Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Teen đặt mục tiêu gì cho tết này? Thứ Tư, 10/02/2010, 10:45

Đọc ít nhất một tờ báo mỗi ngày

Tết có nghĩa là bạn sẽ lớn hơn một tuổi, trưởng thành hơn một chút. Dĩ nhiên bạn sẽ có những mục tiêu cho riêng mình trong năm nay đúng không? Song mời bạn cùng nghía qua những gợi ý này, teen nhé!

1. Sở hữu một sổ hộ chiếu

Dẫu chưa có ý định đi nước ngoài, teen vẫn nên sở hữu một sổ hộ chiếu cho riêng mình vì đây là giấy tờ tùy thân có giá trị tương đương với chứng minh nhân dân. Khi teen bất ngờ có cơ hội đi nước ngoài thì có sẵn sổ hộ chiếu sẽ giúp teen đỡ mất thời gian làm thủ tục giấy tờ.

Chỉ cần mang chứng minh nhân dân, ảnh 4x6cm những giấy tờ cần thiết khác (hộ khẩu, hồ sơ…) đến công an tỉnh/thành phố quản lý xuất nhập cảnh, teen sẽ được hướng dẫn làm sổ hộ chiếu ngay.

2. Học bơi

 


Ảnh minh họa, nguồn: Internet


Biết bơi không chỉ để tự bảo vệ bản thân mà còn có thể giúp đỡ người khác trong những tình huống nguy hiểm. Bơi cũng là một môn thể dục tốt cho sức khỏe nữa phải không nè!

Đều đặn đến phòng bơi mỗi tuần ít nhất một lần bạn sẽ cảm thấy mình thèm ăn, ngủ ngon và có sức khỏe để học tập rồi còn gì.

3. Sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ

Biết sử dụng thành thạo một ngoại ngữ sẽ cho bạn thấy mình là người tự tin và không đứng ngoài thời đại hội nhập. Đó cũng là phương tiện giao tiếp với người nước ngoài nếu đi du lịch, hội nghị quốc tế, hay đơn giản là đọc một toa thuốc, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện tử.

Một mục tiêu quá thiết thực, teen nhỉ! Không nhất thiết phải là tiếng Anh mà có thể là tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Hàn…

4. Sử dụng tốt các công cụ điện tử

Cụ thể là sử dụng thành thạo Google, Word, Excel… Điều này sẽ giúp teen mình trong việc tìm kiếm thông tin, trình bày đơn từ, văn bản. Có thể bạn biết về nó nhưng lờ mờ khi đụng vào những việc như tìm đường, cách tra cứu hiệu quả ở Google, cách làm mục lục trong Word… Dùng các công cụ này thì có lẽ nhiều teen biết nhưng để sử dụng hiệu quả thì teen nên cố gắng tìm hiểu nhiều nhé!

5. Không "gà mờ" về giới tính

Teen là đồng nghĩa với việc là có những xao xuyến, những rung cảm hoặc những nhút nhát trong tìm hiểu giới tính. Tuy nhiên, tìm kiếm một quyển cẩm nang hướng dẫn về giới tính, chịu khó tham gia các tổ chức phi chính phủ về phòng chống HIV/AIDS cũng là một việc nên làm trong năm nay lắm chứ!

Bạn sẽ bỏ túi cho mình những kiến thức đúng đắn về giới tính để hiểu về bản thân và người khác giới nhé.

6. Đọc ít nhất một tờ báo mỗi ngày


Đây là cách cập nhập thông tin hữu ích cho teen. Chẳng hạn bạn sẽ biết được những điều gì đang diễn ra xung quanh mình, những thay đổi và cơ hội đến. Hãy chọn cho mình một tờ báo và “ngấu nghiến” trong 30 phút. Đó cũng là một cách luyện kỹ năng đọc đấy!

Nếu bạn “chuyên nghiệp” hơn, hãy chịu khó lướt sang những tờ báo nước ngoài và xem đó là công cụ hữu ích nhất để rèn luyện vốn ngoại ngữ. Chắc chắn năm sau bạn sẽ hài lòng về kết quả đấy!

7. Làm một thẻ ATM và có mã số thuế cá nhân

Có thể teen sẽ thấy việc này chưa cần thiết. Tuy nhiên, một tấm thẻ ATM và mã số thuế sẽ cho bạn thấy rằng chúng ta đang sống trong một thời kỳ hiện đại hóa kỹ thuật.

Chiếc thẻ sẽ đồng hành cùng ta trong những chuyến đi "phượt", là nơi ta gửi gắm một giải thưởng nào đó ta nhận được... Ta sẽ chịu trách nhiệm hơn trong việc quản lý chi tiêu của mình và có tư cách pháp nhân tài chính. Oách chưa?

8. Sở hữu ít nhất một quyển sách

Ảnh minh họa


Đọc sách mỗi tháng là một thói quen tốt. Điều này sẽ khơi gợi cho bạn niềm đam mê khác biệt, hình thành trong tính cách của bạn. Mội tháng bạn hãy chọn một cuốn sách ở một lĩnh vực: khoa học, văn học, bếp… Bạn sẽ thấy rằng cuộc sống rất phong phú.

9. Học cách vẽ mind-map (sơ đồ tư duy) và học bài tại lớp

Đây là phương án hiệu quả nhất trong lĩnh vực học tập. Phải biết đặt mục tiêu học tập hiệu quả bài vở ngay tại lớp. Chính những điều này sẽ cải thiện điểm số của bạn. Thử thách cuối cùng chính là bạn sẽ phải vượt qua chính mình để giành lấy vị trí đứng nhất tổ, nhất lớp hay nhất toàn trường.

10. Không ngại trải nghiệm

Mục tiêu cuối cùng của bạn là không ngại khám phá điều mới mẻ! Tất cả những điều trên đều đáng để bạn trải nghiệm trong năm Canh Dần phải không?

Đức Toàn (tổng hợp)

Lượt xem: 1447

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 25821795