Giao diện tiếp cận

Thời điểm thích hợp cho quan hệ tình dục Thứ Sáu, 18/08/2023, 00:00

Thời điểm thích hợp cho quan hệ tình dục

Thời điểm thích hợp cho quan hệ tình dục là mối quan tâm của nhiều cặp vợ chồng để đạt được sự thỏa mãn và biết được quan hệ lúc nào dễ có thai. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, quan hệ tình dục buổi sáng hoặc vào ngày rụng trứng đem lại lợi ích cho sức khỏe là giải phóng endorphin làm giảm huyết áp và giảm căng thẳng, giúp bạn có một ngày mới tốt đẹp hơn. Hãy đọc thêm bài viết dưới đây để lựa chọn được thời điểm thích hợp cho cả hai.


 

Thời điểm tốt trong ngày để làm chuyện ấy là vào khoảng 3 giờ chiều, bởi vì đó là thời điểm đàn ông và phụ nữ đồng bộ nhất. Nam giới có thể hoạt động thể chất tốt vào lúc sáng sớm đến giữa buổi sáng (do tăng testosterone) nhưng họ đạt mức cao nhất của estrogen vào cuối buổi chiều, điều này khiến họ hòa hợp hơn về mặt tình cảm với đối tác của mình. Phụ nữ cũng có mức cortisol cao nhất lúc đó, giúp tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo.

Tuy nhiên, nếu 3 giờ chiều không phải là thời điểm thích hợp với bạn, có bằng chứng cho thấy buổi sáng cũng là thời điểm thích hợp. Nghiên cứu trên 1.000 người được thực hiện bởi Forza Supplements cho thấy rằng, khoảng thời gian tốt để quan hệ tình dục là khoảng 7:30 sáng, khoảng 45 phút sau thời điểm thức dậy. Tất nhiên, đây lại không hẳn là một nghiên cứu nghiêm túc, được bình duyệt bởi một tổ chức học thuật lớn. Vậy thì đâu là thời điểm thích hợp cho quan hệ tình dục và quan hệ lúc nào dễ có thai?

1. Thời điểm thích hợp cho quan hệ tình dục

 

Thời điểm thụ thai phụ thuộc vào độ dài của chu kỳ kinh nguyệt, độ dài của các chu kỳ kinh nguyệt khác nhau ở phụ nữ. Thời điểm thích hợp nhất để thụ thai đó là ngày rụng trứng, trứng được phóng thích từ buồng trứng (rụng trứng) và năm ngày trước đó. Quan hệ tình dục (giao hợp) trong thời gian này giúp phụ nữ có cơ hội mang thai cao nhất. Trên thực tế, người phụ nữ chỉ có thể mang thai vào một vài ngày trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì trứng và tinh trùng chỉ sống trong thời gian ngắn: Tinh trùng sống trong khoảng năm ngày, trứng chỉ có thể được thụ tinh trong khoảng 24 giờ (một ngày) sau khi được phóng thích từ buồng trứng. Trứng và tinh trùng cần phải đến với nhau vào đúng thời điểm để quá trình thụ tinh xảy ra để tạo ra phôi thai.

thoi-diem-thich-hop-cho-quan-he-tinh-duc-1
Tính toán chu kì kinh nguyệt để dễ dàng có thai sau quan hệ tình dục

 

Rụng trứng là khi quá trình một quả trứng trưởng thành được giải phóng khỏi buồng trứng. Sau đó, việc thụ tinh sẽ diễn ra khi trứng di chuyển xuống ống dẫn trứng. Nếu tinh trùng ở trong ống dẫn trứng khi trứng được giải phóng thì rất có thể trứng sẽ được thụ tinh, tạo ra phôi thai và có thể phát triển thành em bé.

Về mặt lý thuyết, quá trình mang thai chỉ xảy ra nếu người phụ nữ được quan hệ tình dục trong năm ngày trước khi rụng trứng hoặc vào ngày rụng trứng. Tuy nhiên trên thực tế, những ngày dễ thụ thai nhất là ba ngày trước và kể cả ngày rụng trứng. Thời gian này được coi là thời gian vàng trong quá trình thụ thai. Thời điểm 12 - 24 giờ sau khi rụng trứng, người phụ nữ không có khả năng mang thai trong chu kỳ kinh nguyệt đó vì khi đó, trứng không còn trong ống dẫn trứng. Hầu như không có cơ hội mang thai nếu quan hệ tình dục trước hoặc sau thời điểm thụ thai.

