Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Thẩm du nhiều có thể dẫn đến khô âm đạo? Thứ Bẩy, 12/08/2017, 10:30

Thẩm du nhiều có thể dẫn đến khô âm đạo?

Em thật sự rất hoang mang, em là con gái nhưng 5 tuổi đã không sống gần mẹ. Nhà chỉ có ba và anh trai, đôi lúc có những điều tế nhị muốn hỏi cũng không biết hỏi ai. Em bây giờ cũng đã 18, trong những năm dậy thì em cũng có những tò mò, ham muốn về tình dục... nên em biết thủ dâm quá sớm.Thật sự xấu hổ, em biết là sai nhưng em bỏ hoài vẫn không được.


 


 


Cách thủ dâm của em là hay bắt chéo đùi, ép chặt đề có cảm giác. Em cũng có thời gian lạm dụng thủ dâm. Em cũng đã giảm tần suất trở lại mong có thể ngưng hẳn. Nhưng em phát hiện một bên mép âm đạo của em bị thâm và có nếp nhăn, rất xấu và môi âm đạo khá dài gây vướng vứt, khó chịu, em không biết có phải do thủ dâm trong nhiều năm không? Em rất mặc cảm. Lúc em gần gũi với bạn trai cũng không có tiết được chất nhờn, và do mặc cảm, cũng không muốn vượt giới hạn nên em đã không cho anh ấy quan hệ. Em vẫn có kinh nguyệt điều đặn nhưng âm đạo em khá khô. Em sợ em bị bệnh khô âm đạo hoặc viêm âm đạo.


 


 


Em sợ mình không thể tìm lại cuộc sống quan hệ tình cảm bình thường khi trưởng thành và có vấn đề về sinh sản nên em không dám yêu ai lâu. Em thật rất hoang mang nhưng không gần mẹ để hỏi, chia sẻ. Cũng vài lần em muốn đi khám phụ khoa nhưng ngại và sợ đau. Em rất cần sự tư vấn của các anh chị chuyên viên. Liệu em sẽ có thể bỏ thủ dâm, sống cuộc sống khỏe mạnh không ? 


Nữ, 18 tuổi, Huế

 

Bạn thân mến!

 

Hiện tại bạn đang lo lắng thủ dâm ảnh hưởng đến hình dáng cơ quan sinh dục bên ngoài cũng như gây viêm/ khô âm đạo. Điều đó khiến bạn cảm thấy mặc cảm. Tâm sự bạn trẻ 360 chia sẻ cùng bạn những băn khoăn này.

 

Bạn cho rằng mình biết thủ dâm quá sớm và có thời gian lạm dụng thủ dâm. Cụ thể, theo bạn, bao nhiêu tuổi bắt đầu thủ dâm là phù hợp? Tần suất thủ dâm như thế nào được coi là lạm dụng thủ dâm?

 

Bạn biết không, thủ dâm là một hoạt động tình dục và không ảnh hưởng gì tới cấu tạo, chức năng và hình dáng cơ quan sinh dục. Đôi môi sinh dục che chắn ở bên ngoài âm đạo có thể có nếp nhăn, thâm và phát triển lớn hơn khi bạn bước vào tuổi dậy thì, trưởng thành. Điều này là do cấu tạo tự nhiên của cơ thể, chứ không phải do bạn đã thủ dâm. Bạn có kinh nguyệt đều đặn, đây là biểu hiện tốt. Trong kỳ kinh, thời điểm trước khi có kinh trở lại 2 tuần thường là thời điểm rụng trứng, khi đó dịch âm đạo (do cổ tử cung tiết ra nên còn gọi là dịch tiết cổ tử cung) tiết ra nhiều hơn, bạn gái thấy cơ quan sinh dục ẩm ướt hơn, những thời điểm khác có thể ít dịch tiết âm đạo nên bạn gái thấy cơ quan sinh dục khô ráo. Đây cũng là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể.Còn “khô âm đạo” thường được hiểu từ khía cạnh âm đạo bị khô khi quan hệ tình dục. Khi bạn gái có ham muốn, hưng phấn tình dục, tuyến bartholine sẽ tiết ra dịch sinh dục, dịch này khác với dịch tiết âm đạo, có đặc điểm là trong và nhờn.

 

Kết quả hình ảnh cho khô âm đạo

 

Do mặc cảm, tâm lý bị ức chế và chưa sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục nên khi gần gũi bạn trai bạn thấy âm đạo khá khô, điều này có thể cải thiện khi bạn cân bằng được trạng thái tâm lý của mình, cảm thấy thoải mái, hứng thú hơn với hoạt động tình dục thì tuyến barthonline mới hoạt động tốt, mới tiết nhiều dịch sinh dục bôi trơn. Và chỉ khi nào âm đạo của bạn tiết dịch hôi, ngứa, vón cục, sủi bọt… thì mới là dấu hiệu nghi ngờ có viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục. Việc khám phụ khoa hiện tại rất đơn giản, không gây đau đớn, khó chịu, bạn hoàn toàn có thể đi khám phụ khoa định kỳ hoặc khi có nghi ngờ có viêm nhiễm, có bệnh.

Kết quả hình ảnh

 

Với những thông tin ở trên, Tâm sự bạn trẻ 360 hy vọng bạn nhìn nhận chính xác hơn về trường hợp của mình, cởi bỏ những lo lắng không đáng có để yêu quý bản thân mình hơn và có được sự thoải mái, tự tin thiết lập các mối quan hệ yêu thương. Bạn không có mẹ ở bên để chia sẻ, tâm tình những điều tế nhị, nhưng từ nay bạn có thể có Tâm sự bạn trẻ 360 như một người bạn đồng hành cùng bạn để hiểu hơn về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của chính mình.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

 

Tâm sự  bạn trẻ 360

Lượt xem: 1750

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19669916