Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Thay tâm đổi tính Thứ Ba, 07/07/2020, 19:00

Thay tâm đổi tính

Ảnh minh họa


Thay tâm đổi tínhCuộc sống gia đình đôi khi gặp phải những điều bất như ý, Mỹ Anh thường trút áp lực, cơn giận vào các con.

Trời nắng như đổ lửa, mặt đường nhựa bốc hơi nóng hầm hập, Mỹ Anh dừng xe trước cửa nhà khách hàng, gọi điện: “Chị ơi, em mang hàng tới rồi ạ, chị ra nhận giúp em”. Khách che ô bước ra, luôn miệng kêu nóng, kêu mệt nhưng vẫn kiểm hàng kỹ càng. Sau đó, khách trả tiền hàng rồi vội đi vào nhà mà quên không nghĩ tới tiền ship trả cho cô.

Có lẽ, chị khách hàng nghĩ, khi cô đích thân mang hàng tới thì có nghĩa đương nhiên “miễn phí ship”. Chị ngồi trong phòng máy lạnh nhưng cũng không một câu hỏi thăm dù cô phải vượt qua quãng đường gần 20km dưới trời nắng nóng. Mỹ Anh chạnh buồn nhưng rồi lại lên xe, tiếp tục hành trình mưu sinh.

Những ý nghĩ trong ký ức của Mỹ Anh cứ miên man theo từng vòng bánh xe miết trên mặt đường nhựa nóng bỏng. Cô vốn chẳng thạo việc bán buôn, từ nhỏ chỉ quen với viết lách, học hành. Sau này lớn lên thuần túy là nhân viên văn phòng làm công ăn lương. Vì được cưng chiều từ nhỏ nên cô không quen với việc “va chạm” ngoài xã hội và có tính tự tôn khá cao. Mỹ Anh sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” với bất cứ ai “đụng chạm” tới mình. Ngay ở văn phòng cô làm việc, mọi người đều hiểu, không nên “đá xéo” hoặc “chơi bẩn” sau lưng Mỹ Anh. Chỉ cần biết được thông tin, cô lập tức xử lý sự việc rốt ráo đến nơi đến chốn không khoan nhượng.

thay tam doi tinh hinh 1
Ảnh tư liệu
 

Cuộc sống của Mỹ Anh sau hôn nhân khiến nhiều người mơ ước. Cô không phải quá mệt mỏi vì “miếng cơm manh áo” như những người khác vì đã có chồng lo phần “kinh tế”. Tuy nhiên, Mỹ Anh khá khó tính và luôn đòi hỏi ở người khác một cách thái quá. Đi làm về, chỉ cần người giúp việc làm trái ý một chút, cô cũng có thể nổi nóng. Đã vài lần, cô tự gọi taxi đi làm khi lái xe riêng tới đón trễ giờ. Nếu đã chuẩn bị đi lễ, trời mưa bão, lũ lụt cô vẫn cứ khăng khăng xuất hành, quyết không lui lại. Bất kỳ ai có ý kiến, cô lập tức mời người đó “ở nhà cho khỏe”. Cuộc sống gia đình đôi khi gặp phải những điều bất như ý, Mỹ Anh thường trút áp lực, cơn giận vào các con.

Thế rồi, đến thời điểm, cuộc đời quật cho Mỹ Anh những cú chí mạng. Chỉ trong vòng vài năm, cô mất tất cả, trở nên nghèo khó, nợ nần. Đúng thời điểm đó, việc bán hàng trên mạng bắt đầu phát triển. Mỹ Anh tạm đặt xuống bản tính kiêu hãnh, nóng nảy, để bước vào thế giới bán hàng trên mạng hoàn toàn lạ lẫm. Hàng ngày, sau khi đã hoàn tất công việc chuyên môn, cô lại mải miết bán hàng kiếm tiền nuôi con.

Có lẽ, chính môi trường bán hàng trên mạng đã dạy cô khá nhiều điều. Mỹ Anh đã biết kiên nhẫn hơn với những khách hàng khó tính, ân cần quan tâm với những người xa lạ, khoan hòa hơn khi xử lý mọi việc. Cô trở nên biết kiềm chế, nền nã hơn trong hành xử và lời nói.

Hầu hết người thân, bạn bè đều cảm thấy vui khi Mỹ Anh thay đổi tâm tính. Nhưng cũng có người bĩu môi: “Giờ nghèo kiết xác, không đổi tính thì có mà treo niêu”. Mỹ Anh chỉ nhẹ cười và thấy thương hại cho những người mãi mãi cảm thấy tự ti vì không có được “cốt cách” thanh tao tự thân. Cô không còn quan tâm tới những lời nói, hành vi ác ý do đố kỵ của người khác dành cho mình. Dường như, cô trở thành một người khác.

Cho đến bây giờ, chỉ Mỹ Anh hiểu, cô “thay tâm đổi tính” không phải do hoàn cảnh mà ở sự “giác ngộ” từ trong tâm.

Lượt xem: 122

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 19656343