Vậy, làm thế nào để biết khi nào phụ nữ đang rụng trứng? Việc này có thể giúp bạn lập kế hoạch quan hệ tình dục vào đúng thời điểm và cải thiện cơ hội mang thai. Bạn có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trên biểu đồ, nhật ký hoặc trên ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt miễn phí trên điện thoại thông minh. Để tính độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mình, hãy ghi lại ngày đầu tiên bạn bắt đầu ra máu (ngày đầu tiên của kỳ kinh) - ngày 1. Ngày cuối cùng của chu kỳ là ngày trước khi kỳ kinh tiếp theo của bạn bắt đầu.

 

2. Quan hệ tình dục khi nào và thường xuyên như thế nào để dễ có thai?

 

Thời gian tốt trong ngày để quan hệ tình dục là lúc nào? Đề tài tranh luận về việc nên quan hệ tình dục buổi sáng hay quan hệ tình dục buổi tối đã xảy ra trong thời gian dài. Đối với người đàn ông thì thời điểm thức dậy là thời điểm rất phấn khích, vì vậy, buổi sáng là thời gian tốt. Người phụ nữ thường thích buổi tối do lúc này mọi thứ đã thư giãn sau một ngày làm việc, việc nhà đã xong và con cái đã được đưa đi ngủ.

Điều này được giải thích là do đàn ông có lượng testosterone tăng đột biến trong khoảng từ sáu giờ đến chín giờ đồng hồ vào buổi sáng. Họ thích tận dụng sự cương cứng vào buổi sáng. Trái lại, phụ nữ lại có lượng testosterone hàng ngày thấp nhất vào buổi sáng và tăng tối thiểu vào buổi tối. Đây chính là sự khác biệt về chu kỳ hormone giữa 2 giới tính. Nam giới có thể trải qua sự chênh lệch 25 - 50% testosterone hàng ngày vào buổi sáng, dẫn đến cảm giác thèm muốn quan hệ tình dục sớm. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, những thay đổi đáng kể trong testosterone không diễn ra hàng ngày mà hàng tháng, với mức tăng lớn nhất xảy ra vào giữa tháng trong thời kỳ rụng trứng (và mức tăng đó gần như không quá nhiều như những gì đàn ông trải qua).

Bên cạnh việc chú ý tới thời điểm quan hệ, nhiều phụ nữ quan niệm về việc phải sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục. Vì vậy, đối với cô ấy, ý nghĩ về hơi thở buổi sáng, mùi mồ hôi và mùi bộ phận sinh dục của một đêm có thể ngăn cản bất kỳ ham muốn tình dục nào lúc thức dậy. Điều này lại trái ngược ở đàn ông. Vì vậy, để khuyến khích các cặp vợ chồng quan hệ tình dục buổi sáng thì có thể sử dụng các cách sau:

  • Tập trung vào những lợi ích. Ví dụ, sau khi quan hệ, hormone vasopressin tăng cao khiến nam giới cảm thấy gắn bó tình cảm hơn.
  • Bắt đầu chậm hơn. Hãy dành thời gian âu yếm và dành những lời khen ngợi cho người bạn tình của mình. Nhà nghiên cứu và bác sĩ phụ khoa người Anh, Gabrielle Downey nói rằng, sự kích thích đối với ham muốn của phụ nữ là hình ảnh cơ thể của cô ấy. Vì vậy, hãy nói với cô ấy rằng bạn yêu vẻ ngoài bù xù và khuôn mặt (hoặc cơ thể) trần trụi của cô ấy vào buổi sáng.
  • Đi ngủ sớm hơn. Thiếu ngủ làm giảm nồng độ testosterone ở cả hai giới. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết để duy trì sự cân bằng nội tiết tố tối đa và hạn chế hormone căng thẳng cortisol, chất cản trở ham muốn ở cả hai giới.
Lợi ích của quan hệ tình dục
Khuyến khích các cặp vợ chồng quan hệ tình dục vào buổi sáng

Để khuyến khích quan các cặp vợ chồng hệ tình dục buổi tối thì có thể tham khảo những ý kiến sau:

