Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tâm lý tình cảm

Friend with benefits

Friend with benefits

Friend with benefits ( FWB) được coi là mối quan hệ “ bạn bè cùng có lợi” hay “bạn tình”. Theo đúng nghĩa của từ ngữ, chúng ta là những người...

Ai cũng đã từng có một thanh xuân như thế Thứ Năm, 18/11/2021, 00:00

Ai cũng đã từng có một thanh xuân như thế

Thanh xuân của tôi có vô vàn ký ức, cũng có rất nhiều ‘vị khách’ đi ngang qua. Người đến, người đi. Có người vội vã lướt qua, nhưng cũng có người sẽ ở lại mãi mãi. Cảm ơn định mệnh đã kết duyên cho tôi và những người bạn ấy, để mãi sau này khi chúng tôi ngồi lại, sẽ bình thản mà kể lại chuyện năm nào. Không buồn, không hối tiếc.

Vì sao chửi thề giúp chúng ta thấy thoải mái hơn? Thứ Hai, 15/11/2021, 00:00

Vì sao chửi thề giúp chúng ta thấy thoải mái hơn?

Chúng ta chửi thề khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt khi bị stress. Cảm giác thoải mái khi chửi thề trong các tình huống này đến từ đâu?

Gần giống tình yêu Thứ Năm, 28/10/2021, 00:00

Gần giống tình yêu

Thành phố vẫn nhiều hơi lạnh như khi cô đến. Nhưng bầu trời đã xanh hơn, không còn mưa rơi nhẹ và mịn như mưa xuân ngoài Hà Nội nữa. Chỉ có đồi thông vẫn vi vút gió và xanh ngắt một màu. Cô chần chừ mãi rồi mới bước lên xe. Điện thoại rung bần bật trong túi, báo có tin nhắn. Cô bạn đồng nghiệp gửi “Nhi ơi, có điện hoa của một người tên Thanh gửi. À, cây đại thụ trước cổng công ty bị chặt bớt đi rồi, tán không còn rộng như trước nữa. Về mà xem”.

Yêu thầm Thứ Năm, 21/10/2021, 00:00

Yêu thầm

Tôi nhớ về bộ phim “Đại ngư hải đường” mà chúng tôi vừa mới xem. Dường như trong bộ phim ấy, tôi đóng vai Tưu, Nhật là Xuân còn cô gái ấy là Côn. 17 năm tôi và Nhật lớn lên bên nhau cũng không thể sánh bằng vài phút cô ấy gặp Nhật. Tôi khẽ cười chua chát trước sự thật ấy….

Hẹn hò trực tuyến ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và hành vi như thế nào? Thứ Năm, 21/10/2021, 00:00

Hẹn hò trực tuyến ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và hành vi như thế nào?

Công nghệ đã mở ra một sự thay đổi lớn về văn hóa trong cách chúng ta tìm thấy tình yêu — theo thời gian, sự phổ biến của hẹn hò trực tuyến đã tăng vọt. Hẹn hò trực tuyến phần lớn đã được bình thường hóa và được chấp nhận như một công cụ để tạo kết nối giữa con người với nhau. Doanh thu từ ngành này và tần suất sử dụng của nó là rất cao.

Làm sao để chia tay? Thứ Năm, 14/10/2021, 00:00

Làm sao để chia tay?

Cái đau chết đi sống lại trong một cơn buồn tình hoá ra không chỉ đến từ hoàn cảnh bị bỏ mặc, mà còn phụ thuộc vào diễn biến của cuộc chia tay: ta thấy đau hơn nhiều chút nếu bị bạn đôi đối xử tàn tệ, và chỉ ít chút thôi nếu trước đó người ấy đã học được cách chia tay sao cho người lớn, dựa vào các quy tắc tâm lý học.

Cụ thể, bạn hẳn sẽ “thấy đau hơn nhiều chút" nếu cuộc chia tay đã diễn ra theo những lối sau đây:

Sống như những người hạnh phúc Thứ Năm, 14/10/2021, 00:00

Sống như những người hạnh phúc

Bạn có bao giờ thắc mắc "Người khác đang nghĩ gì?", “Làm thế nào để luôn suy nghĩ tích cực như họ? ",... 

Ta thường bị cuốn vào lối suy nghĩ làm cách nào để luôn lạc quan như người khác. Mọi thứ nhìn từ góc độ của người khác thường hấp dẫn tính tò mò của ta. 

Vậy, suy nghĩ của một cá nhân hạnh phúc khác với suy nghĩ của mọi người như thế nào? 

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng điểm qua một số điều mà những người hạnh phúc nghĩ. 

Cảnh báo: Bài viết này dành cho mục đích giáo dục và dựa trên ý kiến cá nhân. Bài viết này không thay thế cho lời khuyên chuyên môn, nó chỉ để hướng dẫn chung. Chúng tôi khuyên bạn hãy luôn lắng nghe trực giác của mình và làm những gì phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn liên quan đến bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, xin đừng xem bài viết này như một cuộc đả kích vào tích cách của bạn. Bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn hoàn thiện bản thân cho những ai đang cảm thấy bế tắc. 

Nếu không thể cùng người mình yêu đi hết quãng đường còn lại Thứ Năm, 23/09/2021, 00:00

Nếu không thể cùng người mình yêu đi hết quãng đường còn lại

Mình yêu nhau nhưng chẳng thể có được nhau

Tình yêu là sự thúc đẩy mãnh liệt nhất trong vũ trụ, là thuật giả kim rèn giũa hòn sỏi thô sơ thành thỏi vàng kỳ bí và lấp lánh, là cảm xúc hân hoan tràn đầy vui sướng, nhưng khi tình yêu trở thành điểm yếu, bất cứ lúc nào nó cũng có thể là món vũ khí phá hủy một con người.

Chẳng gì hãi hùng hơn khi một khái niệm đã gần chạm ngõ với sự hoàn hảo, một cảm giác thuần khiết và quá đỗi tráng lệ có thể khiến chúng ta trở thành bản thể hạnh phúc nhất thế gian, hoặc là người đau khổ nhất trong vũ trụ.

Sai lầm lớn nhẩt sau khi chia tay Thứ Năm, 23/09/2021, 00:00

Sai lầm lớn nhẩt sau khi chia tay

Sau một cuộc tình tan vỡ, điều cần thiết ngay lúc này là phải suy ngẫm về mục đích của sự mất mát.

Em à, hãy vứt bỏ những áp đặt để trở về là chính mình Thứ Ba, 07/09/2021, 15:00

Em à, hãy vứt bỏ những áp đặt để trở về là chính mình

Cô gái ạ, ngay lúc này đây, em hãy vứt bỏ những quan điểm của người khác áp đặt lên chính mình. Trở về với con người thực của mình, biết em đang tìm kiếm điều gì trong cuộc sống. Và em à, chỉ cần em gắng hết sức mình, lúc đó em sẽ thấy khá ngạc nhiên về những gì mình làm được, thấy tự hào vì cách vượt qua khủng hoảng của chính mình một cách kỳ diệu như vậy.

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 17
Lượt truy cập: 23845087