Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sự thật về bức ảnh "Buông đôi tay em ra" của cậu bé sáng ngày khai giảng khiến dân mạng cười đau ruột Thứ Sáu, 23/08/2019, 09:17

Sự thật về bức ảnh "Buông đôi tay em ra" của cậu bé sáng ngày khai giảng khiến dân mạng cười đau ruột

Ảnh: Sơn Nguyễn

Hình ảnh cậu nhóc lăn ra ăn vạ nhất quyết không để cô giáo đưa vào lớp đang được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt vì quá hài hước. Tuy nhiên, sự thật phía sau lại đáng suy ngẫm hơn.

Nếu hỏi "Khai giảng có gì vui?" thì hẳn ngày hôm nay rất nhiều người có chuyện thú vị để kể. Không thiếu những bức ảnh hài hước được chụp lại trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tuy nhiên khoảnh khắc đòi "buông đôi tay em ra" của cậu nhóc dưới đây đang chiếm hết spotlight trên MXH vì quá hài hước.

hs2

Thanh niên sợ đến trường còn hơn sợ ma đang được dân mạng like share ầm ầm.

Mặc dù cô giáo đã cố gắng hết sức để dỗ cậu học sinh bé bỏng vào trường cùng các bạn, nhưng phản ứng của cậu nhóc quả thực khiến ai cũng ngạc nhiên. Trong khi hàng triệu phụ huynh chỉ mong xin 1 vé trở lại tuổi thơ để được cắp sách tung tăng đến trường, tận hưởng những tháng năm vô lo vô nghĩ, thì có vẻ như thanh niên bé tí teo ở trên lại không muốn đi học một tí nào.

Nhìn cách cậu nhóc khóc la giãy giụa thoát khỏi bàn tay ân cần của cô giáo, ai cũng tưởng cậu đang "chiến đấu" để chạy trốn cái gì đó khủng khiếp lắm.

hs
hs1

Cô giáo cũng bối rối toát mồ hôi với ca học sinh "khó đỡ" này!

Cư dân mạng bình luận khá rôm rả về khoảnh khắc thú vị này.

- Nhà bao việc tự nhiên lại phải đi khai giảng, mệt mỏi ghê.

- Cô ơi cho cháu nó về, cháu nó đang ở nhà nghỉ hè toàn ăn với ngủ nên chưa quen đi học.

- Ngày xưa đi học, hôm nào bố chở đến lớp mình cũng la hét chứ chả phải riêng đầu năm.

- Ôi đúng tuổi thơ dữ dội đây rồi, chả hiểu sao hồi nhỏ sợ đi học thế cơ chứ haha.

- Tội cho cô giáo, gặp ngay thanh niên sợ đến lớp hơn sợ ma.

Mặc dù bức ảnh vui nhộn ở trên đang gây bão mạng chưa có dấu hiệu ngừng, tuy nhiên, sự thật phía sau lại không giống như những gì dân tình đang nghĩ. Bé trai trong ảnh là học sinh trường câm điếc Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), được chụp bởi anh Lê Bảo. Anh cho biết: "Bé không bị khuyết tật cơ thể nhưng cũng kém may mắn khi bị khiếm thính". Bởi vậy nên cô giáo không thể vỗ về em bằng lời, chỉ có thể dùng hành động để cố gắng đưa bé vào lớp mà thôi. Biết được điều này, ai cũng rưng rưng nước mắt.

 

Theo chia sẻ của bạn Sơn Nguyễn - người có mặt ở cổng trường lúc đó thì cô giáo nhẹ nhàng đón cậu bé vào lớp, nhưng vì đang quen nghỉ hè ở nhà nên bé chưa thích nghi với việc dậy sớm đến lớp.

hs4

(Ảnh: Sơn Nguyễn)

hs3

(Ảnh: Sơn Nguyễn)

Phụ huynh của bé cũng ở gần đó, nhưng việc bé khóc là phản ứng tự nhiên của một em bé mà thôi. Đứa trẻ nào chẳng vậy, đang được ăn chơi ngủ thoải mái, bỗng dưng phải đến lớp học hành mỗi ngày, làm bài tập, tuân thủ giờ giấc sinh hoạt khác hẳn nghỉ hè, dĩ nhiên là sẽ lăn đùng ra khóc vì chán rồi! Huống chi, bé trai ấy còn đang theo học ở ngôi trường đặc biệt dành cho trẻ em khuyết tật. Bởi vậy nên nhiều người cảm thấy thương bé hơn, mong bé vui vẻ hòa nhập với thầy cô bạn bè trong năm học mới này.

Nguồn: afamily

Lượt xem: 460

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19202782