  • Xem các môn thể thao có sự cạnh tranh mạnh. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nó có thể làm tăng cảm giác mãnh liệt và tăng testosterone ở nam giới. Đó là một điều tuyệt vời nếu người phụ nữ cũng là một người hâm mộ thể thao.
  • Xây dựng sự mong đợi về việc ở bên nhau suốt cả ngày để tận dụng sự gia tăng nhỏ của lượng testosterone trong cơ thể cô ấy. Gửi tin nhắn yêu thương, đánh giá cao sự xây dựng sợi dây tình cảm có thể là yếu tố kích thích cô ấy thậm chí còn mạnh hơn testosterone.
  • Cùng nhau rèn luyện sức khỏe vào cuối ngày. Các cặp đôi nên dành ba mươi đến bốn mươi phút tập thể dục cường độ cao hoặc tập sức bền để làm tăng mức testosterone. Kích thích vẫn dễ dàng hơn trong 30 phút sau khi tập thể dục. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, đôi khi quyết định về thời điểm quan hệ tình dục có thể liên quan đến việc đấu tranh sức mạnh cảm xúc hơn là sở thích cá nhân. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải có một cuộc trò chuyện trung thực để tìm ra gốc rễ của vấn đề. Mỗi người có thể có một khoảng thời gian yêu thích trong ngày nhưng đôi khi, làm thỏa mãn đối tác của bạn ở thời điểm tốt với họ sẽ mang lại sự công bằng và thú vị. Khi điều đó xảy ra, cả hai bạn đều là người được hưởng lợi.

3. Bạn nên đợi bao nhiêu ngày để quan hệ tình dục?

 

Lập kế hoạch quan hệ tình dục có thể giúp các cặp đôi tăng khả năng mang thai với những tiêu chuẩn như: Thời gian quan hệ, theo dõi thời gian rụng trứng và tần suất quan hệ tình dục. Nếu muốn có thai nhanh hơn, các cặp đôi có thể quan tâm đến việc biết khi nào nên quan hệ tình dục, tần suất quan hệ tình dục và liệu có những yếu tố nào có thể làm ảnh hưởng như tăng hoặc giảm khả năng mang thai mỗi tháng. Điều quan trọng cần biết là bạn có thể mang thai bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt, có trường hợp ngay cả khi bạn đang có kinh. Phụ nữ có thể tham khảo các phương pháp theo dõi rụng trứng Verywell / Jessica Ola.

thoi-diem-thich-hop-cho-quan-he-tinh-duc-3
Lập kế hoạch quan hệ tình dục giúp tăng khả năng mang thai

 

Nhìn chung, thanh thiếu niên có khả năng mang thai chỉ với một hoặc một vài lần quan hệ tình dục cao hơn phụ nữ lớn tuổi và khả năng sinh sản có thể giảm dần theo độ tuổi. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc mang thai, có một số điều cần biết có thể giúp bạn tối đa hóa cơ hội của mình. Trong trường hợp bạn quan hệ tình dục đủ thường xuyên và nếu bạn không khẩn cấp muốn có thai thì việc lập chiến lược thời gian quan hệ tình dục có thể không cần thiết. Lợi ích của việc biết thời điểm tốt để quan hệ tình dục có thể giúp ích cho bạn nếu bạn muốn có thai sớm.

Thời gian rụng trứng của phụ nữ trong mỗi tháng là thời điểm vàng để khi quan hệ tình dục và có nhiều khả năng dẫn đến mang thai nhất. Trứng rụng thường xảy ra vào khoảng ngày 12 đến ngày 14 của chu kỳ 28 ngày nhưng nó khác nhau ở mỗi phụ nữ dựa trên độ dài của chu kỳ và thậm chí có thể thay đổi theo từng chu kỳ. Các cặp đôi có thể có cơ hội thụ thai sớm nhất là vào ngày 8 và 9 nếu bạn có chu kỳ ngắn hơn, hoặc vào ngày 19 và 20 nếu có chu kỳ dài hơn.

Trứng rụng chỉ có thể được thụ tinh lý tưởng nhất trong 12 đến 24 giờ sau khi được phóng ra khỏi buồng trứng nhưng với sự trợ giúp của chất nhầy cổ tử cung, tinh trùng có thể sống đến năm ngày trong cổ tử cung. Vì gần như không thể xác định chính xác thời điểm rụng trứng, việc quan hệ tình dục trước khi bạn rụng trứng (thay vì sau đó) có thể giúp tăng cơ hội thụ thai vì thời điểm này tinh trùng sẽ chuẩn bị sẵn sàng và chờ trứng.

