Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Thanh xuân trong tôi là… Thứ Tư, 21/11/2018, 20:29

Thanh xuân trong tôi là…

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt của riêng mình. Thanh xuân của tôi dịu dàng hơn khi tôi tìm được một nửa yêu thương của cuộc đời mình. Có những người dành cả thời tươi trẻ để theo đuổi người mà họ thích. Còn có những người lại dành cả thanh xuân để chờ đợi một lời hứa của thuở thiếu thời…Còn tôi dành tuổi trẻ để theo đuổi những đam mê.

 Tôi 20 tuổi, là một cô gái mang trong mình tâm hồn không mấy mộng mơ, đó là khi bản thân phải hiểu ra rất nhiều điều, cơm áo gạo tiền là tất cả những gì chúng ta phải làm. Là khi biết cuộc sống này không nhiều màu hồng như tôi vẫn nghĩ hồi bé. Nó không còn là một vẻ trong sáng, ngây thơ của một đứa con nít 2, 3 tuổi nữa. Nhưng vẫn luôn có sự vô tư và lạc quan ở tuổi đôi mươi, tuổi đẹp nhất của một đời người. Tuổi mà có thể chống lại những quan điểm, ý kiến mà mọi người cho là đúng, bỏ qua những lời nói mà tôi chẳng muốn nghe chút nào về công việc mà mình đang theo học.

 Thanh xuân thì như mây trời và thời gian thì chẳng chờ đợi ai bao giờ cả. Tại sao không gạt hết mọi toan tính, thử một lần hỏi lại chính bản thân mình “người lớn ơi, mày thích làm gì nhỉ?”. Và đặt trái tim vào trong đam mê đó.

Nếu ai đó hỏi tôi, liệu rằng hiện tại tôi có vui, hạnh phúc với những gì mình đã và đang lựa chọn không. Thì tôi chẳng ngần ngại gì mà không trả lời với họ rằng. Tôi của hiện tại đang rất vui và hạnh phúc với lựa chọn của mình. Mỗi ngày với tôi được lắng nghe, được chia sẻ những câu chuyện cùng một ai đó. Dù không thể làm cho họ mỉm cười ngay lúc đó hay chẳng thể giúp họ thoát ra khỏi nỗi buồn mà chính họ đang trải qua nhưng tôi sẽ luôn có thể ở bên cạnh họ để cùng lắng nghe, cùng chia sẻ, và cùng gợi ý cho họ một vài sự lựa chọn trong lúc họ chênh vênh nhất. Cuộc sống là của chính họ, nên quyền quyết định với những lựa chọn đó sẽ do chính họ định đoạt nó. Ranh giới giữa niềm vui và nỗi buồn thật ra rất mong manh, tiến lên một bước là niềm vui đón chờ, lùi lại một bước lại là cảm giác đau khổ bao chùm và nhấn chìm. Làm bạn với niềm vui hay làm bạn với gánh nặng tinh thần, hạnh phúc hay đau khổ là do họ lựa chọn.

 

  Tôi của hiện tại 20 tuổi, cũng có rất nhiều những lựa chọn. Những lựa chọn đó có thể là sai lầm hoặc là đúng hoặc nhiều lựa chọn tôi chưa đoán trước được kết quả. Cho đến hiện tại, thứ tôi đã và đang làm có thể là sai lầm nhưng ai biết được trong tương lai, nó sẽ là cơ hội cho tôi để có một thứ gì đó? Ai biết được. Tôi xin trích một đoạn trong phần preview cuốn sách “The Crossroads of Should and Must: Find and Follow Your Passion" mà tôi tình cờ đọc được và rất ấn tượng về nó: “Không có gì đảm bảo là ta đã lựa chọn đúng. Và đây chính là điều quan trọng nhất mà bạn cần nhận ra về cuộc đời mình. Không phải cứ lựa chọn đúng là sẽ đưa bạn tới một cuộc sống hạnh phúc. Yêu ai đó bằng cả trái tim không đảm bảo rằng người đó sẽ ở bên cạnh bạn mãi mãi hay sẽ chẳng bao giờ hai người xảy ra tranh cãi. Nổi tiếng và thành công không có nghĩa rằng bạn sẽ không bao giờ thất bại. Nghe theo số đông không có nghĩa rằng bạn sẽ luôn đúng. Làm theo những cái nhiều người làm không có nghĩa là bạn sẽ thành công được như họ. Không phải cứ thông minh, tài năng là bạn sẽ được nhiều người tôn trọng. Thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát đó chính là những quyết định của bạn (chọn cái gì và không chọn cái gì) và cách bạn phản ứng lại với những gì sẽ xảy đến. Vì cuộc đời chẳng có bất cứ sự đảm bảo nào và bạn cũng không bao giờ biết được liệu mình có chọn sai hay không cho đến khi lựa chọn nên tại sao lại không mạo hiểm”. Với bạn, bạn có cảm nhận như thế nào khi đọc xong những câu nói đó? Còn với tôi khi đọc xong những dòng chữ đó thì tôi biết, tôi của hiện tại sẽ làm hài lòng bản thân trước khi cố gắng làm hài lòng một ai đó.Tôi của hiện tại sẽ dành từng phút giây tận hưởng tình yêu của cuộc đời mình. Đúng hay sai, thành hay bại, xét cho cùng cũng chỉ là quan điểm dưới góc nhìn của mỗi người.

 Cuối cùng tôi xin gửi một lời đến một nửa yêu thương của mình: “xin cậu hãy nhớ rằng, có một người đã từng yêu thương cậu rất rất thật lòng. Được chứ?”

 

 Thùy Linh

Lượt xem: 824

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 17356528