Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tâm lý tình cảm

11 Cách Tốt Nhất Để Ngừng Yêu Một Người Không Yêu Mình

11 Cách Tốt Nhất Để Ngừng Yêu Một Người Không Yêu Mình

Yêu một người không yêu mình là một trong những điều đau khổ nhất mà bạn có thể trải qua.


Chắc chắn rằng bạn đã từng đọc về tình yêu đơn phương, nhưng bạn không thực sự cảm nhận...

Our beloved summer: Liệu kiêu hãnh có là nguyên nhân cản trở hạnh phúc? Thứ Tư, 12/01/2022, 13:07

Our beloved summer: Liệu kiêu hãnh có là nguyên nhân cản trở hạnh phúc?

 Qua những thước phim về quá khứ 10 năm trước, khán giả cảm nhận được tình yêu mà Choi Woong và Yeon Soo dành cho nhau là thật lòng.

13 dấu hiệu của một tình yêu nghiêm túc và trưởng thành Thứ Sáu, 07/01/2022, 12:00

13 dấu hiệu của một tình yêu nghiêm túc và trưởng thành

Tình yêu nghiêm túc được nhìn nhận là một mối quan hệ lành mạnh, khi đôi bên làm mọi điều vì mong muốn đem đến hạnh phúc cho nhau. Bạn chắc hẳn sẽ cảm nhận được sự thân mật giữa hai tâm hồn, không chỉ là ham muốn tình dục, mà còn là sự gắn bó và đồng điệu gần như chẳng thể diễn tả được bằng lời.

Một tình yêu trưởng thành cần được xây dựng từ lòng tin, sự cam kết và thấu cảm chân thật. Cả hai thoải mái thể hiện cảm xúc với đối phương vì có một mối liên kết sâu sắc. Và trong một tình yêu trưởng thành, không thể thiếu đi sự đồng cảm cũng như sự thấu hiểu sâu sắc.

Tùy vào mỗi cặp đôi, sẽ có một bên khát khao bày tỏ cảm xúc, một bên thích lắng nghe và thấu hiểu. Tương tự, cũng có bên muốn giữ mọi riêng tư nhưng vẫn duy trì mối quan hệ nghiêm túc với nửa kia. 

Vậy theo bạn đâu là điều cần thiết nhất của một tình cảm trưởng thành? Bạn có sẵn sàng biết về những dấu hiệu có ở một tình yêu nghiêm túc chưa? 

Cố chấp Thứ Năm, 06/01/2022, 15:00

Cố chấp

Ngẩng đầu nhìn lại, sau lưng là người đã che chở những ngày ta thơ dại, phía trước có lẽ có một người vẫn đang đợi ta, vốn dĩ không hề có chỗ cho "từ bỏ".

Thói quen nhỏ nhưng rất quan trọng để duy trì hôn nhân bền chặt Thứ Năm, 06/01/2022, 15:00

Thói quen nhỏ nhưng rất quan trọng để duy trì hôn nhân bền chặt

Nhiều người tin rằng tình yêu trong hôn nhân được thể hiện qua những hành động lớn lao như mua cho vợ viên kim cương to bằng quả trứng (dù là phải thế chấp tài sản tới lần thứ hai) hoặc “xây” cho nàng một ngôi đền Taj Mahal bằng Lego trong sân nhà.

Thanh xuân không thể trở lại nên xin đừng rơi nước mắt Thứ Ba, 04/01/2022, 22:21

Thanh xuân không thể trở lại nên xin đừng rơi nước mắt

Tình yêu là một phần của cuộc đời, rất ít ai đi hết cuộc đời mà trái tim chưa rung động bao giờ. Nhưng tình yêu cũng không phải thứ duy nhất hiện hữu, khi quanh ta vẫn còn nhiều điều quan trọng khác.

