Giao diện chuẩn

Tâm lý tình cảm

Cấm hay không tình yêu thời THCS?

Cấm hay không tình yêu thời THCS?

“Bây giờ tụi nó hở ra chút là chơi bời, tiêm nhiễm thói hư tật xấu. Điện thoại chẳng có chút gì phục vụ học hành, chỉ cho nó chụp hình,...

THEO CÁC NHÀ KHOA HỌC, RA BIỂN CÓ THỂ THAY ĐỔI HOẠT ĐỘNG TÂM TRÍ BẠN THEO NHIỀU CÁCH KHÔNG NGỜ Thứ Năm, 15/06/2017, 10:30

THEO CÁC NHÀ KHOA HỌC, RA BIỂN CÓ THỂ THAY ĐỔI HOẠT ĐỘNG TÂM TRÍ BẠN THEO NHIỀU CÁCH KHÔNG NGỜ

Dành thời gian hoạt động ngoài trời chắc chắn sẽ rất có lợi ích cho cơ thể và tâm trí bạn, nhưng dành thời gian bên bãi biển còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế.

Nên chọn ai làm bạn và ai để tiếp tục yêu? Thứ Ba, 13/06/2017, 17:14

Nên chọn ai làm bạn và ai để tiếp tục yêu?

Em hiện tại là hoc sinh 12, đang thời gian ôn thi học kỳ và thi tốt nghiệp. Chuyện là hiện tại em đang quen một người tên K và là người yêu cũ tên T. Lúc trước em và T quen nhau, yêu nhau lắm, nhưng có thời gian em mệt mỏi vì công việc học hành nên không quan tâm T nhiều như lúc đầu, em có giải thích nhưng T không hiểu, tình trạng em và T mỗi ngày chỉ 2 tin nhắn kéo dài 1 tuần. Sau đó, T quyết định chia tay em, em phần vì chưa giải toả stress về áp lực học hành, dù còn yêu nhưng em vẫn đồng ý chia tay. Chia tay T đến hơn 5 tháng em mới quen K hiện tại. K yêu em và em cũng yêu K. Nhưng khi nói chuyện với T em lại có cảm xúc như lúc đầu quen T, cứ như em và T vẫn còn đang quen nhau. Nhưng khi không còn nói chuyện với T. Em suy nghĩ đến T và K. Em không thể bỏ K để quay về với T vì giờ em rất yêu K. Nhưng em lại biết mình còn tình cảm với T, em cứ suy ngĩ mông lung về việc chọn ai để làm bạn và ai để tiếp tục yêu. Bây giờ em không thể tập trung vào việc gì cả vì cứ phải suy ngĩ như vậy. Chuyên gia tư vấn giúp, em phải làm sao để lựa chọn để sau này không hối hận về chọn lựa của mình và thoát ra khỏi dòng suy ngĩ để có thể tập trung làm việc và học hành.(Nữ, 1999)

11 điều bạn không nhận ra khi bạn đang trong trạng thái căng thẳng lo âu Thứ Hai, 12/06/2017, 10:30

11 điều bạn không nhận ra khi bạn đang trong trạng thái căng thẳng lo âu

Lo âu có thể rất tiêu cực và nó không phải thử chúng ta có thể bỏ qua. Điều tồi tệ là rất nhiều người trong chúng ta không hiểu sự tác động của nó lên người khác và nghĩ rằng những người đang trong trạng thái căng thẳng lo âu là những kẻ lười nhác, vô trách nhiệm và tiêu cực.

