Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Tạo hình âm đạo cho cô gái 22 tuổi không có âm đạo bẩm sinh Thứ Tư, 24/10/2018, 10:00

Tạo hình âm đạo cho cô gái 22 tuổi không có âm đạo bẩm sinh

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E vừa phẫu thuật miễn phí cho một bệnh nhân không âm đạo có hoàn cảnh khó khăn. Sau 2 tuần phẫu thuật bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh và có thể ra viện.

Cận cảnh ca tạo hình âm đạo cho nữ thanh niên không có âm đạo bẩm sinh

Bệnh nhân nữ 22 tuổi, quê Hải Dương tìm đến Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E với tâm lý khá rụt rè và có đôi chút ngại ngần.

Bệnh nhân chia sẻ, sau khi biết thông tin về ca phẫu thuật dị tật không âm đạo của bệnh nhân 23 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang được các bác sĩ ở đây thực hiện thành công, cảm xúc của em như vỡ òa, vì mình cũng có thể có cơ hội được trở thành người phụ nữ hoàn chỉnh như các bệnh nhân đã điều trị tại khoa.

Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân khó khăn, mẹ và em đi làm thuê (mót đồng thuê ở xưởng đúc), thu nhập 1 triệu đồng/người/tháng, nuôi một người cha mất khả năng lao động và bị tâm thần vì nghiện rượu, người em trai nhỏ cũng bị ảnh hưởng chứng tâm thần của cha…

Hơn 30 triệu đồng cho toàn bộ ca phẫu thuật tạo hình dị tật bẩm sinh không âm đạo là cả một gia tài lớn đối với bệnh nhân.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho biết:

Mặc dù biết gia đình bệnh nhân không có đủ chi phí cho ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ âm đạo nhưng vì tính nhân văn và trái tim thiện nguyện, các bác sĩ phối hợp với Phòng công tác xã hội của BV tìm cách kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn kinh phí phẫu thuật cho bệnh nhân này.

Tạo hình âm đạo cho cô gái 22 tuổi không có âm đạo bẩm sinh - Ảnh 1.
Tạo hình âm đạo cho cô gái 22 tuổi không có âm đạo bẩm sinh - Ảnh 2.

Các bác sĩ tạo hình âm đạo cho bệnh nhân.

Tạo hình âm đạo bằng phương pháp mới

Ngày 4/10, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tạo hình âm đạo cho bệnh nhân bị dị tật không âm đạo.

BS. Minh cho biết, điều đặc biệt là để an toàn cho người bệnh, tránh xâm phạm đến các khu vực xung quanh như tiểu khung, trực tràng, bàng quang... các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt phối hợp với bác sĩ khoa ngoại tiết niệu có sử dụng hệ thống nội soi phẫu thuật để hỗ trợ cho ca mổ.

Đây là một áp dụng mới của các bác sĩ của Bệnh viện E, chỉ có những bệnh viện có sự phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực ngoại khoa mới có thể áp dụng nhiều phương tiện kỹ thuật hiện đại trong một ca mổ, giúp an toàn tuyệt đối cho ca phẫu thuật và cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, để giảm chi phí tối đa cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tự chế tạo ra khuôn nong âm đạo cho bệnh nhân. Theo BS. Minh, trước đây, chỉ có một bác sĩ người Đài Loan cũng thực hiện tự làm khuôn nong tuy nhiên tác giả cũng không chia sẻ cụ thể phương pháp chế tạo khuôn nong này.

Ở Việt Nam, GS. Trần Thiết Sơn là người đầu tiên ứng dụng khuôn nong nhựa trong tạo hình âm đạo. Kế thừa và phát huy những ý tưởng đó, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E đã tự tạo khuôn nong âm đạo bằng vật liệu silicon y học, hoàn toàn đảm bảo về chất lượng và an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Tạo hình âm đạo cho cô gái 22 tuổi không có âm đạo bẩm sinh - Ảnh 3.

Bệnh nhân trẻ tuổi đã được phẫu thuật thành công, thoát khỏi sự tự ti vì không có âm đạo bẩm sinh.

"Ưu điểm của việc sử dụng chất liệu silicon sẽ tạo được hình dáng khuôn nong phù hợp với thể trạng cũng như nhu cầu của bệnh nhân và đường hầm âm đạo tạo ra cho bệnh nhân. Chất liệu silicon có thể tiệt trùng ở nhiệt độ thấp và đảm bảo độ cứng chắc nhưng vẫn có tính đàn hồi thích hợp cho niêm mạc ghép bám tốt nhất vào ống đường hầm âm đạo đã được tạo ra…

Điều đáng nói, việc sử dụng khuôn nong tự tạo sẽ giảm chi phí rất nhiều cho người bệnh vì họ phải sự dụng ống nong trong vòng 3-6 tháng, bên cạnh đó các bác sĩ còn tạo ống nong theo kích thước của từng bệnh nhân"- BS. Minh cho biết.

Được biết, ca phẫu thuật chi phí hết hơn 30 triệu đồng, Phòng công tác xã hội bệnh viện E đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ cho bệnh nhân 20 triệu đồng. Đây là việc làm rất ý nghĩa của các thầy thuốc giúp cho bệnh nhân không âm đạo tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ.

Theo Soha.vn

Lượt xem: 2010

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 21452936