Giao diện tiếp cận

Sử dụng café buổi sáng và hiện tượng cương dương Thứ Sáu, 14/04/2017, 20:00

Sử dụng café buổi sáng và hiện tượng cương dương

Tamsubantre.org - Em chào Tâm sự bạn trẻ! Em thường bắt đầu ngủ vào khoảng 22h và dậy vào khoảng 3h30 để học bài. Sau khi dậy làm vệ sinh cá nhân và vận động một tí rồi vô tụng kinh với quý thầy. Người cảm thấy bình thường không có cảm giác mệt mỏi. - Nếu không uống một gói cà phê việt đen thì khoảng 4h30 phút là có hiện tượng cương dương và hơi mệt kèm theo đó là buồn ngủ. - Nếu sử dụng một gói cà phê Việt đen thì hiện tượng này không xảy ra. Em nghe nói sử dụng cà phê nhiều sẽ gây hại cho não, nhưng buổi chiều còn phải đi học nên trước khi đến lớp em phải sử dụng một gói cà phê Việt đen cho buổi chiều được tỉnh táo. Em có nên uống cà phê vào sáng sớm nữa không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.


(Bạn nam, 26 tuổi, Quảng Ninh)

 

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của bạn cùng Tâm sự bạn trẻ 360. Hiện tại, bạn đang băn khoăn về việc có nên tiếp tục uống cà phê vào buổi sáng hay không. Chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

Bạn biết đấy, hiện tượng cương dương ở thời điểm sáng sớm là hoàn toàn bình thường.  Mức độ testosterone ở các nam giới thường cao nhất vào buổi sáng sớm sau khi đã hưởng một giấc ngủ yên tĩnh. Những testosterone này lại thường được xây dựng vào ban đêm và lúc mức testosterone cao nhất sẽ vào khoảng 4-6 giờ sáng. Điều này đã góp phần dẫn tới hiện tượng dương vật cương vào buổi sáng. Nếu hiện tượng cương dương không ảnh hưởng tới sinh hoạt của bạn và kết thúc sau đó thì bạn không phải lo lắng về vấn đề này.

 

Ảnh minh họa

 

Bên cạnh đó, nếu việc sử dụng cà phê giúp bạn tỉnh táo hơn và thoát khỏi hiện tượng dương vật cương, trong khi hiện tượng này đang khiến bạn không thoải mái thì bạn có thể thực hiện việc làm này. Không rõ trong phạm vi một ngày bạn thường sử dụng bao nhiêu li cà phê? Mức độ sử dụng nhiều theo bạn là bao nhiêu?

Đến nay, cà phê vẫn được thế giới xem là thức uống an toàn, làm thức tỉnh thần kinh là chính. Tuy nhiên, chúng ta không nên uống quá nhiều mỗi ngày, nếu một ngày uống  8- 9 cốc cà phê thì dễ làm cho chúng ta ngộ độc. Lúc đó có thể có hiện tượng vã mồ hôi, thậm chí gây co giật do tác động quá mạnh của cà phê lên não.

Bạn có thể đối chiếu thông tin trên với trường hợp của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 851

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 11424865