Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp? Thứ Tư, 24/10/2018, 10:00

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp?

Ảnh minh họa (Internet)

Chào bác sĩ, cho em hỏi là khi quan hệ xong thì bạn nữ uống viên tránh thai khẩn cấp, vậy có phải ai uống thuốc đó cũng sẽ bị tình trạng buồn nôn, rong kinh đúng không ạ ?


Nam 24 tuổi, Thái Bình                   

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn đang lo lắng về việc bạn gái của bạn xuất hiện tình trạng buồn nôn và rong kinh sau khi uống viên tránh thai khẩn cấp. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với bạn về vấn đề này bạn nhé!

Bạn thân mến, bạn và bạn gái của bạn đã có những hiểu biết như thế nào về tác dụng, cách dùng của thuốc tránh thai khẩn cấp cũng như những tác dụng phụ mà loại thuốc tránh thai này có thể gây ra đối với cơ thể của bạn gái? Bạn gái bạn đã uống thuốc tránh thai như thế nào? Những tình trạng buồn nôn và rong kinh kể trên đã xuất hiện ở bạn gái bạn cụ thể từ khi nào?

Trước tiên, để cùng làm rõ về tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin sau đây:

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai có hiệu quả khá cao (hiệu quả đạt 90%) nếu sử dụng thuốc trong vòng 12-24h sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào.

Tuy nhiên, không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên và không nên dùng quá 2 lần một tháng vì dùng càng nhiều thì hiệu quả càng giảm và dễ bị nhờn thuốc. Thuốc tránh thai không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa (Internet)

Có 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn; bên cạnh đó còn có các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt… Như vậy, trong trường hợp bạn gái bạn buồn nôn và rong kinh sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp là do những tác dụng phụ của thuốc gây ra . Nếu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp nếu bạn gái bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế, còn nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ hai liều thì thuốc mới có tác dụng.

Một số bạn gái sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có hiện tượng ra máu, phần lớn là không có vấn đề gì đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn gái bạn bị rong kinh trong thời gian quá lâu sẽ dẫn đến mất nhiều máu, ảnh hưởng đến sức khỏe; bởi vậy, nếu tình trạng rong kinh diễn ra trong thời gian dài thì bạn và bạn gái cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về thuốc tránh thai khẩn cấp và các biện pháp tránh thai khác trong mục bạn cần biết, phần tránh thai trên trang web của Tâm sự bạn trẻ 360 để có sự lựa chọn phù hợp.

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 486

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 14985822