần nên em thường hay thủ dâm để thỏa mãn, thường em thủ dâm khoảng 1- 2 lần/tuần, mỗi lần từ 5-10 phút thì ra. Không biết có phải do em thủ dâm nhiều quá nên em mới bị ra sớm khi quan hệ với bạn gái phải không ạ ?


 


Nam 23 tuổi, Đà Nẵng

 

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 phần nào hiểu những lo lắng của bạn về tình trạng yếu sinh lý khi bạn thấy thời gian quan hệ tình dục của bạn chỉ khoảng 1 – 2 phút. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

 

Bạn nói rằng khi quan hệ tình dục, bạn chỉ xuất tinh trong vòng 1-2 phút. Vậy hiện tượng này có luôn luôn xảy ra? Bạn cảm thấy như thế nào với thời gian xuất tinh như vậy? Trong những lần quan hệ tình dục đó, bạn có thấy lo lắng vấn đề gì không? Và bạn tình của bạn có hài lòng và thoả mãn với thời gian giao hợp như vậy không? Bạn và bạn tình đã khi nào trao đổi với nhau về vấn đề này và đã thực hiện những cách nào để khắc phục tình trạng này chưa bạn?

 

Kết quả hình ảnh

 

Bạn biết không, theo các chuyên gia tình dục học, có hai dấu hiệu để xác định xuất tinh sớm. Xét về mặt chất lượng thì xuất tinh sớm là sự phóng tinh trước khi có sự thoả mãn của bạn tình. Còn xét về mặt thời gian, cũng có thể nhận biết xuất tinh sớm nếu thời gian từ lúc giao hợp đến khi xuất tinh là dưới 5 phút, đặc biệt là dưới 2 phút. Xuất tinh nhanh, đặc biệt là xuất tinh nhanh ở người trẻ tuổi là một vấn đề phổ biến. Bởi vì  trong thời gian đầu mới bước vào đời sống tình dục, do tâm trạng hồi hộp, nôn nóng, hưng phấn tình dục mạnh mẽ nên nam giới thường khó kiểm soát sự xuất tinh của mình và có thể dẫn đến nhanh xuất tinh, dần dần, các bạn nam đều có thể sẽ kiểm soát sự xuất tinh của mình tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn thấy trong giai đoạn này thời gian xuất tinh còn chưa được như bạn mong đợi thì bạn không cần phải lo lắng về hiện tượng này. Bạn cũng lưu ý, tâm lý tự tin của bạn cùng việc nhìn nhận xuất tinh nhanh trong giai đoạn đầu thiết lập đời sống tình dục là bình thường và cần thời gian để tập dượt kiểm soát việc xuất tinh cũng góp phần hỗ trợ việc tăng khả năng kiểm soát việc xuất tinh bạn nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho xuất tinh sớm

 

Trước khi bạn tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ, ngoài việc giải tỏa tâm lý cho mình, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để cải thiện thời gian xuất tinh của bạn

Thứ nhất: Sử dụng bao cao su nhỏ hơn một cỡ size.

Thứ hai: Thủ dâm để xuất tinh một lần trước khi giao hợp. Giải pháp này giống với tình huống bạn quan hệ lần sau thường kéo dài thời gian hơn so với lần quan hệ lúc đầu

Hai cách thức trên giúp giảm sự nhạy cảm của đầu dương vật, kéo dài thời gian cương cứng và làm chậm thời điểm xuất tinh.

Thứ ba: Kiểm soát và điều chỉnh trạng thái tâm lý của cơ thể. Tránh sự nôn nóng, háo hức quá mức, đồng thời tránh sự căng thẳng, tránh tập trung suy nghĩ vào việc nhanh xuất tinh ở những lần quan hệ tình dục trước.

Thứ tư: thay đổi cách kích thích để làm chậm quá trình đạt cực khoái

Thứ năm: Luyện tập để cải thiện tình hình. Kích thích tự nhiên vào dương vật, sau đó giao hợp, khi nhận ra chuẩn bị xuất tinh thì dừng lại và sau đó tiếp tục ‘khởi động”. Hoặc nếu tình trạng xuất tinh xảy ra từ trước khi giao hợp thì bóp chặt vào chốt hãm bao quy đầu khoảng 30 giây rồi dừng lại, kích thích tiếp. Lặp lại các hành động này nhiều lần cho đến khi “chủ động” xuất tinh. Bạn nhớ là mỗi một sự thay đổi nhỏ cũng đã là một sự cải thiện, và từ những cải thiện nhỏ mới dần giúp bạn tăng được khả năng kiểm soát sự xuất tinh của mình. Bởi thế, hiệu quả của các bài tập trên phụ thuộc rất lớn vào sự kiên trì, sự ghi nhận kết quả của bạn cũng như sự khuyến khích, hỗ trợ từ bạn tình.

 

Kết quả hình ảnh cho xuất tinh sớm

 

Trong trường hợp bạn đã thực hiện các biện pháp trên trong một thời gian khá dài nhưng việc khả năng kiểm soát sự xuất tinh không cải thiện. Bạn có thể đi khám tại chuyên khoa nam học của bệnh viện Việt Đức (số 40 phố Tràng Thi, Hà Nội) hoặc Khoa nam học của bệnh viện Bạch Mai (số 78, đường Giải Phóng, Hà Nội). Khi đi khám, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám để tìm xem có nguyên nhân thực thể nào không hay vấn đề của bạn chỉ nằm ở yếu tố tâm lý. Và dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ mới có hướng dẫn cụ thể cho bạn trong việc điều trị bằng thuốc hoặc hình thức khác bạn nhé.

 

Hy vọng những thông tin trên có ích với bạn.

 

Chúc bạn thành công!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1398

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 14161620