Giao diện tiếp cận

Sự nghiệp hay hạnh phúc? Thứ Bẩy, 07/10/2017, 10:30

Sự nghiệp hay hạnh phúc?

Chào chuyên mục tư vấn! Vợ chồng em yêu và lấy nhau gần 6 năm qua có chung với nhau 1 con trai 3 tuổi, cuộc sống vợ chồng cũng có nhiều lục đục.. vì nhiều nguyên nhân (kinh tế gia đinh, vấn đề chè rượu bạn bè của chồng em) áp lực của cơm áo gạo tiền và chi phí gia đình nội ngoại hai bên, khiến em thật sự mệt mỏi, nhưng vì con em vẫn luôn cố gắng vun đắp.. vẫn luôn cố gằng hy sinh.. công việc và thu nhập của chồng em khá bấp bênh, hầu như tất cả gánh năng đều đổ dồn vào đôi vai của em. Càng khó khăn hơn khi gia đình bên chồng bị vỡ nợ nhà cửa mất trắng, gia đình chồng ly tán. Gia đình nhỏ của em vì thế cũng thành ra bơ vơ không có đến căn nhà để ở. Áp lực và suy nghĩ càng nhiều hơn, mâu thuẫn giữa vợ chồng cũng tăng thêm. Em bắt đầu bất mãn, chán ngán với anh ấy.Tình cảm cũng thành ra nhạt hơn.


Trong một lần đi làm thêm em đã quen được 1 người nước ngoài anh ấy theo đuổi và tán tỉnh em, lúc đầu em cũng chỉ mang ý vui đùa nên anh ấy hoàn toàn không biết em đã có gia đình. Nhưng qua sự giúp đỡ của anh ấy trong công việc cũng như cuộc sống em đã thật sự ngã vào vòng tay anh ấy.


Mọi việc đều có cái giá của nó, không có gì có thể che giấu mãi được. Chồng em đã phát hiện và yêu cầu phải cắt hết tất cả các mối quan hệ liên quan đến anh ấy. Nhưng sự nghiệp và công việc của em đang mới bắt đầu em thật sự không muốn bỏ hết. Em đã nói chuyện với chồng về mong muốn tiếp tục được làm việc nhưng chồng em không chấp nhận. Anh bắt em phải lựa chọn giữa cha con anh ấy và người kia cũng như sự nghiệp. Em thật sự phân vân, em phải quyết định như thế nào.


Nữ, 30 tuổi, Hải Phòng

 

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ 360 nhận được lá thư của bạn với nhiều nỗi niềm trăn trở, băn khoăn của bạn khi đang phải đứng giữa hai lựa chọn: Gia đình nhỏ hiện tại của bạn và người đàn ông mà bạn đang duy trì mối quan hệ yêu đương. Chúng tôi phần nào hiểu được tâm trạng của bạn trong tình huống này.

 

Bạn nói rằng bạn không muốn bỏ hết giống như mong muốn của chồng bạn, vậy bạn dự định sẽ đưa ra cách ứng xử ra sao trong thời gian tới? Bạn mong muốn cuộc sống của bạn sẽ ra sao? Nếu tiếp tục mối quan hệ với chồng bạn thì bạn có cảm thấy hạnh phúc? Liệu bạn có thể cùng anh thấy thay đổi, cải thiện mối quan hệ của hai bạn, cùng nhau chung tay xây dựng kinh tế gia đình? Với người đàn ông kia, theo bạn, mối quan hệ của hai bạn sẽ đi đến đâu tiếp bạn tiếp tục mối quan hệ với anh ấy?

 

 

Ai cũng mong muốn được có nhiều lựa chọn nhưng có lẽ bạn cũng đồng ý rằng đôi khi chúng ta bị đặt giữa các lựa chọn và buộc phải lựa chọn. Đôi khi không có lựa chọn nào là hoàn hảo cả, lựa chọn một con đường nghĩa là chúng ta sẽ phải chấp nhận tất cả thuận lợi và khó khăn trong lựa chọn đó. Hiện tại, chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy chán ngán trong mối quan hệ với chồng mình, những áp lực, gánh nặng kinh tế, mối quan hệ nhạt phai.

 

Kết quả hình ảnh

 

Tuy nhiên, có lẽ một lần nữa bạn cần dành thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ với chồng mình để xem liệu bạn cảm thấy ra sao trong mối quan hệ này? Hiện tại tình cảm của bạn dành cho chồng bạn như thế nào? Nếu bạn vẫn còn yêu chồng, con bạn thì liệu bạn có thể từ bỏ mối quan hệ với người đàn ông kia để trở về bên chồng con mình hay không? Bạn có thể cùng chồng trao đổi, thảo luận, đưa ra những cam kết chung để hai bạn cùng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, cải thiện những nhạt phai đang có? Chắc chắn rằng trong tình huống này bạn cũng sẽ khó khăn khi phải quên đi người đàn ông bạn đang yêu và đang duy trì mối quan hệ, bạn và chồng bạn cũng phải cố gắng nhiều để cải thiện khó khăn hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn trân trọng gia đình nhỏ của mình, bạn vẫn còn tình yêu với chồng bạn thì đây cũng là điều đáng để đánh đổi. Đặc biệt khi chồng bạn sẵn sàng chờ đón bạn trở về, chỉ cần bạn cắt đứt mối quan hệ với người đàn ông kia.

 

Kết quả hình ảnh

 

Trong trong tình huống bạn không còn dành tình yêu cho chồng bạn, bạn cũng nhận thấy rằng anh ấy không thay đổi cách ứng xử của mình, không cùng bạn vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại mà chỉ dồn gánh nặng cho bạn thì bạn có thể nghĩ đến giải pháp lựa chọn người đàn ông kia, từ bỏ gia đình nhỏ của bạn. Trong trường hợp này bạn cũng cần lường trước những vấn đề liên quan đến việc li hôn như vấn đề con cái, vấn đề kinh tế…để có cách giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề. Bạn cũng chia sẻ rằng người đàn ông kia không biết bạn đã có gia đình, vậy nếu anh ấy biết sự thật, liệu anh ấy có chấp nhận bạn? Đồng thời, mối quan hệ này có thể có tương lai lâu dài hay không? Đây cũng là những điều bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng bạn nhé!

 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được những băn khoăn, trăn trở trong lòng bạn và phần nào giúp bạn lựa chọn được con đường đi phù hợp với tình huống của mình.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự  bạn trẻ 360

Lượt xem: 635

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 12222975