Tình yêu đích thực đâu nhất thiết phải trường tồn Thứ Hai, 03/01/2022, 12:00

Tình yêu đích thực đâu nhất thiết phải trường tồn

Một trong những giả định sai lệch nhất trong thời đại này, chính là “tình yêu chân chính sẽ kéo dài mãi mãi". Rất đỗi tự nhiên, chúng ta cứ thế gắn chặt hai tính chất “chân thành” và “bền lâu” của tình yêu lại với nhau. Cũng vì lẽ đó, chẳng thèm quan tâm xem một cuộc tình đã kéo dài được trong vòng một vài tuần, năm năm hay mười năm - chỉ cần mối quan hệ ấy đi đến hồi kết vào bất cứ ngày nào trước ngày mất của một trong hai nửa, là ta đã lập tức tự động coi đó như một sự thất bại, một thảm hoạ cảm xúc với nguyên nhân đến từ chính những người trong cuộc. Thậm chí còn có rất nhiều người cứ đau khổ mãi, chỉ vì “bọn tôi mới yêu nhau được mỗi ba mươi hai năm thôi mà". 

Hẹn yêu Thứ Năm, 30/12/2021, 00:00

Hẹn yêu

“Linh nghe nói là nếu xếp được 1000 hạc giấy thì ước mơ sẽ thành sự thật, trước đây Linh bắt đầu xếp chúng với một mong ước có thể cùng Nam tiến xa hơn tình bạn, nhưng Linh biết điều đó không thể xảy ra. Ngày Nam gọi cho Linh, Linh đã cố gắng tiếp tục hoàn thành 1000 con với một mong ước mới - mong Nam phương trời mới luôn bình an, hạnh phúc và thành công.”

Làm thế nào để lấy lại cảm giác say mê trong tình yêu? Thứ Năm, 30/12/2021, 00:00

Làm thế nào để lấy lại cảm giác say mê trong tình yêu?

Tình yêu thuở ban đầu lúc nào cũng đầy mãnh liệt. Khi đó, cả hai luôn nghĩ về nhau và khao khát được gần gũi, thân mật. Trong mắt nhau, nửa kia như một người bạn đời lý tưởng — một hình mẫu tưởng tượng không có lầm lỗi hoặc thiếu sót. Các nghiên cứu về bộ não của những người mới yêu đã phát hiện ra rằng trạng thái khao khát mạnh mẽ này có sự tương đồng với cơn nghiện ma túy. Dường như mọi thứ không bao giờ là đủ đối với họ.
 

Tình yêu mà bố mẹ phản đối, bạn vẫn muốn tiếp tục chứ? Thứ Ba, 28/12/2021, 21:31

Tình yêu mà bố mẹ phản đối, bạn vẫn muốn tiếp tục chứ?

Chị họ tôi mới kết hôn được 2 năm, hôm qua đã ly hôn rồi. Không có mâu thuẫn gay gắt hay hiềm khích đặc biệt, chủ yếu là quan hệ mẹ chồng nàng dâu không hòa hợp. Thực ra chuyện này, trước khi kết hôn chị ấy đã được trải nghiệm rồi nhưng khi đó cảm thấy nó không quan trọng, cho nên cả hai người họ bỏ qua ý kiến của mọi người mà kết hôn với nhau. Không ngờ, cái khí thế can đảm ban đầu nhất định phải có nhau ấy, cũng chỉ duy trì được 2 năm.

8 lý do đàn ông lừa dối trong một mối quan hệ Thứ Hai, 27/12/2021, 10:00

8 lý do đàn ông lừa dối trong một mối quan hệ

Có một số lý do khiến đàn ông lừa dối trong thời gian hẹn hò. Lý do có thể dựa trên cá nhân người yêu của họ. Tuy nhiên, đàn ông không phải lúc nào cũng đáng trách khi có sự lừa dối hoặc hiểu lầm trong một mối quan hệ. Các cặp vợ chồng nên đến gặp cố vấn hôn nhân để giải quyết các vấn đề không thể giải quyết giữa hai người. Đôi khi những xích mích trong gia đình có hậu quả xấu, ví dụ như ly hôn, ly thân hoặc lừa dối bạn đời không kiểm soát, đặc biệt là đối với nam giới. Như vậy, nội dung bài viết dưới đây mong muốn trả lời câu hỏi - Tại sao đàn ông lại lừa dối?

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 24341844