Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

Tham khảo các loại cốc nguyệt san đang được tin dùng trên thế giới Thứ Ba, 05/09/2017, 09:30

Tham khảo các loại cốc nguyệt san đang được tin dùng trên thế giới

 

Chúng ta biết về cốc nguyệt san nhưng lại không biết loại nào với loại nào để đặt mua? Hãy thử tham khảo các loại đang thịnh hành trên thế giới này nhé!

 

Diva cup

Diva cup có xuất xứ từ Canada là sản phẩm được làm hoàn toàn bằng silicon theo tiêu chuẩn y tế nên không gây bất kỳ kích ứng nào cho da. Đặc biệt, Diva cup đã được chứng nhận ISO 13485:2003, FDA (Mỹ), TGA (Úc) công nhận về chất lượng và mức độ an toàn sức khỏe của sản phẩm.

 

Diva cup có một màu trắng duy nhất và có hai kích cỡ:

- Loại nhỏ có chiều cao 5.7 cm, đường kính 4.3 cm phù hợp với những bạn mới dùng và có lượng kinh ít.

- Loại lớn có chiều cao 5.7 cm, đường kính 4.6 cm phù hợp với người đã dùng quen, đã sinh đẻ và có lượng kinh nhiều.

Thời hạn dùng cho Diva cup là 5 - 10 năm.

 

Tham khảo các loại cốc nguyệt san đang được tin dùng trên thế giới - Ảnh 1.
 

Lunette cup

Cũng tương tự như Diva cup, cốc nguyệt san xuất xứ từ Phần Lan Lunette có chất liệu 100% từ silicon thích hợp cho cả làn da nhạy cảm nhất. Đặc biệt, cốc nguyệt san Lunette cũng đã được chứng nhận từ Phần Lan, FDA (Mỹ), TGA (Úc) về độ an toàn sức khỏe, không chứa hóa chất độc hại, không gây viêm nhiễm.

 

Khác với Diva cup, Lunette có 5 màu sắc cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, so với Diva Cup thì Lunette có kích thước tương đối nhỏ gọn hơn nên nếu bạn mới bắt đầu thử sử dụng cốc nguyệt san thì Lunette có thể là lựa chọn lý tưởng.

- Cốc loại nhỏ có chiều cao 4.7 cm, đường kính 4.1 cm.

- Cốc lớn có chiều cao 5.2 cm, đường kính 4.6 cm.

Thời hạn dùng Lunette cũng trong vòng 5 - 10 năm.

 

Tham khảo các loại cốc nguyệt san đang được tin dùng trên thế giới - Ảnh 2.
 

Lady cup

Lady cup được chế tạo từ Cộng Hòa Séc với 100% silicon đúng chuẩn an toàn y tế. Lady cup có màu sắc vô cùng đa dạng kèm túi bảo quản rất xinh xắn.

 

Lady cup cũng có 2 kích cỡ. Loại cốc nhỏ chiều cao 4.6 cm, đường kính 4 cm nhỏ hơn cả loại Lunette. Nhưng loại cốc lớn có chiều cao 5.3 cm, đường kính 4.6 cm to hơn Diva cup.

 

Do đó, khi mua Lady cup thì bạn nên lưu ý, chỉ những bạn có lượng kinh ít thì mới dùng loại cốc nhỏ và những bạn đã quen dùng cốc nguyệt san rồi thì mới dùng loại to. Lady cup có độ bền cao, có thể dùng trong 10 - 15 năm bạn nhé.

Tham khảo các loại cốc nguyệt san đang được tin dùng trên thế giới - Ảnh 3.
 

Softcup

Nếu bạn đang do dự không biết có nên chuyển qua dùng cốc nguyệt san hay mua về rồi không biết có dùng được hoặc lại phí tiền thì Softcup cũng có thể là một lựa chọn phù hợp.

 

Softcup có hai loại vô cùng đặc biệt. Loại dùng một lần tức là giống như tampon và băng vệ sinh dùng xong một lần thì vứt đi. Loại thứ hai là tái sử dụng được nhiều lần nhưng chỉ trong một chu kỳ kinh nguyệt rồi cũng vứt đi bạn nhé.

 

Ưu điểm của Softcup là hạn dùng ngắn nên rẻ hơn rất nhiều so với các loại cốc khác và được bán theo hộp gồm nhiều cốc. Tuy nhiên, loại này không có cuống cốc nên lần đầu sử dụng có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lôi cốc ra ngoài.

 

Tham khảo các loại cốc nguyệt san đang được tin dùng trên thế giới - Ảnh 4.
 

Femme cup

Femme cup được sản xuất tại Anh rất nhẹ và mềm mại, có duy nhất một kích cỡ không quá nhỏ mà cũng không quá to với chiều cao 5.5 cm, đường kính 4.5 cm phù hợp với hầu hết mọi người.

 

Femme cup chỉ có một màu trắng duy nhất nhưng lại có phiên bản dùng thử với tuổi thọ 12 tháng rất phù hợp với những bạn muốn dùng thử cốc. Thêm nữa, Femme cup cũng có loại dùng trong 5 năm dành cho bạn muốn sử dụng lâu dài nhé.

 

Ngoài các loại kể trên thì cốc nguyệt san còn có các thương hiệu nổi tiếng khác như Yuuki cup, Lincup, Mooncup, Lenacup... mang đến sự đa dạng hơn cho việc lựa chọn bạn nhé.

 

Tham khảo các loại cốc nguyệt san đang được tin dùng trên thế giới - Ảnh 5.
 

Lưu ý khi mua các loại cốc nguyệt san:

Cốc nguyệt san hiện nay đang dần được ưa chuộng nên cũng bắt đầu xuất hiện hàng giả, hàng nhái. Do đó, khi mua cốc bạn nên lưu ý chọn mua từ những nơi uy tín để sản phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe khi dùng bạn nhé.

 

Theo Tri thức trẻ.

Lượt xem: 1451

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 11572079