Giao diện tiếp cận

Tạm xa nhau để yêu lại từ đầu Thứ Ba, 11/09/2018, 16:32

Tạm xa nhau để yêu lại từ đầu

“Thời gian sẽ nói lên tất cả nếu ta còn yêu sẽ quay trở về, thì lúc đó hai ta sẽ cùng mở rộng trái tim và cùng cho nhau yêu lại từ đầu”. Đúng, nếu thực sự còn yêu cũng đừng ngần ngại mà hãy chạy thật nhanh đến cạnh người ấy, nắm lấy đôi bàn tay, nói tiếng yêu và hãy viết tiếp chuyện tình của mình ngay tại nơi bắt đầu.

“Em ơi hình như chúng mình đã hết yêu nhau mất rồi. Tại vì sao em hãy nói đi, hay vì anh vô tâm hững hờ nên vô tình đánh mất hai ta…”. Lời bài hát nhẹ nhàng như là tâm sự của một chàng trai muốn nói với cô gái – người mình yêu hay cũng có thể đó chỉ là chàng trai tự hỏi bản thân mình. Anh đang có một cuộc tình đẹp, nhưng anh lại muốn kết thúc cái sự đẹp đẽ ấy bằng lời chia tay với lý do không thể đơn giản hơn hình như chúng mình đã hết yêu nhau mất rồi.

Có lẽ khi nghe đến đây, hẳn không ít người trong chúng ta nhận thấy thấp thoáng đâu đó một phần của chính bản thân mình. Tình yêu đó là thứ tình cảm khó định nghĩa nhất trên thế giới, đôi lúc nó dào dạt như sóng biển xô vào những ghềnh đá, cũng đôi lúc nó yên ả như mặt hồ không chút gợn, nó thay đổi cũng nhanh và thất thường giống như thời tiết vậy, không quy luật, không báo trước. 

Nhưng có một điều chắc chắn rằng, không ai yêu nhau mãi được. Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, cuộc đua nào cũng sẽ có đích của nó và tình yêu cũng vậy, nó không thể cứ thế mà tồn tại mãi được. Chuyện tình dù có đẹp đến đâu, có yên ả đến đâu đi nữa nhưng nếu cứ kéo dài như thế thì đến một lúc nào đó ta cũng sẽ cảm thấy mỏi mệt. Cái cảm giác hai người ngồi cạnh bên nhau nhưng không ai mở miệng nói được điều gì, cái cảm giác mà mỗi khi đêm về mở điện thoại ra nhắn tin với người ấy cũng chỉ biết chúc ngủ ngon cho gọi là chúng ta còn yêu nhau, cái cảm ấy ôi thật khó chịu làm sao.

Mình đã từng yêu? Đúng. Còn bây giờ? Không biết nữa. Tiếp tục? Không. Chia tay?... Hay là “mình tạm chia tay nhau”. Đó có lẽ là câu trả lời khả dĩ nhất. Tạm xa nhau, thời gian sẽ trả lời tất cả. Một khoảng thời gian xa cách có thể là không quá nhiều nhưng là đủ lâu để ta có thể nhìn nhận lại tình cảm của chính mình, của đối phương, nhớ về những kỉ niệm đã qua và suy ngẫm về chặng đường dài phía trước. Và quan trọng hơn hết chính là cảm giác mà nó mang lại, đó có thể là cảm giác thoải mái, nhẹ nhõm của sự tự do, sự giải thoát, nhưng đôi lúc đó lại là cảm giác không quen với sự cô đơn, trống vắng, cảm giác thiếu thốn một bờ vai để tựa vào những lúc buồn, một đôi môi để chia sẻ những nụ cười những lúc vui, thiếu một ai đó. 

Khoảng thời gian xa nhau chính là liều thuốc thử hữu hiệu nhất để xem liệu rằng chúng ta có thực sự còn yêu nhau, cần đến nhau hay không, để xem liệu rằng chúng ta có thể đi tiếp quãng đường mà không ngoảnh đầu nhìn lại hay không?

“Thời gian sẽ nói lên tất cả nếu ta còn yêu sẽ quay trở về, thì lúc đó hai ta sẽ cùng mở rộng trái tim và cùng cho nhau yêu lại từ đầu”. Đúng, nếu thực sự còn yêu cũng đừng ngần ngại mà hãy chạy thật nhanh đến cạnh người ấy, nắm lấy đôi bàn tay, nói tiếng yêu và hãy viết tiếp chuyện tình của mình ngay tại nơi bắt đầu.

Dương Tùng - blogradio.vn

 

 
Lượt xem: 315

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 14165223