Đa số phụ nữ thường cho rằng ngày 14 của chu kỳ là khi bạn rụng trứng. Do đó, nhiều phụ nữ chọn thời điểm quan hệ tình dục vào ngày 11, 12 và 13 vì nghĩ rằng thời điểm sẽ giúp họ có cơ hội thụ thai tốt. Sự thật là nhiều phụ nữ không rụng trứng vào ngày thứ 14. Sự rụng trứng bình thường có thể xảy ra sớm nhất là vào ngày thứ 10 và muộn nhất là vào ngày 20 của chu kỳ. Đối với phụ nữ có chu kỳ không đều, sự rụng trứng có thể xảy ra muộn hơn. Vậy họ có thể sử dụng các xét nghiệm dự báo rụng trứng. Nó hoạt động giống như thử thai, ngoại trừ việc chúng cho bạn biết khi nào bạn có khả năng rụng trứng. Chúng có dạng giống que thử và que thử phản ứng với nước tiểu của bạn.

Để sử dụng, bạn đi tiểu vào cốc và sau đó nhúng que thử vào nước tiểu đã lấy. Bạn sẽ nhận được kết quả của mình dựa trên sự thay đổi màu sắc hoặc đọc các chỉ số. Một số xét nghiệm xác định thời điểm rụng trứng tại nhà phát hiện hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu của bạn. LH tăng ngay trước khi bạn rụng trứng, vì vậy, khi kết quả xét nghiệm là dương tính, điều này cho thấy cơ thể bạn đang cố gắng kích hoạt trứng rụng từ buồng trứng và có lẽ đây là thời điểm vô cùng thích hợp để bạn mang thai

Một số nghiên cứu nói rằng, ngày tốt để quan hệ tình dục là ngày bạn nhận thấy chất nhầy cổ tử cung nhiều, khả năng dễ thụ thai nhất. Chất nhầy cổ tử cung là dịch tiết âm đạo giống như lòng trắng trứng sống. Loại tiết dịch này là hoàn toàn lành mạnh và bình thường và nó thường xuất hiện vào thời điểm những ngày trước khi rụng trứng. Nếu bạn tiết dịch có mùi hăng hoặc gây ngứa ngáy, thì cơ quan sinh dục của bạn đang gặp những vấn đề viêm nhiễm và tới gặp bác sĩ là điều cần thiết. Chất nhầy cổ tử cung giúp cải thiện khả năng di chuyển (di chuyển) của tinh trùng và giúp chúng tồn tại. Càng nhiều tinh trùng sống sót và di chuyển đến ống dẫn trứng, nơi giải phóng trứng thì khả năng thụ tinh càng cao. Bên cạnh đó, tâm trạng thoải mái và không bị căng thẳng có thể làm tăng khả năng mang thai.

Một số phụ nữ có thể cảm nhận thấy rằng ham muốn tình dục của họ mạnh hơn vào những thời điểm nhất định trong tháng? Đây không phải là sự ngẫu nhiên. Các hormone tương tự tăng ngay trước khi rụng trứng cũng thúc đẩy ham muốn tình dục của phụ nữ. Niềm vui tình dục có thể góp phần làm tăng khả năng mang thai nhưng không vì thế mà bạn cần quan tâm rằng mỗi lần quan hệ đó là lần quan hệ nóng bỏng nhất từ trước đến nay. Lý thuyết cho rằng, cực khoái của phụ nữ có thể giúp tăng tỷ lệ thụ thai có thể không khả quan. Lý thuyết này bỏ qua thực tế sinh lý rằng khi đạt cực khoái, khu vực cổ tử cung - tử cung của phụ nữ sẽ được nâng lên cao và nằm ngoài vùng xuất tinh của nam giới. Vậy nên, việc đạt cực khoái không đồng nghĩa với việc phải có thai.

thoi-diem-thich-hop-cho-quan-he-tinh-duc-4
Cực khoái của phụ nữ trong quan hệ tình dục không giúp tăng khả năng mang thai

 

Bao lâu thì các cặp đôi nên quan hệ tình dục? Điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân của riêng của mỗi một cặp vợ chồng. Các chuyên gia khuyên rằng, quan hệ tình dục nhiều hơn một lần mỗi ngày là không nên. Có vẻ như quan hệ tình dục nhiều hơn sẽ có cơ hội mang thai cao hơn nhưng trên thực tế, quan hệ tình dục quá thường xuyên có thể làm giảm số lượng tinh trùng khỏe mạnh.

