Giao diện chuẩn

Tâm lý tình cảm

Trên đời này có những thứ còn quan trọng hơn tình yêu...

Trên đời này có những thứ còn quan trọng hơn tình yêu...

Hãy nắm giữ mọi thứ khi còn có thể, đừng để mất đi ta mới thấy hối tiếc, bởi trên đời có những thứ còn quan trọng hơn cả tình yêu. Tình...

Phụ nữ đẹp hay không là do chính cách cư xử của người chồng Thứ Tư, 14/11/2018, 23:00

Phụ nữ đẹp hay không là do chính cách cư xử của người chồng

Các anh cứ suốt ngày chê bai vợ nhưng có bao giờ nhìn lại bản thân chưa? 

Thật ra, cuộc đời này công bằng lắm: Duyên đến thì nhận, duyên đi thì tiễn Thứ Sáu, 09/11/2018, 22:25

Thật ra, cuộc đời này công bằng lắm: Duyên đến thì nhận, duyên đi thì tiễn

Nếu bạn quy chuẩn cho người yêu của mình phải hoàn hảo hoặc vừa ý trong mắt mình. Hãy nhớ, cần phải chuẩn bị tâm lý để đón nhận mặt trái của sự trọn vẹn là thiếu sót.

Vì sao phụ nữ níu kéo mối quan hệ tồi tệ? Thứ Năm, 08/11/2018, 15:46

Vì sao phụ nữ níu kéo mối quan hệ tồi tệ?

Tại sao phụ nữ vẫn cố giữ các mối quan hệ tình cảm không tốt đẹp? Đây là một câu hỏi thực sự không còn mới. Có nhiều lý do dẫn tới tình trạng đó…
 

1. Sợ hãi

Lý do chính khiến phái nữ duy trì những mối quan hệ không ra gì là sự sợ hãi. Thông thường, một mối quan hệ khi mới bắt đầu thường tốt đẹp và sau đó, khi cả hai luôn sánh đôi và bắt đầu thực sự phụ thuộc vào nhau, ở một phía sẽ có cảm giác sợ hãi nếu phải chấm dứt. Nhưng, nếu mối quan hệ mà bạn đang có thực sự tồi tệ thì việc rời bỏ nó là xứng đáng cho dù bạn thấy sợ hãi.

Những điều về phụ nữ khiến đàn ông bối rối Thứ Ba, 06/11/2018, 15:24

Những điều về phụ nữ khiến đàn ông bối rối

Những điều về phụ nữ khiến đàn ông bối rối

“Đọc vị” đàn ông! Thứ Ba, 06/11/2018, 15:21

“Đọc vị” đàn ông!

“Đọc vị” đàn ông!

6 câu chuyện tình yêu lãng mạn khiến bạn phải tin vào định mệnh Thứ Ba, 06/11/2018, 15:00

6 câu chuyện tình yêu lãng mạn khiến bạn phải tin vào định mệnh

Bạn thắc mắc tại sao có những người vừa gặp nhau lần đầu tiên đã bị trúng ngay “tiếng sét ái tình”, trong khi đó lại có những người đi hết một vòng tròn Trái đất, cuối cùng lại trở về bên người cũ? Thật ra, tất cả những cuộc gặp gỡ trên đời vốn đã được định sẵn lương duyên. Việc yêu hay không yêu ai không phải là điều cứ muốn là được. Những chuyện tình sau đây sẽ khiến bạn tin rằng, định mệnh là có thật.

Sao Ta Lại Quên Những Lá Thư Tình ? Thứ Hai, 05/11/2018, 14:03

Sao Ta Lại Quên Những Lá Thư Tình ?

Có một thuở nào đó chưa xa, những người yêu nhau đã từng trao tay nhau những lá thư tình. Hình ảnh đó, không còn thấy nhiều ở thời đại nầy nữa. Chúng ta trốn sau những khung chat của Facebook, của Skype hay Viber để trò chuyện với người khác. Chúng ta dùng các ứng dụng hẹn hò để gặp gỡ, và rồi chia tay cũng rất nhanh chóng. Giữa những người trẻ đó, tôi và chồng mình đã chọn tìm hiểu nhau qua những lá thư tình trong suốt nửa năm. Dù cách xa 7,000 cây số, nhưng trái tim lại ở rất gần nhau.

Đã can đảm yêu thì cũng hãy can đảm từ bỏ Thứ Sáu, 26/10/2018, 13:25

Đã can đảm yêu thì cũng hãy can đảm từ bỏ

Nỗi đau ở đấy, cùng với người ở lại. Trái tim mong manh đã chấp nhận đánh đổi quá nhiều. Từ tự do tới hạnh phúc rồi lại từ hạnh phúc nhận lấy đau thương. Nhưng trái tim nhỏ bé à, phải nhớ "đã can đảm yêu thì cũng phải biết can đảm mà từ bỏ". Người ta đi rồi có quay lại xem ta khóc hay cười đâu mà. Cứ khóc mãi, đau khổ mãi, nhớ thương mãi thì tình cảm ấy dù quay lại cũng không thể như xưa.

