Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Sử dụng thuốc tránh thai sao cho đúng? Thứ Hai, 28/08/2017, 10:30

Em vừa cai sữa bé được 9 ngày (bé được 7 tháng tuổi ). Em vừa dùng postinor 1 (sau 57h). Xin hỏi uống thuốc như thế có ảnh hưởng gì không ? Có nguy cơ có thai không? Và nếu có thai thì em bé có bị ảnh hưởng không ạ? Em muốn tránh thai bằng thuốc mà không biết sử dụng như thế nào cho đúng. Hiện em chưa có kinh trở lại ( em đang có vỉ tránh thai maverlon nhưng không dám dùng ). Xin tư vấn giúp em.


Nữ 23 tuổi, Bắc Ninh                      

 

Bạn thân mến,


Bạn đang băn khoăn về việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

 

Lí do gì khiến bạn sử dụng thuốc Postinor? Phải chăng bạn đã sử dụng thuốc Postinor sau khi có quan hệ tình dục 57 giờ? Nếu không phải như vậy thì bạn có thể chia sẻ rõ hơn cùng chúng tôi vấn đề này bạn nhé!

 

Có lẽ bạn cũng biết rằng sau khi sinh con và mặc dù chưa hành kinh trở lại thì người phụ nữ vẫn có thể có thai nếu có quan hệ tình dục không an toàn. Bởi lẽ trứng thường rụng trước ngày hành kinh 14 ngày, do đó, nếu có quan hệ tình dục trong thời điểm trứng rụng thì khả năng có thai có thể xảy ra và khi đó người phụ nữ sẽ không thấy kinh nguyệt và nghĩ rằng mình chưa hành kinh trở lại thì không thể có thai. Trường hợp của bạn, nếu bạn có quan hệ tình dục ở thời điểm này thì nguy cơ có thai có thể xảy ra, nếu bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor nhưng lại sử dụng sau 57 giờ tính từ thời điểm có quan hệ tình dục thì thuốc chỉ có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mang thai khoảng 50% bởi hiệu quả tránh thai của thuốc càng giảm dần nếu thời gian sử dụng thuốc sau khi có quan hệ tình dục càng lâu, do vậy, bạn nên sử dụng que thử thai nhanh sau khi có quan hệ tình dục từ 7 – 10 ngày trở đi để kiểm tra chính xác khả năng mang thai của mình.

 

Kết quả hình ảnh

 

Nếu bạn muốn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon thì bạn cần đợi 7 – 10 ngày sau khi có quan hệ tình dục không an toàn lần cuối để kiểm tra xem mình có đang mang thai hay không, nếu câu trả lời là không thì bạn có thể sử dụng viên thuốc tránh thai đầu tiên của vỉ thuốc tránh thai marvelon dù vẫn chưa hành kinh trở lại bạn nhé! Mỗi ngày bạn sử dụng đều đặn một viên vào một thời điểm nhất định trong ngày để tránh quên thuốc và giúp thuốc phát huy hiệu quả tối đa.

 

Kết quả hình ảnh cho Sử dụng thuốc tránh thai sao cho đúng?

 

Trong vòng 7 ngày đầu mới dùng thuốc, bạn cần sử dụng một biện pháp tránh thai hỗ trợ, chẳng hạn bao cao su để phòng tránh thai bởi quãng thời gian này cơ thể đang dần thích nghi với thuốc và do đó, thuốc chưa phát huy hiệu quả tránh thai tối đa. Kể từ thời điểm sau 7 ngày trở đi, nếu bạn sử dụng thuốc đều đặn mỗi ngày đúng như hướng dẫn sử dụng thì khoảng thời gian nghỉ 7 ngày bạn không cần dùng biện pháp hỗ trợ (bao cao su) bởi trong cơ thể bạn đã có một lượng thuốc đều đặn, ổn định đủ để phát huy tác dụng tránh thai trong thời gian này. Sau khi sử dụng hết 21 viên của vỉ thuốc thì bạn nghỉ 7 ngày,  sang ngày thứ 8, bạn tiếp tục sử dụng vỉ thuốc mới.

 

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai hiện đại, an toàn, đạt hiệu quả tránh thai cao, khoảng 98-99%, do vậy, đây là một biện pháp tránh thai mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng bạn ạ!

 

Hy vọng những trao đổi trên hữu ích cho bạn

 

Chúc bạn hạnh phúc!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 6712

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 19122899