Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu? Thứ Tư, 08/04/2020, 10:20

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Nhưng đời lại chẳng có “giá như...”. Đời là dòng chảy vô thường. Chẳng đứng đó chờ ai quay lại mà nhặt nhạnh những mảnh ghép đã mất cả.

Sáng thức dậy, thấy lòng bình yên đến lạ. Nhìn qua cửa sổ, chợt nhận ra mình đã 22. Tôi 22, cuộc đời cứ thế trôi, thời gian cũng chẳng như nắng dừng lại bên khung cửa sổ. Con bạn tôi thường bảo: “Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”. Ừ thì,tuổi trẻ chẳng trở lại và tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất đời người.

Tuổi trẻ con người ta dùng để yêu, yêu người, yêu đời. Có những người chọn cho mình tình yêu lứa đôi, họ sống bình dị, họ thực hiện thiên chức làm bố, làm mẹ của mình. Họ xây cho mình căn nhà nhỏ, họ sống lo toan những lắng lo đời thường. Nhưng cũng có những người lại chọn dùng tuổi trẻ của mình để dựng xây tương lai.

 

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Họ gác lại những yêu thương chớm nở, họ bước vào đời với lòng nhiệt huyết với những đam mê của thanh xuân.Với trái tim ấm nóng với buồng phổi căng tràn, họ khao khát xây cho mình những khung trời riêng. Họ thức khuya, họ dậy sớm, họ làm tất cả cho đam mê của mình. Nhưng dù là ai thì họ cũng đều trải qua những tháng ngày chông chênh. Khi họ bị “ném” vào cuộc đời, khi họ bước ra khỏi cánh cổng gọi là đại học.

Họ bước vào trường đại học lớn lao hơn “trường đời”. Khi những đam mê đang bùng cháy tự nhiên vụt tắt, khi họ chẳng thể tìm nổi cho mình những con đường đi. Khi họ nhận ra những giấc mơ dang dở nơi con đường đầy bùn đất. Họ chông chênh, họ lửng lơ. Có những ngày họ chẳng buồn thức dậy, khi những lo toan cứ bám chặt lấy hai vai. Có những ngày nỗi buồn cứ thế níu họ lại, họ chẳng biết chuyện trò cùng ai.

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

 

Họ ngồi đó bó gối, ôm suy tư và gặm nhấm nỗi buồn đau. Họ tự cho bản thân mình những phút giây yếu đuối, những phút giây được gục ngã. Trái tim họ dường như chết lặng, họ chẳng hồ hởi, họ chẳng líu lo. Họ chẳng kể về ước mơ của mình như lúc ban đầu. Tâm sự của họ nhuốm tâm sự màu đời. Thế là họ quay qua trách đời, trách những tháng ngày rong chơi nơi chân trời. Họ tặc lưỡi: “Giá như”

Nhưng đời lại chẳng có “giá như...”. Đời là dòng chảy vô thường. Chẳng đứng đó chờ ai quay lại mà nhặt nhạnh những mảnh ghép đã mất cả. Chỉ có con người ta, sau những tháng ngày sống vùi trong bế tắc, sau những tháng ngày đắm mình trong đau thương. Có kẻ cứ thế tự mình chết đi như Benjamin Franklin nói : “Có những người chết ở tuổi 25 nhưng đến 75 tuổi mới được đem chôn”.

Tôi chẳng thể gọi họ là kẻ đáng thương bởi tôi sợ mình có một ngày cũng như họ. Nhưng có những người lại như nắng. Họ vươn lên, họ nhặt nhạnh lại những đau thương, họ vá nó lại, chằng chịt những vết thương. Rồi họ mỉm cười, họ bước từng bước nhỏ, rồi bước những bước lớn hơn, sau đó họ chạy bứt phá và về đích. Họ khát khao, họ dại khờ. Họ nghe con tim mình ca lại những bài ca cũ. Họ nhận ra mình của những ngày tháng xưa,t ràn đầy nhiệt huyết, tràn đầy yêu thương.

thanh_xuan_4

Mắt họ sáng ngời chẳng còn những trống rỗng. Họ sống cuộc đời mình với hết thảy những đam mê, hết thảy nhiệt huyết. Họ dâng đời nụ cười, họ dâng đời giọt mồ hôi và những gọt nước mắt. Họ nếm trải qua đau thương để đi đến ngọt lành.Với họ đời là để yêu thương, là trải nghiệm chứ không để oán trách.

 

Tôi yêu quý họ và gửi đến họ những lời yêu thương nhất từ thẳm sâu con tim của mình. Và bạn của tôi. Ai rồi cũng sẽ trải qua những chông chênh, những đau thương, những vụn vỡ của một thời tuổi trẻ. Nhưng cái chính là ai dừng lại, ai tự chôn bản thân mình và ai là người bước tiếp. Chẳng phải ai cả, mà chính bạn, chính bạn là người lựa chọn cho mình dừng lại và chết ở tuổi 25 hay là góp nhặt quá khứ để hướng tới tương lai.Vậy tại sao bạn lại chọn cho mình chết đi, đúng không?

Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Lượt xem: 326

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 18479215