Giao diện tiếp cận

Thời điểm hợp lý để kiểm tra lây nhiễm HIV Chủ Nhật, 23/07/2017, 10:30

Thời điểm hợp lý để kiểm tra lây nhiễm HIV

Em xin chào các anh/chị tư vấn viên.Em năm nay 26 tuổi, cách đây 4 tháng em có quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm sau một lần say. Sau đó em nghĩ lại và bắt đầu lo sợ nên em đã đi xét nghiệm ở các thời điểm 1 tháng, 2 tháng rưỡi, 3 tháng, 4 tháng ở Hoà Hảo và trung tâm phòng chống HIV quận. Họ xét nghiệm bằng các phương pháp Combo, Anti HIV,Determine 1/2.. tất cả đều âm tính. Vậy liệu em đã an toàn chưa? Sau 6 tháng có cần đi kiểm tra lại nữa không?


Nam, 26tuổi, Tp Hồ Chí Minh

 

Bạn thân mến!

Hiện tại, bạn đang băn khoăn về độ chính xác của kết quả xét nghiệm HIV mà bạn nhận được. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

 

Bạn đã đi làm xét nghiệm 4 lần và đều có kết quả âm tính. Đặc biệt, thời gian dài nhất kể từ thời điểm bạn có hành vi nguy cơ đến khi đi làm xét nghiệm là 4 tháng, do đó, bạn có thể yên tâm là bạn không có HIV. Bởi lẽ thời gian tối thiểu để một người đi làm xét nghiệm HIV và có kết quả chính xác là 3 tháng tính từ thời điểm có hành vi nguy cơ bạn ạ!

 

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 724

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 11727204