 

8 dấu hiệu mà một người đàn ông sẽ luôn yêu thương bạn Thứ Sáu, 02/06/2017, 09:47

8 dấu hiệu mà một người đàn ông sẽ luôn yêu thương bạn

Đàn ông nhiều khi phải chịu điều tiếng xấu. Một mẫu hình đàn ông thực chất sẽ chả bao giờ làm theo bất cứ điều nào được nêu sau đây. Chỉ có những người đàn ông lý tưởng trong văn học mới thực sự như vậy. Nhưng thực tế là, khi một người đàn ông tìm thấy cô gái mà họ dự định sẽ dành cả cuộc đời họ ơ bên, họ sẽ làm tất cả trong khả năng của mình để giữ cô ấy ở bên cạnh, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Mụn luôn là nỗi lo của lứa tuổi dạy thì sớm Thứ Hai, 29/05/2017, 09:36

Mụn luôn là nỗi lo của lứa tuổi dạy thì sớm

Trẻ em đang ở độ tuổi teen, hay còn gọi là lứa tuổi dậy thì là khoảng thời gian mà cơ thể có sự thay đổi về mặt nội tiết tố và tâm lý

8 lí do vì sao hôn nhân thời nay không bền vững như thời 'ông bà anh' Thứ Tư, 24/05/2017, 14:55

8 lí do vì sao hôn nhân thời nay không bền vững như thời 'ông bà anh'

Người ta thường nói hôn nhân được tạo ra ở thiên đàng. Và khi cả hai vợ chồng không còn cố gắng để xây dựng, đóng góp cho hôn nhân của mình, dửng dưng nhìn nó thất bại và bắt đầu đổ lỗi...

7 bài học quan trọng mà bệnh tâm lý đã dạy tôi Thứ Ba, 16/05/2017, 20:00

7 bài học quan trọng mà bệnh tâm lý đã dạy tôi

Chứng bệnh tâm lý của tôi đã dạy tôi rất nhiều bài học sau 6 năm tôi chống chọi với nó. Nó đã rèn luyện thêm sức mạnh, cho tôi thêm hy vọng và giúp tôi gặp gỡ rất nhiều con người tuyệt vời. Sau đây là một số điều quan trọng nhất mà nó đã đem đến cho tôi (và biết đâu, cho cả bạn nữa):

5 ĐIỀU KHÁC BIỆT LỚN LAO GIỮA NGƯỜI YÊU VÀ TRI KỈ Thứ Sáu, 05/05/2017, 10:27

5 ĐIỀU KHÁC BIỆT LỚN LAO GIỮA NGƯỜI YÊU VÀ TRI KỈ

Có một người yêu mình quả là điều tuyệt vời, nhưng có được một tri kỉ vừa thương yêu, vừa thấu hiểu thì càng tuyệt vời hơn.

Khi nào thì trai ngoan xếp hạng nhất? Thứ Tư, 03/05/2017, 16:42

Khi nào thì trai ngoan xếp hạng nhất?

Bạn đã từng nghe “trai ngoan xếp hạng chót” phải không? Nếu bạn là một chàng trai tốt, bạn có thể tự trải nghiệm châm ngôn này. Bạn tốt bụng, ngọt ngào, trung thành, và tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, nhưng bạn càng để bản thân ở trạng thái mở, phụ nữ lại không tìm kiếm bạn. Bạn có tiềm năng cho một mối quan hệ tuyệt vời, nhưng lại liên tục bị bỏ qua. Kết cục là bạn phải nghe những người bạn nữ phàn nàn về những gã bạn trai vô cảm, xuẩn ngốc của họ. Lúc đó hẳn rất bực bội. Đã tới lúc tạm biệt "trai ngoan xếp hạng chót".

Đàn bà đôi khi độc thân vẫn tốt đấy thôi... Thứ Tư, 03/05/2017, 16:26

Đàn bà đôi khi độc thân vẫn tốt đấy thôi...

Đàn bà ai chẳng muốn có một bờ vai sẻ chia nắng mưa, hẹn thề sống đến bạc đầu. Nhưng những người đàn bà lại chọn độc thân không phải vì họ lo sợ gánh vác cũng chẳng phải vì họ vô tâm hững hờ, mà là vì họ chưa tìm được nửa chân tình.

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 9571843