Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Thủ dâm nhiều có tác hại gì? Thứ Tư, 30/11/-0001, 00:00

Thủ dâm nhiều có tác hại gì?

Em năm nay 18 tuổi, cho em hỏi thủ dâm nhiều (1 tuần khoảng 3 lần) thì có gây ra tác hại gì không ạ? Như gầy ốm, lùn đi, xuất tinh sớm, liệt dương.....

(Bạn nam, 18 tuổi, Đà Nẵng)

 

Bạn thân mến!

Bạn đang băn khoăn về tác hại của việc thủ dâm nhiều, đây cũng là thắc mắc thường gặp ở nhiều bạn trẻ. Tâm sự bạn trẻ 360 phần nào hiểu được băn khoăn của bạn trong hoàn cảnh này và chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ về vấn đề đó.
 
Điều gì khiến bạn quan tâm tới tác hại của việc thủ dâm? Bạn nhận thấy việc thủ dâm đã ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của bạn?
 
 
 
Trước hết phải nói rằng thủ dâm là một hành động sinh lí hết sức bình thường. Nếu bạn thủ dâm, bạn hãy tin rằng bạn không phải là người duy nhất. Hầu hết ai cũng đã từng thủ dâm trong cuộc đời ở một mức độ nào đó. Không chỉ các bạn nam thủ dâm mà các bạn nữ cũng thực hiện việc này. Bình thường, thủ dâm sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng quan hệ tình dục cũng như khả năng có con sau này vì việc sản xuất trứng và tinh trùng là một quá trình liên tục trong đời sống con người và hoạt động thủ dâm không thể can thiệp vào quá trình này. Thủ dâm còn có một số tác dụng tích cực như: giải tỏa tâm lí, giảm stress, thử nghiệm cảm giác, kiểm soát tình dục, tránh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục…
Một số người cho rằng thủ dâm mang đến các vấn đề như lùn đi, xuất tinh sớm, liệt dương nhưng trên thực tế những ý kiến đó không có cơ sở khoa học. Chiều cao ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục… còn xuất tinh sớm hay liệt dương liên quan đến những yếu tố về thực thể, sức khỏe và cả tâm lý. Thủ dâm còn là một trong những phương pháp đề điều trị xuất tinh sớm, giúp bạn nam kéo dài thời gian giao hợp.
Điều cần quan tâm là tần suất thủ dâm bởi tần suất thủ dâm là khác nhau ở từng người. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và sức khoẻ của mỗi người mà có số lần thủ dâm khác nhau. Có người thì thủ dâm ngày 1 lần; người khác thì 2 lần /tuần hoặc cũng có người chỉ cần 1 lần/tháng là đủ.
 
 
 
Do đó, điều quan trọng là với bạn, số lần thủ dâm như hiện tại của bạn có khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hay không? Nếu với tần suất thủ dâm hiện tại mà bạn cảm thấy thoải mái thì bạn không cần phải thay đổi, điều chỉnh. Chỉ trong tình huống tần suất thủ dâm hiện tại khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng thì bạn mới cần điều chỉnh cho phù hợp hơn.
 
Bên cạnh đó, để hạn chế thủ dâm, có người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao đều đặn và tránh những thời gian ở riêng tư, không gian chỉ có một mình. Một số khác không xem phim, ảnh, truyện, sách báo nói về chủ đề tình dục. Và điều quan trọng nhất là sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm thực hiện những quy định đã đặt ra, bạn có nghĩ như vậy không?
 
Hi vọng những trao đổi của Tâm sự bạn trẻ ở trên đã giúp giải toả được phần nào băn khoăn của bạn.
 
Chúc bạn sức khỏe!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
 
Lượt xem: 3769

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơnĐăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 17391188