Trong khi một số phụ nữ cảm thấy được trao quyền khi có thể theo dõi sự rụng trứng, thì một vài người khác chỉ cảm thấy lo lắng và choáng ngợp bởi tất cả điều này. Dù bạn chọn phương pháp theo dõi rụng trứng nào thì việc quá chú ý đến chu kỳ và dấu hiệu rụng trứng có thể khiến bạn mệt mỏi về mặt tinh thần. Nếu quan hệ tình dục đúng thời điểm rụng trứng gây lo lắng, bạn có thể chỉ dựa vào quan hệ tình dục đúng lịch trình. Trong những trường hợp này, các chuyên gia khuyên bạn nên quan hệ tình dục theo chu kỳ hàng tuần, cách ngày. Theo lịch trình này, các cặp đôi nhất định phải quan hệ tình dục ít nhất một lần trong thời kỳ sinh nở của mình, ngay cả khi không theo dõi chu kỳ. Cố gắng quan hệ tình dục ít nhất ba đến bốn lần một tuần trong suốt chu kỳ của bạn.

Đối với người phụ nữ cảm thấy vui vẻ khi dành thời gian theo dõi và phát hiện sự rụng trứng thì họ có thể chắc chắn quan hệ tình dục trong thời gian dễ thụ thai nhất của mình. Nếu số lượng tinh trùng bình thường hoặc khỏe mạnh thì lời khuyên tốt bạn nên quan hệ tình dục hàng ngày. Trong trường hợp này, bạn nên quan hệ tình dục trong ba ngày trước khi dự kiến rụng trứng và có thể vào ngày dự kiến rụng trứng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên quan hệ tình dục trong suốt chu kỳ của mình, chỉ để giữ chất lượng tinh trùng ở mức cao nhất. Ngoài ra, các cặp đôi cũng nên dành thời gian để tận hưởng tình dục mà không kèm theo nhiệm vụ sinh con của mình.

Như vậy, quan hệ tình dục là một hoạt động thường xuyên trong cuộc sống, các cặp đôi có dự định sinh con thì nên lập ra kế hoạch riêng cho bản thân mình. Việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tìm ra thời điểm vàng trong chu kỳ là khá quan trọng. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách để quá trình thụ thai trở nên dễ dàng nhất. Mỗi cặp đôi có thể lựa chọn ra thời gian tốt cho cả hai để thực hiện quan hệ, có thể là vào buổi sáng, chiều hoặc tối tùy vào hoàn cảnh của mỗi người. Không nên quan hệ tình dục quá nhiều lần trong ngày, các cặp đôi nên dành 3 - 4 lần quan hệ trong một tuần, điều này giúp cho cả hai có thời gian thỏa mái về mặt tinh thần cũng như chất lượng trứng và tinh trùng được tốt.

Theo Vimec

 
Lượt xem: 190

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 30593874

bandar togel terbaik slot online gampang maxwin 10 Daftar Bandar Togel Terbaik Togel Terbaik Dan Terbesar Min Bett 100 Perak 5 Daftar Situs Bandar Togel Terpercaya Situs togel Resmi dan Terpercaya Aplikasi bandar togel terbaik dan terbesar di indonesia 5 Rekomendasi Situs Bandar Togel terbaik Rekomendasi Situs Bandar Togel Terbaik SLOT GACOR : Slot Online Gacor Terbaik SLOT DEMO : Slot Demo Gacor Terlengkap 5 Daftar Situs Bo Bandar Togel Terbaik 10 Daftar Bandar Togel Terbesar Dan Terbaik Daftar Bo Bandar Togel Terbaik 10 Daftar Bandar Togel Terbaik 10 Daftar Bandar Togel Terbaik Rekomendasi Slot Demo Anti Lag Slot Demo Gacor Situs Bandar Togel Resmi Rekomendasi Slot Demo Anti Lag TOTO ONLINE Akun Slot Demo Gacor Terlengkap 10 Daftar Bandar Togel Terbaik