Giao diện tiếp cận

Tâm lý tình cảm

Im lặng quá lâu sẽ là dấu chấm hết cho một mối quan hệ!

Im lặng quá lâu sẽ là dấu chấm hết cho một mối quan hệ!

Có đôi lần, khi mới bắt đầu có tình cảm với ai đó, điều đơn giản mỗi ngày là sẽ nhắn tin cho cái người mà ta có tình cảm với những câu...

Tình yêu hoàn hảo nhất là tình yêu mà ở đó không một ai muốn rời đi Thứ Tư, 20/09/2017, 10:20

Tình yêu hoàn hảo nhất là tình yêu mà ở đó không một ai muốn rời đi

Nếu ai đó hỏi tôi định nghĩa về thứ tình yêu hoàn mỹ nhất, thì tôi chỉ có thể nói là khi ai đó không bao giờ có ý định rời đi…

Khi trẻ bị xâm hại tình dục, cha mẹ cần phản ứng ra sao? Thứ Ba, 19/09/2017, 10:00

Khi trẻ bị xâm hại tình dục, cha mẹ cần phản ứng ra sao?

Những vụ xâm hại tình dục với trẻ em gái liên tiếp xảy ra gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. Để bảo vệ con, các bậc cha mẹ hãy dạy trẻ những điều dưới đây.

10 lời khuyên trong giáo dục con cái Thứ Ba, 19/09/2017, 00:20

10 lời khuyên trong giáo dục con cái

(GĐVN) Chúng ta thường được giáo dục để trở nên những đứa con tốt trong gia đình, nhưng rất ít khi chúng ta được giáo dục để trở nên những cha mẹ tốt. Ở trường học, chúng ta học rất nhiều môn, nhưng không môn nào dạy ta nghệ thuật làm cha mẹ, nghệ thuật mà ta phải áp dụng suốt cả cuộc đời kể từ khi có con, đồng thời cũng là một nghệ thuật hết sức quan trọng cho hạnh phúc của ta cũng như cho tương lai của con cái.

Dũng cảm từ bỏ Thứ Tư, 13/09/2017, 11:13

Dũng cảm từ bỏ

Nhưng rồi nửa năm, 1 năm, rồi 2 năm… những nghi ngờ trong lòng bạn càng lớn dần lên: Rằng bạn không phải là ưu tiên trong cuộc đời họ nữa rồi. Rằng họ chẳng hề quan tâm đến bạn đâu. Rằng họ chỉ đơn giản thích im lặng và giữ khoảng cách với bạn, nhưng chính họ cũng không đủ can đảm để nói ra điều đó.

Vậy thì, bạn đành phải dũng cảm để từ bỏ thôi.

Bài học tình yêu hay chuyện chàng Augustus Thứ Tư, 13/09/2017, 11:06

Bài học tình yêu hay chuyện chàng Augustus

Một trong những câu chuyện về tình yêu hay nhất. Đọc để hiểu rằng được yêu tuy đã khó, nhưng để yêu được người khác còn khó kinh hoàng đến đâu. 

Tờ tiền 100 USD Thứ Tư, 13/09/2017, 10:51

Tờ tiền 100 USD

Tấm lòng trẻ thơ Thứ Tư, 13/09/2017, 10:06

Tấm lòng trẻ thơ

4 "hội chứng" sau thất tình ai cũng gặp phải khiến sức khỏe xuống cấp nghiêm trọng Thứ Năm, 07/09/2017, 09:30

4 "hội chứng" sau thất tình ai cũng gặp phải khiến sức khỏe xuống cấp nghiêm trọng

"Hội chứng thất tình" có thể coi là một chấn động tâm lý khi bạn mất đi một người quan trọng và phải từ bỏ những thói quen liên quan đến người đó. Thời gian đầu khi rơi vào tình trạng này, cơ thể sẽ khó thích nghi và dẫn đến rối loạn tâm lý kéo theo những "hội chứng" sau thất tình. Lâu dài, chúng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Nếu chẳng may rơi vào tình huống này, bạn cũng hãy lưu ý điều chỉnh những hội chứng sau để không gây hại sức khỏe nhé.

Vu Lan nghĩ về những người mẹ đơn thân Thứ Tư, 06/09/2017, 11:31

Vu Lan nghĩ về những người mẹ đơn thân

Rằm tháng bảy hàng năm cũng là ngày Vu Lan báo hiếu. Đây là dịp để phận làm con bày tỏ lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, tổ tiên nói chung. Ca dao có câu: Công cha như núi ngất trời/ Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông.

Từ lâu người ta đã coi một mẫu hình chuẩn mực của một gia đình hạnh phúc là phải có đầy đủ cả cha và mẹ. Nhưng càng ngày càng xuất hiện nhiều gia đình thiếu vắng sự có mặt của người cha, vốn giữ vai trò trụ cột trong gia đình. Những người mẹ đơn thân phải mang trên vai trọng trách của cả cha lẫn mẹ. Những gia đình ấy tuy khuyết thiếu vai trò của người đàn ông nhưng không vì thế mà khuyết đi niềm hạnh phúc.

 

Bức thư gửi bố! Thứ Tư, 06/09/2017, 09:59

Bức thư gửi bố!

..., ngày 13 tháng 08 năm 2017

Bố của con!

Sáng sớm, những giọt nắng vàng nhẹ đã vươn mình chào đón bình minh, phủ màu trên dải đất lấp lánh. Những con gió heo may vút qua nhè nhẹ. Tiết trời se se đúng cái cảm giác mùa thu sao mà nôn nao thế! Tiếng lá vàng tạm biệt xa khỏi thế gian xào xạc. Khung cảnh một buổi sáng bình minh lâu lắm mới có khoảnh khắc yên bình đến thế. Rồi tiếng vang từ chiếc radio cũ kĩ của một người đi đường với bài hát: "Cha yêu". Con lặng thinh trong suy nghĩ mơn man, nghĩ về những kĩ niệm, kí ức của cha. Dòng cảm xúc dạt dào ấy đưa con viết một bức thư cho chính người bố của mình.

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 10094405