 

Cuộc sống luôn là những sự trao đổi, muốn có được cái này phải mất đi cái kia hay phải chịu chấp nhận những hệ quả và lí lẽ của nó. Tình yêu cũng vậy.

Khi người ta chấp nhận yêu thương một ai đó tức là đã quyết định vứt bỏ đi cái tự do của bản thân để chấp nhận sự tồn tại của một người khác trong cuộc đời mình. Khi ấy họ phải chịu trách nhiệm không những với bản thân mình mà còn phải chịu tránh nhiệm đối với cuộc sống của người kia.

 

Bởi tình yêu phải tồn tại dựa trên sự quan tâm, tin tưởng lẫn nhau. Nếu yêu thương mà thấy lạnh lẽo, cô đơn hơn cả khi một mình thì có lẽ không yêu sẽ tốt hơn. Yêu cũng là sẽ phải chấp nhận những phiền toái từ người kia như việc giận dỗi nhau mỗi lúc nóng nảy hay một vài hiểu lầm nho nhỏ... Không gì dễ dàng cả, nhưng nếu yêu thương thật sự ta có thể sẽ vượt qua tất cả.

Để những yêu thương ấy không nhạt phai ta cần nhiều hơn một thứ gọi là tình yêu chân thực, có đôi lúc cũng cần chút hoa mĩ trong lời nói hay từng cử chỉ ân cần. Nhưng hãy cố gắng làm cô gái hay chàng trai bạn yêu không phải nghĩ tới người thứ ba nhé!

Cái gì cũng phải đi tớ hồi kết. Tình yêu cũng vậy, có những người sẽ đi bên nhau trọn đời bằng cánh tổ chức một lễ cưới trong sự chứng kiến của bao vị quan khách. Thế nhưng có những người phải dừng lại ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời nhau. Đó gọi là chia tay.

Yêu thương đậm sâu, khi chia tay cũng là một việc vô cùng khó khăn. Nào ai dễ quên ngay được những tình cảm vụng dại đã lớn lên trong trái tim mình bằng những dưỡng chất chân thật nhất. Bây giờ tan vỡ, mỗi người một nơi, ai còn bận tâm ai đang vui hay hạnh phúc làm gì. Người ta đã bỏ đi thì chắc chắn người ta sẽ chẳng bận tâm hay vấn vương sâu nặng gì nữa cả. Dù có thể đôi lúc cũng sẽ nghĩ về người mà mình từng yêu, nhưng thời gian qua rồi, người đi cũng đã đi, nhớ mãi thế làm gì.

 

Nỗi đau ở đấy, cùng với người ở lại. Trái tim mong manh đã chấp nhận đánh đổi quá nhiều. Từ tự do tới hạnh phúc rồi lại từ hạnh phúc nhận lấy đau thương. Nhưng trái tim nhỏ bé à, phải nhớ " đã can đảm yêu thì cũng phải biết can đảm mà từ bỏ". Người ta đi rồi có quay lại xem ta khóc hay cười đâu mà. Cứ khóc mãi, đau khổ mãi, nhớ thương mãi thì tình cảm ấy dù quay lại cũng không thể như xưa.

Người ta vẫn hay nói "Cuộc vui nào rồi cũng tới lúc phải tàn". Ta đã chấp nhận đánh đổi cả bản thân vì tình yêu, vì một người xa la. Chấp nhận thay đổi thói quen, chấp nhận có thêm một giọng nói bên tai mỗi ngày vậy cũng hãy chấp nhận buông tay và quên đi.

Hạnh phúc có lẽ không ích kỉ như việc có ai đó một lần và mãi mãi về sau. Hạnh phúc có thể là nhìn người ta ra đi, mình vẫn có thể thấy rằng trái tim mỏng manh dù chảy máu nhưng vẫn nói câu chúc hạnh phúc. Bởi biết rằng dù gắn kết thật chặt nhưng nếu không thuộc về mình một ngày nào đó cũng sẽ rời đi.

Đừng mãi vượt thời gian về lại với quá khứ để tìm một hình bóng cũ, hãy từ bỏ đi, hãy xem như yêu thương đã kết thúc một cách có hậu bằng tình yêu nồng cháy hai người từng có trong suốt khoảng thời gian bên nhau.

Hãy đứng dậy, mỉm cười và tiếp tục yêu thương. Ngoài kia, hạnh phúc hay một phép màu nào đó vẫn đang chờ ta!

Nguồn: Guu.vn

 

Đã yêu thì hãy tin tưởng lẫn nhau Thứ Sáu, 26/10/2018, 13:08

Đã yêu thì hãy tin tưởng lẫn nhau

Tình yêu chỉ có thể phát triển khi bạn đặt niềm tin vào nó. Khi đó bạn cho bản thân và cho đối phương cơ hội để cùng nhau đi đến tận cùng.

