Giao diện tiếp cận

TRẠI HÈ GIÁO VIÊN HẠNH PHÚC, TRƯỜNG HỌC AN TOÀN Thứ Bẩy, 26/08/2023, 00:00

TRẠI HÈ GIÁO VIÊN HẠNH PHÚC, TRƯỜNG HỌC AN TOÀN

Dưới sự hỗ trợ về mặt tài chính và kĩ thuật từ tổ chức Planned parenthood of the Great Northwest and the Hawaiian Islands (PPGNHI), CCIHP đã tổ chức Trại hè Giáo viên hạnh phúc, trường học an toàn năm 2023. Trại hè diễn ra trong 3 ngày 31/7 – 2/8/2023 tại khách sạn Candle với sự tham gia của 19 giáo viên nhiệt huyết, tiên phong, trong đó có 11 giáo viên THCS và THPT công lập trên địa bàn Hà Nội, 3 giáo viên khu vực vùng núi phía Bắc, 1 giáo viên khu vực miền Trung và 4 giáo viên khu vực miền Nam.


 

Ngày đầu tiên của Tập huấn, các giáo viên của các trường đã có phần làm quen, giới thiệu về bản thân, cùng cam kết thực hiện các quy tắc chung của khóa tập huấn

Trong hoạt động đánh giá nhu cầu, các giáo viên đã được khám phá thực trạng giáo dục giới tính tình dục toàn diện cho học sinh tại trường học của mình, khám phá mức độ tự tin của bản thân khi trao đổi, trò chuyện với học sinh về sinh sản và tình dục. Bên cạnh đó, giáo viên hiểu được thông điệp rằng giáo dục tình dục toàn diện cần bao quát nhiều chủ đề và có nhiều cách tiếp cận để đạt được mục tiêu giáo dục tình dục toàn diện cho học sinh.

Giáo viên tham gia tập huấn

Với hoạt động: Chúng ta đã biết gì về tính dục vị thành niên và thách thức khi thực hiện CSE; Tình yêu tuổi teen, tình dục và mang thai: chúng ta nên làm gì? các giáo viên đã được lựa chọn và sắp xếp các chủ đề về giới, SKSSTD phù hợp với từng độ tuổi, tìm hiểu các thông tin, kiến thức liên quan tới dậy thì, cơ quan sinh dục, thủ dâm. Ngoài ra,  khám phá các bước trả lời câu hỏi giá trị. Bên cạnh đó, giáo viên có cơ hội ôn tập lại kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục vị thành niên thông qua trò chơi Thử tài của bạn.