Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Thế nào là ăn nói thiếu tự tin? Thứ Hai, 23/10/2017, 10:30

Thế nào là ăn nói thiếu tự tin?

Xin chào tâm sự bạn trẻ 360, mình có thích một cô bạn, cũng được hơn 3 năm rồi mà vẫn chưa ngỏ lời thành công. Qua bạn bè mình biết rằng cô ấy hay nói mình ăn nói thiếu tự tin. Mình thật sự muốn sửa việc này nhưng lại không hiểu rõ thế nào là ăn nói thiếu tự tin. Mong tâm sự tuổi trẻ có thể giải đám thắc mắc này hộ mình, và nếu được xin hãy cho mình vài lời tư vấn để làm sao ăn nói tự tin hơn. Xin cảm ơn.


Nam 23 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến!

Qua chia sẻ của bạn, tâm sự bạn trẻ 360 phần nào hiểu rằng bạn đang thắc mắc không hiểu thế nào là ăn nói thiếu tự tin và  muốn tìm hiểu cách thức để ăn nói tự tin hơn. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với bạn về vấn đề này.

 

Bạn chia sẻ, có thích một cô bạn gái hơn ba năm mà chưa ngỏ lời thành công. Bạn đã ngỏ lời bằng cách nào? Khi bạn ngỏ lời thì cô bạn gái đó từ chối như thế nào vậy bạn? Bạn đã bao giờ bạn trực tiếp nghe chính cô ấy nói bạn ăn nói thiếu tự tin với bạn chưa? Bạn có quan điểm như thế nào về khả năng ăn nói tự tin?

 

 

Để chinh phục được người mình yêu mến thì việc ngỏ lời là bước gần như cuối cùng đánh dấu thời điểm một mối quan hệ tình cảm mới có được xác lập hay không. Bạn biết đấy, tình cảm được hình thành qua một thời gian dài qua sự cảm nhận những xúc cảm yêu mến, sự hòa hợp về tình cảm, quan điểm sống vì thế  cũng không dễ gì mất đi chỉ vì ngỏ lời “thiếu tự tin” đâu bạn ạ. Để hiểu hơn về tình cảm của người con gái bạn thích, bạn có thể dựa vào cảm nhận của mình qua những hành động cô ấy thể hiện với bạn.

 

 

Bạn được biết cô ấy nói bạn giao tiếp không tự tin, vậy những người xung quanh bạn có nhận xét như vậy về bạn không? Bạn biết đấy, không ai sinh ra cũng là người ăn nói lưu loát, tự tin. Mỗi người có một văn phong riêng trong giao tiếp, cũng có người phải qua quá trình học hỏi mà thành. Vì thế nếu như bạn giao tiếp chưa tự tin thì bạn có thể khắc phục qua việc học tập và rèn luyện kỹ năng. Bạn có thể tham gia các khóa học về kỹ năng giao tiếp để có thể rèn luyện khả năng ăn nói của mình. Bạn cũng có thể tự tập nói chuyện trước gương để rèn luyện điệu bộ, cử chỉ sao cho tự tin với phong thái của mình nhất.

 

Việc cô ấy nhận xét bạn ăn nói không tự tin không có nghĩa là bạn không còn cơ hội nào trong mắt cô ấy. Biết đâu cho dù bạn không tự tin trong giao tiếp nhưng cô ấy lại thấy bạn là người hiền lành, đáng yêu thì sao? Bạn có thể vẫn cải thiện khả năng giao tiếp của mình nhưng vẫn có thể dành nhiều hơn tình cảm của mình dành cho bạn gái.

 

Chúc bạn thành công và luôn hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 890

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 14699904