 

 

 

 

Phụ nữ dễ sinh ra cảm giác hoài nghi


Phụ nữ là sinh vật có tính hoài nghi cao nhất thế gian. Bạn có thể nghĩ ra đủ thứ chỉ với một vài bằng chứng nhỏ. Bạn có thể chẳng bao giờ tin tưởng người yêu mình. Khi anh ấy vừa đi ra ngoài là trong đầu bạn đã hiện lên vô vàn những viễn cảnh rằng anh ấy đang gặp một cô nàng nào khác hay đang nói dối bạn về những điều mà anh ấy làm. Sự lo lắng đó sẽ làm cho bạn cảm thấy mỏi mệt và kiệt quệ.
 

tin tưởng tình yêu
Ghen tuông khi cả hai người mệt mỏi và chán chường (Nguồn: kotex)


Bạn phải hiểu rằng trong tình yêu không thể mệt mỏi và dằn vặt mãi như thế. Sự khổ đau chỉ xuất hiện trong tình yêu khi mà bạn yêu sai cách. Khi yêu, bạn nên học cách tin tưởng, biết trao cho người khác cơ hội để chứng minh họ thật lòng. Bạn không thể mãi lo lắng thậm chí hoang tưởng về những chuyện còn chưa xảy ra.
 

Đã lăng nhăng thì khó mà thay đổi


Tất nhiên là ai cũng sợ bị đối phương lừa dối, bị tổn thương. Thế nhưng dù có lo lắng, ghen tuông cũng chẳng thể thay đổi được gì. Tôi biết rất nhiều người đàn ông vẫn lăng nhăng, ngoại tình dù cho vợ của họ có kiểm soát hay ghen tuông thế nào đi chăng nữa. Tính xấu đó đã nhiễm vào trong máu của họ rồi thì sẽ không biến mất chỉ vì sự kiểm soát của đối phương. Vậy nên bạn không cần phải trói buộc ai cả.
 

tin tưởng tình yêu
Tình yêu là sự tự nguyện, không phải trói buộc (Nguồn: Bestie)


Hãy nghĩ rằng nếu họ thích lăng nhăng thì cho dù bạn có làm cách gì họ cũng sẽ lách luật được thôi. Và dù họ có che giấu giỏi đến đâu thì đến cuối cùng bạn cũng sẽ biết sự thật. Nên cứ mặc kệ họ. Đến cuối cùng nếu họ là người đàn ông tồi thật sự thì bạn chỉ cần mạnh mẽ dứt áo mà ra đi. Bạn xứng đáng với một người yêu bạn thật lòng cả đời hơn là một người chỉ biết nói dối và phản bội tình yêu của bạn.

Còn nếu bạn và người ấy vẫn yêu nhau bình thường và bạn không thấy bất kỳ bằng chứng nào rõ ràng cho việc anh ấy ngoại tình thì đừng lo lắng. Hãy tận hưởng tình yêu ngọt ngào của hai người. Đừng để sự hoang tưởng khiến cho bạn trở nên ủ dột và căng thẳng. Đừng lúc nào cũng vặn vẹo hỏi anh ấy đã đi đâu, làm gì, với ai. Chuyện đó sẽ chẳng thể giải quyết được điều gì đâu.

Tình yêu chỉ có thể phát triển được khi bạn đặt niềm tin vào đó. Khi bạn cho bản thân và đối phương cơ hội để cùng đi với nhau đến tận cùng. Kể cả khi đối phương có khiến bạn vỡ mộng thì bạn cũng không cần phải hối tiếc. Bạn chỉ mất đi một người không xứng đáng với tình yêu của bạn. Còn họ thì đã mất đi một người hết mực yêu thương và tử tế với họ.

Muốn có được hạnh phúc trọn vẹn trong tình yêu thì bạn không thể chỉ biết yêu không thôi mà bạn còn phải học cách điều chỉnh, kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực của bản thân nữa. Chỉ khi như vậy thì bạn mới có thể yêu thật thà và yêu chân thành được thôi. Hãy tin tưởng tình yêu của mình.

 

Nguồn: Blogtamly.com

Khi phụ nữ quay lại với người yêu cũ: Vì cô đơn hay vì yêu? Thứ Năm, 25/10/2018, 15:00

Khi phụ nữ quay lại với người yêu cũ: Vì cô đơn hay vì yêu?

Việc “nối lại tình xưa” với người cũ không phải là vấn đề hiếm gặp. Thế nhưng, trước khi có ý định quay lại với người yêu cũ, bạn hãy dành thời gian và suy nghĩ về mục đích của sự tái hợp lần này. Liệu cả hai có hạnh phúc hơn xưa hay lại tiếp tục rơi vào con đường lẩn quẩn. Nếu thực sự còn yêu, hãy quay về bên nhau chứ đừng nhắm mắt nắm đại một bàn tay chỉ vì bạn đang quá cô đơn.

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 12762663