Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn:

Sáng thứ2,6 (9h-12h)

Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Tạm biệt em, cô gái tháng 12 anh từng rất thương Thứ Tư, 23/12/2020, 15:16

Tạm biệt em, cô gái tháng 12 anh từng rất thương

Sáng Biên Hòa, không khí đã se lạnh hơn, anh ngồi viết những dòng này, như lời tạm biệt cuối dành cho em. Anh mong em bình yên và hạnh phúc. Tạm biệt em, cô gái tháng 12 anh từng rất thương.

Osaka - Những ngày này của 2 năm trước, cảm giác vẫn vẹn nguyên, thỉnh thoảng anh vẫn âm thầm một mình xem lại những bức hình cũ dù đã được chuyển qua chế độ “chỉ mình tôi”. Anh vẫn với thói quen thức khuya, chờ đồng hồ nhảy đến 0 giờ, rồi vào Facebook, xem lại kỉ niệm ở mục “Ngày này năm xưa”, và hoài niệm, về những chuyện đã qua và về em.

Dù không còn bên nhau, nhưng chúng ta vẫn giữ trạng thái kết bạn trên Facebook, sau 6 tháng gần như im lặng, có vẻ em đã lấy lại cân bằng cho cuộc sống của mình nơi ấy.

Anh cũng lao vào công việc, 8 giờ sáng đến 21 giờ tối mới tan làm. Thỉnh thoảng chúng ta cũng bắt đầu like những dòng tâm sự, hay những bức hình về cuộc sống của nhau trên Facebook, dù không ai nói với nhau câu nào.

Anh những tưởng mọi chuyện đã dần ổn, và mình cũng đã bình yên, nhưng chiều nay, khi tròn 2 năm em nói lời chia tay, tin nhắn từ messager lại hiện lên.

“Em về Việt Nam rồi, cũng đã hoàn tất việc cách ly theo quy định, chiều nay Biên Hòa có mưa không anh?”.

Đang lái xe mà anh phải tấp lại bên đường. Cảm giác lúc đó lạ lắm, không biết vui hay buồn, bật radio chiều, nghe cho bình tĩnh lại hơn, nhưng cũng chẳng biết hồi âm lại cho em thế nào, rồi lại tiếp tục lái xe về nhà.

Biên Hòa chiều nay mưa, mưa lớn, nếu có thể đơn giản trả lời em như vậy, thì có lẽ anh đã có thể bình yên hơn.

conguoicontraiyeuem

Cô ấy thua em 2 tuổi, là người con gái năng động và độc lập, dù chưa chính thức nhận lời yêu từ cô ấy, nhưng anh vốn dĩ đã nghĩ, mình cũng nên thật sự quên em và bắt đầu một cuộc sống cho riêng mình, một cuộc sống bình yên sau 2 năm kể từ ngày ấy. Vậy mà chiều nay, ngay lúc này, Biên Hòa vẫn mưa và dòng tin nhắn em gửi vẫn trong đầu anh.

Tận 8 giờ tối anh mới có thể hồi âm tin nhắn cho em. “Chào mừng em về lại Việt Nam, Biên Hòa chiều nay có mưa”. Chỉ chưa đầy 1 phút sau em đã hồi âm lại, anh tưởng chừng như em đã chờ bên cạnh chiếc điện thoại từ lâu vậy

“Cuối tuần này anh có thời gian chứ, mình gặp nhau, quán cũ ngày xưa chắc vẫn còn anh nhỉ?”

Lại phải thêm nửa tiếng sau anh mới có thể trả lời.

“Sáng mai anh trả lời lại em được không?”.

“Dạ, vậy em chờ câu trả lời từ anh vào sáng mai”.

Tối nay, anh có hẹn cùng cô ấy, đi cà phê ở một quán mới khai trương. Cô ấy vẫn như thường này, mặc những bộ quần áo đơn giản nhất, nhưng luôn tràn đầy năng lượng và tươi vui, khác hoàn toàn với con người anh, đa sầu và đa cảm.

Mải miết trong dòng suy nghĩ mơ hồ, câu hỏi của cô ấy làm anh giật mình.

“Anh đang suy tư cô nào hả?”

“Nay anh hơi mệt, mình về sớm xíu nha em”.

bo-anh-couple

Dù có vẻ thất vọng với câu trả lời của anh, nhưng cô ấy vẫn nở một nụ cười rất tươi.

Có thể chỉ là đơn giản em hẹn gặp cà phê như những người bạn lâu ngày gặp lại, cũng có thể em chỉ đơn thuần nhớ về anh khi một mình quay lại Việt Nam, nhưng với anh cuộc gặp này thì khác.

Anh sợ, anh chỉ ước nếu lòng mình đã thật sự bình yên. Nếu trong lòng đã có thể đơn thuần chỉ xem em là bạn thì mọi chuyện có lẽ đã dễ dàng hơn.

Đã là 3 giờ sáng. Anh gửi cho cô ấy email, nói rõ về những tình cảm, cảm xúc của mình như thế nào, và anh cũng kể cho cô ấy nghe về em.

Anh không biết chuyện tình cảm của anh và cô ấy có thể tiến xa thêm được bao nhiêu, nhưng với những gì cô ấy dành cho anh, anh nghĩ cô ấy có quyền được biết chuyện của anh và em.

Sáng Biên Hòa, không khí đã se lạnh hơn, anh ngồi viết những dòng này, như lời tạm biệt cuối dành cho em. Anh mong em bình yên và hạnh phúc. Tạm biệt em, cô gái tháng 12 anh từng rất thương.

© Nguyễn Quang Tuyến - blogradio.vn

Lượt xem: 44

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 21132542